Có bao giờ bạn từng xem các video tua nhanh trên Youtube, Facebook, Tiktok và tự hỏi tại sao có thể tua nhanh các video đó không? Những chiếc điện thoại thông minh chúng ta sử dụng có thể tạo ra những video tua nhanh đó đấy. Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn những cách quay video tua nhanh trên android để bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những video tuyệt vời.

Cách tạo ra video tua nhanh

Để tạo ra một video tua nhanh trên điện thoại hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng. Hiện nay dù ở bất kỳ một điện thoại nào mà bạn đang sở hữu có thể thực hiện được.

Một hình ảnh được cắt ra từ video tua nhanh

Một hình ảnh được cắt ra từ video tua nhanh

Trên chiếc điện thoại android, bạn có thể sử dụng tính năng tua nhanh có sẵn. Làm theo các bước mà điện thoại hướng dẫn thì cũng có thể có một sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, ngày nay với thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc, các app được ra đời nhằm phục vụ con người. Chúng ta hoàn toàn cài đặt các ứng dụng đó về máy để tạo được những video tua nhanh. 

Ứng dụng tua nhanh video trên android

Capcut

Capcut là ứng dụng được nhiều bạn trẻ sử dụng để chỉnh sửa video sau đó đăng lên các mạng xã hội. Capcut có giao diện đẹp và đơn giản để sử dụng.

Tua nhanh video trên Capcut

Tua nhanh video trên Capcut

Đặc biệt, sử dụng ứng dụng này để tua nhanh video, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt tua nhanh của video hoặc tua những khúc video trong cả đoạn video dài. Đây là một ứng dụng tua nhanh video hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm sử dụng mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Vivavideo

Có thể capcut nổi bật trong khoảng thời gian gần đây, thì Vivavideo đã là một ứng dụng quen thuộc đối với người sử dụng. Viva Video tích hợp nhiều khả năng, trong đó có khả năng tạo ra những video tua nhanh tuyệt vời và chuyên nghiệp trên android.

Giao diện khi mở ứng dụng Vivavideo

Giao diện khi mở ứng dụng Vivavideo

Để tạo ra một video tua nhanh bằng Vivavideo rất đơn giản. Bạn có thể quay phim bằng chức năng fast-motion. Hoặc nếu đã có sẵn một, clip đã quay, bạn chỉ cần chọn video để chỉnh sửa, sau đó vào phần Tốc độ clip để tùy chỉnh tốc độ tua nhanh của video.

Một số ứng dụng khác

Ngoài hai ứng dụng nêu trên, còn có rất nhiều ứng dụng có khả năng tua nhanh video. Có thể kể tới một số cái tên tham khảo như: Efectum, Quay Chậm & Tua Nhanh Video, Fast & Slow Motion Video,…

Quay video tua nhanh trên điện thoại vivo V20 SE

Sử dụng những ứng dụng khác sẽ tốn thêm thời gian tải app và hậu kỳ chỉnh sửa. Nắm bắt được điều đó, chiếc smartphone vivo V20 SE được trang bị sẵn chức trăng Tua nhanh tốc độ trong phần Camera của máy.

Chức năng tua nhanh thời gian trên vivo V20 SE

Chức năng tua nhanh thời gian trên vivo V20 SE

Với vivo V20 SE, một chiếc điện thoại chỉ với mức giá 7,190,000đ, bạn đã có thể trực tiếp làm video tua nhanh mà không cần thêm ứng dụng chỉnh sửa video nào. Trên chiếc điện thoại này được trang bị bộ đôi màn hình AMOLED cho hiển thị chân thực rạng rỡ và cụm camera siêu đỉnh cho những thước phim. 

Màn hình AMOLED rực rỡ trên vivo V20 SE

Màn hình AMOLED rực rỡ trên vivo V20 SE

Trong cùng phân khúc bình dân, vivo đã ưu tiên trang bị cho smartphone một cảm biến chính 48MP. Cảm biến camera lớn cùng với công nghệ AI tiên tiến, máy sẽ thu được những video chất lượng cao trong điều kiện quay video tua nhanh trong điều kiện thiếu sáng. Khả năng quay video 4K trên chiếc điện thoại này cũng là một điểm nhấn đặc sắc để video có chi tiết tốt hơn so với định dạng video thường.

Cụm camera sau của vivo V20

Cụm camera sau của vivo V20 

Quay video tua nhanh đòi hỏi video cần có sự ổn định để những thước video mượt mà. Nhờ vào EIS, camera sau của vivo V20 SE sẽ tự động loại bỏ độ mờ khi bị rung. Vậy nên các cảnh quay sau khi tua nhanh trở nên mượt mà, ổn định, ngay cả khi người dùng đang chuyển động.

Trên đây là những gợi ý cách quay video tua nhanh trên android và những ứng dụng có khả năng tua nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu điện thoại vivo thì có thể quay được những video sắc nét, chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn. Vậy nên đừng chần giờ, hãy nhanh chóng chọn một smartphone của vivo để làm những video quay nhanh để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời.