Một trong những vấn đề khiến các game thủ cảm thấy ức chế nhất khi chơi game đó chính là sự xuất hiện, làm phiền bởi các tin nhắn hay cuộc gọi. Các nội dung thông báo sẽ hiển thị trên màn hình làm cản trở tầm nhìn, khiến bạn mất tập trung vào trận game gây cấn. Ngoài ra, số lượng thông báo tới điện thoại nhiều, liên tục cũng có thể làm cho điện thoại rơi vào tình trạng giật lag, đứng máy. Do đó, hãy cùng tìm hiểu và áp dụng một số cách chặn cuộc gọi khi chơi game nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay, các kết nối trên điện thoại của bạn sẽ bị tạm ngắt, trừ kết nối wifi nên sẽ đảm bảo không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào gửi đến. Phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bạn đang chơi game bằng kết nối wifi vì các kết nối 4G, 5G đều sẽ không nhận được tín hiệu. Ngoài ra, bạn nên bật chế độ máy bay khi không có nhu cầu nhận cuộc gọi nào quan trọng đến điện thoại. Ưu điểm cuộc giải pháp này chính là khả năng tiết kiệm tối đa nguồn dung lượng pin để bạn chơi game trong suốt  thời gian dài. Khi các sóng mạng di động được tắt sẽ góp phần làm giảm thiểu các nguy cơ gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, 

Tắt các thông báo từ ứng dụng mạng xã hội

Hướng dẫn tắt các thông báo từ ứng dụng mạng xã hội

Hướng dẫn tắt các thông báo từ ứng dụng mạng xã hội

Các thông báo từ mạng xã hội sẽ luôn được cập nhật liên tục trong bất kỳ thời điểm nào nên điện thoại của bạn sẽ rất dễ luôn trong tình trạng bị làm phiền. Dù các thông báo này chiếm diện tích hiển thị rất nhỏ và tự ẩn đi trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể khiến bạn mất tập trung vào màn hình, trận game gây cấn. Điển hình là sự xuất hiện của các bong bóng chat từ ứng dụng Messenger sẽ hiển thị làm cản trở tầm nhìn và thậm chí là làm cho điện thoại rơi vào tình trạng giật lag, đứng máy, mất kết nối. Để tắt các thông báo ứng dụng mạng xã hội, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt và chọn đến các Ứng dụng thường xuyên gửi thông báo về điện thoại để vô hiệu hóa Hiển thị thông báo. Khi thực hiện xong, điện thoại của bạn sẽ không còn xuất hiện thông báo từ các ứng dụng này nữa và đảm bảo chơi bạn chơi game mượt mà, ổn định

Tận dụng các công cụ trải nghiệm game trên điện thoại

Sử dụng các công cụ trải nghiệm game trên điện thoại

Sử dụng các công cụ trải nghiệm game trên điện thoại

Với sự phát triển của công nghệ di động, nhiều thương hiệu điện thoại đã tích hợp các công cụ trải nghiệm game mượt mà trên các dòng sản phẩm của mình. Hầu hết các công cụ này đều giúp điện thoại của bạn tăng hiệu suất hoạt động lên mức tối đa, ổn định chất lượng đường truyền, kết nối mạng và hạn chế các tình trạng làm phiền từ thông báo tin nhắn hay cuộc gọi. Khi các thông báo từ tin nhắn hay cuộc gọi đến, công cụ này sẽ giúp thu nhỏ tối thiểu kích thước banner thông báo và di chuyển chúng đến một góc.Ngoài ra, công cụ này còn giúp điện thoại giữ chế độ im lặng, không đổ chuông mỗi khi tin nhắn, cuộc gọi đến để không làm bạn mất tập trung vào trận game. 

Mẫu điện thoại vivo V23 5G mới nhất

Mẫu điện thoại vivo V23 5G mới nhất

Bên cạnh việc áp dụng các cách chặn cuộc gọi khi chơi game, người dùng nên lựa chọn các mẫu điện thoại có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ để chơi game mượt mà, ổn định. vivo V23 5G mới được ra mắt nhà vivo là lựa chọn đúng đắn với cấu hình cực khủng, sử dụng con chip MediaTek Dimensity 920 đáp ứng tốt nhu cầu xử lý công việc đa nhiệm và chơi game trơn tru. Mẫu điện thoại này được vận hành trên nền tảng Funtouch OS 12 của hệ điều hành Android với thiết kế đơn giản nên bạn có thể tha hồ trải nghiệm và sử dụng dễ dàng. 

Các thông báo từ tin nhắn hay cuộc gọi đến khi được ẩn đi, tránh làm phiền sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác chơi game mượt mà và ổn định. Ngoài ra, các game thủ cũng có thể tập trung hết mình vào trận đấu và giành được chiến thắng. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và áp dụng các cách chặn cuộc gọi khi chơi game nhanh chóng trên điện thoại.