Trong thiết kế nội thất, khả năng của người thiết kế chỉ là một phần nhỏ tạo nên thiết kế đẹp mà phần còn lại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng màn hình hiển thị. Bởi vậy việc lựa chọn màn hình phù hợp đã trở thành một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong thiết kế nội thất. Do đó bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài lưu ý nhỏ trong cách chọn màn hình thiết kế nội thất nhé.

1. Kích thước màn hình

Đối với màn hình thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nói riêng thì một trong lưu ý không thể bỏ qua chính là chọn kích thước màn hình. Bởi lẽ trong công việc thiết kế mọi hoạt động đều được thực hiện và hiển thị hết trên màn hình.

Lưu ý khi chọn màn hình để thiết kế nội thất

Lưu ý khi chọn màn hình để thiết kế nội thất

Chính vì vậy bạn cần chọn màn hình có kích thước lớn từ 27 inch trở lên để đảm bảo không gian làm việc tốt hơn, hình ảnh màu sắc, các chi tiết hiển thị rõ nét, dễ nhìn. Tuy nhiên nếu nguồn tài chính của bạn dồi dào thì bạn nên chọn kích thước 32 inch vì kích thước này được người dùng đánh giá đem lại hiệu quả cao hơn khi làm việc với video vì có tỷ lệ diện mạo chuẩn cine, khi chỉnh sửa kích thước, bố cục cho độ chính xác cao nhất.

2. Độ phân giải

Độ phân giải chính là yếu tố quan trọng nhất đối với màn hình để thiết kế nội thất. Do đó bạn cần lưu tâm trong chọn độ phân giải. Độ phân giải của màn hình càng lớn thì những điểm ảnh (Pixel) hiển thị càng cao, giúp hiệu quả làm việc tốt hơn. 

Theo đó độ phân giải tối thiểu cần chọn là 1920×1020, với độ phân giải 2560×1440. 4K UHD ở 3840 x 2160 là tốt nhất sau 5K để đảm bảo hình ảnh hiển thị một cách sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. màn hình được chọn có mức sáng ở 300cd/m2 và tỉ lệ tương phản là 1000:1.

3. Độ rộng dải màu

Càng nhiều màu ở đầu ra thì sự chuyển dịch màu càng mượt mà. Hiện nay có hai loại dải màu phổ biến nhất là sRGB và Adobe RGB. Trong đó Adobe RGB cho dải màu rộng. Hầu hết các màn hình đều cho phép thay đổi giữa chúng cùng các chế độ khác nhau. Do vậy bạn nên để ý tỉ lệ Adobe cao hơn so với sRGB khi nhìn qua các thông số kỹ thuật.

4. Tấm nền

Với tấm nền thường được khuyên dùng tấm nền LCD loại IPS. Tấm nền IPS thường mang một đèn nền LED cho độ sáng tốt, có tuổi thọ lâu dài cùng với đó đảm bảo màu sắc nhất quán, chính xác từ mọi góc nhìn.

>> Cấu hình laptop cho sinh viên thiết kế nội thất như thế nào là đủ?

Acer ConceptD CP3 giúp thiết kế nội thất sáng tạo

Với những tips nhỏ trong những cách lựa chọn trong bài viết trên mà bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn màn hình nào để thiết kế nội thất thì Acer ConceptD CP3 chính màn hình đáng trải nghiệm nhất hiện nay.

Thiết kế sáng tạo hơn cùng Acer ConceptD CP3

Thiết kế sáng tạo hơn cùng Acer ConceptD CP3

Màn hình thu hút người dùng từ cái nhìn đầu tiên từ những thiết kế đặc biệt ấn tượng. Với kích thước màn hình lớn lên đến 27 inch cho bạn một không gian màn hình lý tưởng, mang đến khả năng hiển thị thoải mái, hiển thị đầy đủ bản vẽ, bản màu sắc đến từng tiểu tiết, phục vụ tốt các tính năng, phần mềm khác nhau trong thiết kế nội thất đảm bảo thực hiện tốt mọi công việc. 

Bên cạnh đó thiết kế màn hình chuẩn nội thất với màn hình thiết kế cùng một tấm nền giúp tiết kiệm không gian làm việc. Cùng với đó thiết kế mặt chân đế gỗ, khung trụ rộng rãi cho bạn dễ dàng xoay chuyển theo vị trí mong muốn tạo cảm giác thoải mái khi làm việc đặc biệt là trong khoảng thời gian dài.

Acer ConceptD CP3 giúp thiết kế chuyên nghiệp hơn

Acer ConceptD CP3 giúp thiết kế chuyên nghiệp hơn

Đặc biệt màn hình Acer ConceptD CP3 có độ phân giải cực lớn cho chất lượng hình ảnh hiển thị chuẩn xác nhất. Với độ phân giải 3840×2160 pixel với hơn 8 triệu điểm ảnh, độ phủ màu 90% DCI-P3, khả năng ép xung cũng lên đến 144Hz cho mọi chuyển động 2D, 3D chuyển động mượt mà, sinh động, hình ảnh hiển thị sắc nét, rõ ràng đến từng chi tiết nhỏ. 

Ngoài ra góc nhìn rộng 178 độ linh hoạt thoải mái sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau, đem đến cho bạn những trải nghiệm với màn hình tuyệt vời nhất. Có thể nói đây là màn hình tuyệt đỉnh đến từ Acer.

Trên đây là một vài tips nhỏ để chọn màn hình cho thiết kế nội thất. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích, sự hiểu biết nhất định để bạn lựa chọn cho mình một màn hình thiết kế nội thất tốt nhất.