Tai nghe OpenRun là sản phẩm sử dụng công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương đầu tiên được ra mắt kể từ khi công ty đổi tên thành Shokz từ AfterShokz. OpenRun gây ấn tượng với thiết kế mỏng nhẹ và chất lượng âm thanh chắc chắn. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Shokz OpenRun: Giá cả 

Tai nghe OpenRun hiện có sẵn để mua từ trang web Shokz và có giá £ 129,95, thấp hơn £ 30 so với OpenRun Pro, hơn £ 50 so với OpenMove. Đây là một mức giá nhìn chung là khá tương đối trên thị trường. Nhưng những trải nghiệm và tính năng mà sản phẩm đem lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thiết kế sản phẩm

Tai nghe sử dụng ông nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun

Tai nghe sử dụng ông nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun

OpenRun chỉ nặng 26g với thiết kế khung mỏng, linh hoạt nằm thoải mái trên tai ngay cả khi bạn đeo kính và đội mũ. 

Thiết kế hở tai cho phép người dùng nhận biết rõ ràng hơn về môi trường xung quanh khi tập thể dục. Đó là lý do tại sao tai nghe truyền âm qua xương là loại duy nhất được phép dành cho người chạy ở nhiều cuộc đua. Đặc tính này cũng giúp người đi xe đạp và người chạy bộ cảnh giác với giao thông ở những khu vực đông đúc.

Với tính năng IP67, tai nghe OpenRun có khả năng chống thấm nước tốt. Vì vậy chúng dễ dàng tránh mưa và mồ hôi từ các bài tập của bạn. Tuy nhiên chúng không phù hợp để bơi lội vì Bluetooth sẽ không hoạt động khi ở dưới nước.

Tai nghe có các nút điều chỉnh âm lượng ở một bên, với nút tăng âm lượng được nhân đôi làm nút nguồn và nút ghép nối. Ở phía bên kia có một nút đa chức năng mà bạn có thể sử dụng để phát / tạm dừng và bỏ qua nhạc cũng như kích hoạt trợ lý giọng nói của điện thoại. Các nút điều khiển khá dễ vận hành trong khi di chuyển.

Tuổi thọ pin

Tai nghe OpenRun có thể sử dụng liên tục tám giờ với một lần sạc và sạc nhanh trong 90 phút. Khi bật tai nghe OpenRun, tai nghe sẽ hiển thị xếp hạng pin là cao, trung bình hoặc thấp để bạn biết mình có cần sạc nhanh cho chúng trước khi tập luyện hay không.

Chất lượng âm thanh

 

Tai nghe dẫn truyền xương Shokz OpenRun

Tai nghe dẫn truyền xương Shokz OpenRun

Đối với những tai nghe sử dụng công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương thường khá làm thất vọng người sử dụng vì chất lượng âm thanh không tốt như các loại tai nghe truyền thống khác như tai nghe in-ear hay tai nghe over-ear vì thiết kế hở không thể phù hợp với miếng đệm tai nghe. Tuy nhiên, OpenRun gây ấn tượng với thiết kế riêng của chúng; tai nghe này có khả năng cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất mà tôi từng gặp từ trước đến nay so với các tai nghe truyền âm qua xương khác.

Tai nghe OpenRun có công nghệ PremiumPitch 2.0 của Shokz, được thiết kế để tăng thêm sức mạnh và âm trầm, đồng thời giảm rò rỉ âm thanh. Tuy vậy nếu mở âm lượng lớn đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhột nhột trên má.

Một lưu ý là khi sử dụng tai nghe trong môi trường đặc biệt ồn ào, chúng sẽ bị xao nhãng đi một chút âm thanh và khi chạy trên những con đường đông đúc, có thể sẽ không nghe được các bài podcast, thay vì vậy chúng ta có thể chuyển sang nghe âm nhạc.

Có nên mua tai nghe Shokz OpenRun không?

Tai nghe dẫn truyền xương Shokz OpenRun

Tai nghe dẫn truyền xương Shokz OpenRun

Ở tại thời điểm hiện tại có thể xem tai nghe OpenRun là lựa chọn hàng đầu của thương hiệu  Shokz và cũng là lựa chọn tốt nhất trong tầm giá phân khúc. Sự ra đời của OpenRun Pro đã tạo ra một số khác biệt, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng OpenRun, vì các bản nâng cấp bạn nhận được trên Pro rất nhỏ và phải tốn thêm £ 30.Ngoài ra còn có các tùy chọn rẻ hơn OpenRun bao gồm tai nghe OpenMove của Shokz với giá £ 79,95. 

Kết luận

Trên đây là bài nhận xét về tai nghe Shokz OpenRun đến từ thương hiệu Shokz. Đây là đơn vị đầu tiên phát triển ra công nghệ tai nghe dẫn truyền qua xương vào năm 2011. Với những trải nghiệm tuyệt vời sau khi sử dụng tai nghe OpenRun cũng với mức giá không quá đắt đỏ chúng tôi đánh giá cao dòng tai nghe sử dụng công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương này. Đây là một công nghệ mới, nghe có vẻ khá lạ lẫm, nhưng thật sự rất đáng để trải nghiệm.