Dòng laptop chuyên đồ họa Acer ConceptD Ezel đang là một trong những series laptop được bàn luận sôi nổi nhất hiện nay. Màn hình cảm ứng xoay lật đa chiều, cấu hình gồm những linh kiện khủng từ đội xanh là những gì mà người dùng đang rất quan tâm khi nhắc đến chuỗi máy tính xách tay đặc biệt này. Nhưng đó có phải là tất cả?

Dòng laptop chuyên đồ họa Acer ConceptD Ezel gồm những sản phẩm nào?

Trước đây, dòng laptop gaming của Acer, như Predator và Nitro, đều nhận được những phản hồi tích cực ở mảng đồ họa. Tuy nhiên, có vẻ như thương hiệu Acer muốn tạo nên một thứ gì đó thực sự riêng biệt cho người làm công việc sáng tạo, và đó cũng là lý do cho sự ra đời của chuỗi sản phẩm mang một cái tên rất khác lạ – ConceptD.

dòng laptop chuyên đồ họa[[alt=dòng laptop chuyên đồ họa]]

Acer ConceptD – Dòng laptop dành riêng cho nhà sáng tạo

Thông qua phương châm “Let Creators Be Creators”, chúng ta có thể thấy rõ tham vọng được Acer gửi gắm vào dòng laptop chuyên đồ họa ConceptD. Trong series này, các thành viên nhận được nhiều sự chú ý hơn cả là ConceptD 3 Ezel, ConceptD 3 Ezel Pro, ConceptD 7 Ezel và ConceptD 7 Ezel Pro. Vậy, đâu là lý do khiến những người bạn này trở nên hot đến vậy?

dòng laptop chuyên đồ họa[[alt=dòng laptop chuyên đồ họa]]

Thông qua phương châm “Let Creators Be Creators”, chúng ta có thể thấy rõ tham vọng được Acer gửi gắm vào dòng laptop chuyên đồ họa ConceptD

Tiêu điểm mà chúng tôi muốn đề cập ở laptop ConceptD Ezel là thiết kế xoay gập độc đáo. Đây không phải lần đầu tiên mà kiểu dáng laptop như ConceptD Ezel được tung ra trên thị trường. Nhưng qua nhiều năm mà vẫn chưa có một mẫu laptop nào sở hữu ngoại hình được tự được cho ra mắt, việc dành tặng tính từ “độc đáo” cho ConceptD Ezel không phải là quá đà. 

Bên cạnh đó, laptop ConceptD Ezel cũng được trang bị những phần cứng lý tưởng dành cho designer, bao gồm có card rời GeForce của NVIDIA và CPU dòng H của Intel. Hơn nữa, cấu hình cao nhất của series laptop này còn được tích hợp card Quadro RTX và chip Intel Xeon.

dòng laptop chuyên đồ họa[[alt=dòng laptop chuyên đồ họa]]

Laptop ConceptD Ezel được trang bị những phần cứng lý tưởng dành cho designer

Độ phân giải màn hình không phải là chi tiết cần bàn cãi quá nhiều ở dòng laptop đồ họa ConceptD Ezel, vì với mật độ điểm ảnh 1920 x 1080 p, các khung hình hiển thị trên laptop trông vẫn rất trong trẻo và rõ nét. Nhưng nếu bạn dành sự yêu thích đặc biệt dành cho các mẫu máy tính xách tay màn hình 4K, bạn có thể tìm đến Acer ConceptD 7 Ezel hoặc Acer ConceptD 7 Ezel Pro. 

Đối với khả năng lưu trữ, laptop ConceptD Ezel đạt thông số bộ nhớ trong lên đến 2TB. Ngoài ra, chuẩn ổ cứng SSD NVMe cũng là ưu điểm cần được nhắc đến, nhờ vào độ bền lâu dài và tốc độ đọc ghi vượt trội.

Trong trường hợp bạn đang tò mò về RAM của ConceptD Ezel, thì hãy yên tâm, vì 8GB là mức dung lượng RAM tối thiểu của series laptop đến từ Acer. Loại RAM được lắp đặt cho ConceptD Ezel là RAM DDR4, thích hợp cho những ai có yêu cầu cao về hiệu suất và tính năng tiết kiệm điện của laptop.

dòng laptop chuyên đồ họa[[alt=dòng laptop chuyên đồ họa]]’

8GB là mức dung lượng RAM tối thiểu của series laptop đến từ Acer

Sản phẩm nào trong series ConceptD Ezel là đáng mua nhất?

Dù rằng chỉ số kỹ thuật của máy tính xách tay ConceptD Ezel là khá ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được một vài sự cách biệt nhất định giữa các sản phẩm nằm trong series này. Acer ConceptD 3 Ezel và ConceptD 7 Ezel sẽ là tùy chọn phù hợp cho việc đồ họa 2D. Ở những tác vụ đồ họa và render 3D, Acer ConceptD 3 Ezel Pro và ConceptD 7 Ezel Pro là những lựa chọn khả thi hơn.

dòng laptop chuyên đồ họa

ConceptD 3 Ezel và ConceptD 7 Ezel là tùy chọn phù hợp cho việc đồ họa 2D, trong khi ConceptD 3 Ezel Pro và ConceptD 7 Ezel Pro là những lựa chọn khả thi cho nhu cầu render 3D

Điểm lại thông tin cấu hình chi tiết của laptop ConceptD Ezel

ConceptD 3 Ezel

 • Dòng chip: Core i7 10750H
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1650Ti, VRAM 4GB
 • Thông số bộ nhớ trong: 1TB, ổ cứng SSD NVMe PCle 
 • RAM: 16GB
 • Chất lượng hiển thị: FHD, màn hình viền mỏng 14 inch, công nghệ tấm nền IPS

ConceptD 7 Ezel

 • Dòng chip: Core i7 10875H
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 2060, VRAM 6GB
 • Thông số bộ nhớ trong: 1TB, ổ cứng SSD NVMe PCLe
 • RAM: 32GB
 • Chất lượng hiển thị: UHD, màn hình Acer ComfyView 15.6 inch, công nghệ tấm nền IPS

ConceptD 3 Ezel Pro

 • Dòng chip: Core i7 10750H
 • Card đồ họa: NVIDIA Quadro T1000, VRAM 4GB
 • Thông số bộ nhớ trong: 1TB, ổ cứng SSD NVMe PCle
 • RAM: 16GB
 • Chất lượng hiển thị: FHD, màn hình viền mỏng 14 inch, công nghệ tấm nền IPS

ConceptD 7 Ezel Pro

 • Dòng chip: Xeon W 10885M 
 • Card đồ họa: NVIDIA Quadro RTX 5000, VRAM 16GB
 • Thông số bộ nhớ trong: 2TB, ổ cứng SSD NVMe PCle
 • RAM: 32GB
 • Chất lượng hiển thị: UHD, màn hình Acer ComfyView LED LCD/Pen, công nghệ tấm nền IPS

Dòng laptop chuyên đồ họa Acer ConceptD tập hợp nhiều đặc điểm thú vị mà chúng tôi tin chắc rằng, chúng sẽ giúp bạn có được quá trình làm việc đầy hiệu quả. Chúng tôi rất vui vì đã được đồng hành cùng bạn trong bài viết về những sản phẩm ConceptD thuộc thương hiệu Acer, và hy vọng sẽ tiếp tục sát cánh cùng bạn trong các bản tin kế tiếp.

>>> Xem thêm: Chọn laptop để làm đồ họa, bạn cần lưu ý những gì?

>>> Xem thêm: Sự nổi trội của laptop đồ họa khi đặt lên bàn cân với bảng vẽ điện tử