Các nhà thiết kế trẻ cho đến các nhà chuyên nghiệp đều cần sở hữu một bộ máy tính làm việc dành riêng đồ họa chất lượng. Thường họ sẽ quan tâm đến desktop để bàn để máy có cấu hình vượt trội mà đôi khi đã quên mất thiết bị không kém phần quan trọng, đó chính là màn hình hiển thị. Nếu sở hữu máy tính để bàn dù xuất sắc đến đâu nhưng màn hình có chất lượng thấp thì không thể thể hiện hết được những tác phẩm xịn sò của bản thân. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi một số tiêu chí khi mua màn hình dùng cho đồ họa hiện nay, đừng bỏ lỡ nhé!

Màn hình dành cho thiết kế có vai trò quan trọng

Màn hình dành cho thiết kế có vai trò quan trọng

Một số yếu tố mà màn hình dùng cho đồ họa cần có mới nhất hiện nay

Kích thước màn hình đủ lớn

Yếu tố đầu tiên không thể thiếu chính là lựa chọn màn hình có kích thước rộng. Dù làm việc văn phòng hay chơi game thì màn hình cũng cần đủ lớn để hiển thị hết toàn cảnh, màn hình đồ họa cũng như thế. Hiện nay màn hình có hai kích thước phổ biến nhất đó chính là 24 inch và 27 inch tùy theo giá thành bạn có thể mua được. Nếu bạn có khả năng, hãy mua màn hình càng lớn, việc đó sẽ hỗ trợ rất nhiều khi hiển thị được tổng thể tác phẩm cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, thị trường hiện nay còn cho ra kích thước lên đến 34 inch dành riêng cho các nhà thiết kế đầu tư lớn cho nghệ thuật của mình.

Kích thước lớn là tiêu chí quan trọng

Kích thước lớn là tiêu chí quan trọng

Tấm nền màn hình

Đa phần các màn hình sở hữu hai tấm nền phổ biến nhất chính là VA và IPS. Riêng màn hình dùng cho đồ họa thì khuyến khích các bạn trang bị tấm nền IPS để đạt góc nhìn rộng lên đến 178 độ so với phương ngang, cũng như mang lại màu sắc sống động hơn với VA. 

Độ phân giải màn hình

Thị trường hiện nay có rất nhiều độ phân giải mà bạn có thể lựa chọn và hầu hết các máy có độ phân giải Full HD (1920 x 1020). Màn hình đồ họa cũng có thể sở hữu FHD nhưng để hiển thị tốt hơn cho đường nét cũng như màu sắc rõ nét thì hãy chọn độ phân giải 2K trở lên. Màn hình càng rõ thì càng giải quyết được những chi tiết tỉ mỉ, đặc biệt là các thước phim lớn.

Sự đa dạng của độ phân giải màn hình

Sự đa dạng của độ phân giải màn hình

Gam màu rộng 

Màu sắc cũng là yếu tố không thể thiếu hàng đầu. Để là một màn hình dành riêng cho đồ họa chuyên nghiệp thì máy cần ít nhất sở hữu 95% gam màu sRGB hoặc Adobe RGB – hai không gian màu phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh đó, độ lệch màu của màn hình cũng phải đạt tối thiểu Delta <2 để hiển thị sản phẩm chất lượng tốt nhất. Và tốt nhất bạn hãy lựa máy có tông màu Adobe RGB cao hơn vì nó hiển thị màu sắc đậm và đa dạng hơn sRGB.

Thiết kế đơn giản 

Đối với dân thiết kế thì ánh nhìn cũng rất quan trọng. Chính vì vậy màn hình dành riêng cho họ cũng cần phải có thiết kế đơn giản nhưng trang nhã, phù hợp với mọi môi trường làm việc. Điểm cộng hơn cho màn hình chính là có khả năng xoay đổi được nhiều góc độ, dễ tháo lắp, từ đó thúc đẩy trí tưởng tượng cao hơn cũng như nâng hiệu suất làm việc.

Khả năng xoay là điểm cộng cho màn hình đồ họa

Khả năng xoay là điểm cộng cho màn hình đồ họa

Acer ConceptD CP3 – chất lượng vượt xa mong đợi

Qua những yếu tố trên, Acer ConceptD CP3 chính ứng cử viên sáng cho màn hình dùng cho thiết kế. Với kích thước đạt chuẩn 27 inch đủ lớn để hiển thị sản phẩm thiết kế, cùng với độ phân giải lên đến 4K Ultra HD cam kết mang lại những trải nghiệm đắm chìm vào sắc màu sắc sảo chân thực. Không dừng ở đó, máy còn có tấm nền IPS tăng góc nhìn rộng hơn cùng độ làm tươi hình ảnh liên tục 144Hz, nhờ đó mà làm việc với các thước phim nặng cũng như đồ họa 3D lại trở nên cực kỳ dễ dàng.

ConceptD CP3 thúc đẩy năng lượng làm việc cho dân thiết kế

ConceptD CP3 thúc đẩy năng lượng làm việc cho dân thiết kế

Máy còn gam màu cực rộng với hơn 1 tỷ màu đạt chứng nhận bởi PANTONE Validated và độ sáng lên đến 400 nits. Độ sai lệch màu Delta chuẩn hóa <1 cùng DCI-P3 đạt 90% – sắc màu được dùng bởi các nhà làm phim chuyên nghiệp quốc tế. Những sản phẩm bạn tạo ra từ Acer Concept CP3 sẽ mang màu sắc chuẩn với thực tế, màu sắc mới không ngừng qua Color Calibrator bằng một nút bấm đơn giản.

Hình ảnh hiển thị bắt mắt người dùng từ cái nhìn đầu tiên

Hình ảnh hiển thị bắt mắt người dùng từ cái nhìn đầu tiên

Bài viết trên đã giúp bạn bỏ túi được một số tiêu chí khi mua màn hình dùng cho đồ họa hiện nay. Hi vọng qua bài này bạn sẽ tìm được màn hình phục vụ nhu cầu sử dụng cá nhân. Nếu bạn hứng thú với sản phẩm trên, đừng ngần ngại liên hệ với Acer để được tư vấn!

Xem thêm: Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp