Một màn hình dành cho thiết kế đồ họa chất lượng cao rất quan trọng đối với một nhà designer thành công. Dù bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì việc sở hữu công cụ đắc lực này vô cùng cần thiết. Mỗi khi sáng tạo một sản phẩm đồ họa, bạn phải mất hàng giờ ngồi trước máy tính, chính vì vậy một màn hình tốt, chất lượng sẽ giúp bạn tăng được hiệu suất làm việc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cặp đôi màn hình đồ họa ấn tượng của Acer.

Acer ConceptD CP3 – Màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuẩn điện ảnh

Điểm qua những thông số trên màn hình Acer ConceptD CP3 chuẩn đồ họa:

  • Công nghệ tấm nền IPS
  • Có cổng HDMI và cổng DisplayPort
  • Độ phân giải 4K 3840×2160 UHD
  • Góc nhìn 178°
  • Độ sáng 400 nit 
  • Tốc độ quét 144Hz
  • Hiển thị 1,07 tỷ màu
  • Khả năng tương thích với NVIDIA G-SYNC

Acer ConceptD CP3 - Màn hình thiết kế với các công nghệ tiêu chuẩn

Acer ConceptD CP3 – Màn hình thiết kế với các công nghệ tiêu chuẩn

Màn hình Acer ConceptD CP3 được chứng nhận theo tiêu chuẩn PANTONE Validated, độ phân giải 4K Ultra HD và bao gồm 90% gam màu DCI-P3. Màn hình đồ họa đỉnh cao Acer ConceptD CP3 có công nghệ tấm nền IPS chất lượng cao với tỷ lệ tương phản tĩnh 1000:1, độ sáng 400 nit và hỗ trợ 1,07 tỷ màu.

Ngoài ra, dòng màn hình đình đám của Acer này tự hào có thời gian phản hồi cực nhanh 4ms, tốc độ làm mới 144Hz và hỗ trợ công nghệ G-SYNC của NVIDIA.

Màn hình có cổng HDMI hoặc DisplayPort và sử dụng bộ chia USB tích hợp để bạn có thể nhanh chóng kết nối các phụ kiện và thiết bị ngoại vi khác. Chân đế đa chức năng của nó có thể được điều chỉnh theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, giá đỡ đa năng trên chiếc màn hình dành cho đồ họa này có thể được thay đổi thành giá treo công nghệ VESA, giá đỡ một tay hoặc giá đỡ đứng tùy theo sở thích của bạn.

Acer ConceptD CP3 - Màn hình hiển thị chuẩn điện ảnh, cho khả năng sáng tạo đỉnh cao

Acer ConceptD CP3 – Màn hình hiển thị chuẩn điện ảnh, cho khả năng sáng tạo đỉnh cao

Acer ConceptD CP1 – Màn hình đồ họa độc đáo

Màn hình Acer ConceptD CP1 có kích thước 24 inch mang lại khả năng nhìn hình ảnh góc rộng với màu sắc nét cùng mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Màn hình đồ họa này hoàn hảo cho các dự án phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao, gần như là tuyệt đối. Với sai số delta chuẩn hóa <2, 95% gam màu DCI-P3 và tốc độ làm mới lên đến 165Hz, bạn sẽ không phải lo lắng vì sợ có các chi tiết không nhìn thấy trong tác phẩm của mình. Mức Delta E <2 cho phép bạn tinh chỉnh độ chính xác và đồng nhất của màu sắc, đảm bảo độ sáng và màu sắc hoàn hảo cho từng mục.

Màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD CP1

Màn hình dành cho thiết kế đồ họa Acer ConceptD CP1

Về khả năng tái tạo màu sắc, Acer ConceptD CP1 đảm bảo một phổ màu ấn tượng và gam màu rộng 95% DCI-P3. Màn hình IPS có góc nhìn cao, giúp người dùng có thể quan sát màn hình từ nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, ngay cả khi đồng nghiệp hoặc khách hàng đứng cạnh bạn, họ vẫn có thể nhìn rõ những gì trên màn hình mà không có quá nhiều độ tương phản hoặc màu sắc bị mờ.

Ngoài ra, màn hình dòng ConceptD CP1 này cung cấp độ tương phản hình ảnh tuyệt vời nhờ chế độ CAD/CAM, giúp bạn nổi bật khi sử dụng các phần mềm như AutoCAD, Solidworks, v.v… Về thiết kế, Acer ConceptD CP1 tương tự như màn hình Acer ConceptD CP3, cả hai đều có sự sang trọng của khung gỗ. Acer ConceptD CP1 cũng đi kèm với giá đỡ VESA để mang lại sự linh hoạt cho màn hình này.

Trên đây là những chia sẻ về cặp đôi màn hình dành cho thiết kế đồ họa ConceptD CP1 và ConceptD CP3 nổi tiếng đến từ nhà sản xuất Acer. Đối với một nhà sáng tạo thì sự tận hưởng, đắm chìm và phác thảo được ý tưởng thiết kế là điều ai cũng mong muốn. Vì vậy, khi chọn mua màn hình đồ họa, bạn hãy nghiên cứu kỹ và lựa chọn một trong hai mẫu màn hình này của nhà Acer, sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Tham khảo: 

Những yếu tố không thể thiếu cho một màn hình đồ họa chuyên nghiệp

Thỏa sức sáng tạo với màn hình đồ họa dưới 10 triệu nhà Acer