Làm thế nào để bật chế độ không làm phiền khi chơi game trên Android câu hỏi của rất nhiều game thủ. Bạn đang trong giai đoạn quan trọng của “cuộc chiến” thì lại có một cuộc điện thoại lạ gọi đến. Tình trạng này chắc chắn sẽ khiến các game thủ không hề dễ chịu. Để chặn những tin nhắn, những thông báo rác mà bạn không cần thiết phải xem đến có thể áp dụng không làm phiền khi chơi game Android. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng. 

1. Các cách đơn giản nhất để tránh để bị làm phiền

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn không bị làm phiền khi chơi game. Những lại có một số cách thao tác rất phức tạp, mất nhiều thời gian của bạn. Tôi hướng dẫn bạn một vài thủ thuật đơn giản đem lại hiệu quả không ngờ nhé: 

Không nên bật thông báo từ những trang mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay rất phổ biến đối với giới trẻ hiện nay. Khi ta sử dụng bất kì ứng dụng nào đó thông thường sẽ có những câu hỏi “ có muốn nhận thông báo hay không? Nếu ta chấp nhận thì đồng loạt các ứng dụng đó gửi thông báo về cho bạn mỗi ngày. Mặc dù, những thông báo chỉ xuất hiện trong vài giây. Những khi ta đang “dở trận” thì nó là cả một vấn đề khó chịu. Làm bạn mất tập trung. Để có thể có trải nghiệm tốt nhất, tôi chỉ cho các bạn cách tắt các thông báo này. 

Hướng dẫn tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết

Hướng dẫn tắt thông báo của các ứng dụng không cần thiết 

Việc tắt những ứng dụng không cần thiết này là việc rất dễ, hầu như ai cũng có thể thao tác được. Trong phần cài đặt, truy cập vào phần ứng dụng và tắt chức năng “hiển thị thông báo đi” thì tất cả các ứng dụng trên android của bạn sẽ được tự động tắt. Mọi thông báo lạ sẽ không bao giờ xuất hiện khi bạn chơi game nữa. 

Cài đặt chế độ tự động không nhận cuộc gọi đến 

Để cài đặt trực tiếp tính năng từ chối cuộc gọi không làm phiền khi chơi game Android. Bạn có thể cài đặt trực tiếp ngay trên công cụ Gaming Mode. Thao tác chi tiết như sau:   

Mở ứng dụng Gaming Mode lên. Vào phần cài đặt (setting) và thực hiện kéo nút Global sang phía bên trái. 

Các bước để cài đặt chế độ tự động từ chối cuộc gọi

Các bước để cài đặt chế độ tự động từ chối cuộc gọi 

Ở đây, bạn tìm mục “ tự động từ chối cuộc gọi đến” và ấn vào chọn. Bạn sẽ nhận được thông báo cấp quản lý cho cuộc gọi và ấn cho phép là đã xong bước thứ hai rồi. 

Cho phép Game mode thực hiện quản lý cuộc gọi

Cho phép Game mode thực hiện quản lý cuộc gọi 

Bước cuối cùng, bạn sẽ chọn những game mà bạn muốn thực hiện những tính năng này, bạn chọn ở giao diện chính là được. Trải nghiệm trò chơi điện tử của bạn một cách thoải mái nhất, sau khi ấn play bạn sẽ thấy hiệu quả của nó tức thì. 

Chọn những game hay chơi vậy là đã hoàn thành xong rồi

Chọn những game hay chơi vậy là đã hoàn thành xong rồi 

Một vài cách khác để tránh làm phiền khi chơi game: 

Để điện thoại ở chế độ máy bay (nên sử dụng tùy trường hợp, nếu bạn không có cuộc điện thoại quan trọng nào hãy để chế độ này). 

  • Ngăn ngừa các thao tác chạm tình cờ. 
  • Tăng trải nghiệm chơi game trên điện thoại của bạn bằng việc sử dụng các công cụ.

2. Chọn một chiếc điện thoại thông minh để bật tính năng không làm phiền một cách nhanh chóng hiệu quả

vivo V20 được tung ra thị trường chỉ với 2 phiên bản là Dạ Khúc Jazz và Giai Điệu Hoàng Hôn kết hợp lớp kính siêu mỏng của điện thoại được tích hợp khả năng chuyển màu ấn tượng. Với camera chính có độ phân giải 64MP cho khả năng chụp được những bức ảnh kích thước 64MP mà khi zoom lớn lên vẫn có độ nét và độ chi tiết cao rõ rệt. Cùng với đó là ống kính 8MP với tiêu cự f/2.2 cho khả năng chụp Góc Siêu Rộng 120 độ. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại cao cấp đã được cài sẵn các tính năng không làm phiền khi chơi game Android. Trong đó có chiếc vivo V20. Đây là dòng điện thoại sở hữu những công nghệ tân tiến, hiện đại, dẫn đầu về xu thế hiện nay trên thị trường. Bạn có thể tận dụng tính năng Ultra Game Mode mà vivo trang bị cho hệ điều hành của V20. 

Tìm vào phần cài đặt đến Ultra Game Mode ( chế độ siêu trò chơi). Trong phần này sẽ có nhiều tính năng cho bạn lựa chọn nhưng hãy chọn tính năng chặn thông báo tự động. Một thao tác rất đơn giản, tránh bạn bị làm phiền khi chơi game rất hiệu quả. 

Nếu bạn muốn tắt thông báo cho toàn bộ game thì ấn vào biểu tượng dấu cộng dưới giao diện của chế độ Ultra Game Mode và tiến hành thao tác tương tự. Từng tùy chọn sẽ được áp dụng cho mỗi ứng dụng khác nhau. 

Trên đây, là một vài chia sẻ của tôi về không làm phiền khi chơi game Android. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn thoải mái nhất nhé.