Cuối năm 2020, hãng laptop Acer đã cho ra mắt một loạt những sản phẩm thuộc hệ sinh thái ConceptD dành cho thiết kế đồ họa. Với những sản phẩm cao cấp này sẽ đem lại hiệu năng làm việc cao cũng như trải nghiệp người dùng, hứa hẹn sẽ chinh phục các nhà làm sáng tạo tại Việt Nam. Thông tin dưới đây sẽ chia sẻ về hai mẫu màn hình thiết kế đồ họa ConceptD CP1 và ConceptD CP3, trong tương lai có thể sẽ trở thành màn hình quốc dân trong ngành thiết kế.

Loạt sản phẩm thuộc hệ sinh thái ConceptD mới được Acer trình làng

Loạt sản phẩm thuộc hệ sinh thái ConceptD mới được Acer trình làng

Loạt sản phẩm thuộc hệ sinh thái ConceptD mới được Acer trình làng

Acer được biết đến với các dòng sản phẩm từ màn hình và laptop dành cho các game thủ tại thị trường Việt Nam. Đến cuối năm 2020 này, Acer đã tung ra các dòng sản phẩm tương tự, và dành riêng cho phân khúc làm đồ họa chuyên nghiệp. Với các sản phẩm thiết kế mới, Acer đã nhận được giải thưởng về sản phẩm sáng tạo tại iF Design Awards 2020 với hai mẫu thiết kế ConceptD 500 và ConceptD 700.

Nối tiếp sự thành công đó, với màn hình máy tính mẫu ConceptD CP1 với thiết kế dạng chân gỗ ErgoStand đã nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ vì nó đem lại sự sáng tạo và cảm hứng khi làm việc.

Chiếc màn hình “quốc dân” – Acer ConceptD CP1

Màn hình xuất sắc cho cả công việc và giải trí

Màn hình xuất sắc cho cả công việc và giải trí

Có thể nói phần cứng của mẫu ConceptD CP1 có thể đáp ứng cả nhu cầu làm việc và giải trí yêu cầu cấu hình cao từ người dùng. Về thiết kế bên ngoài, màn hình thiết kế đồ họa cho phép điều chỉnh góc nghiêng và độ cao của màn hình giúp người dùng có thể tùy biến để tìm ra vị trí phù hợp với mắt và tư thế ngồi của mình. Điều này sẽ đem lại cảm giác thoải mái khi ngồi lâu trước màn hình, tránh những ảnh hưởng không tốt đến cổ khi phải ngồi tư thế không đúng. Thậm chí, người dùng có thể tháo bộ phân chân đế để gắn lên những bị trí khác phù hợp hơn.

Khám phá màn hình thiết kế tao nhã Acer ConceptD CP1

Màn hình linh hoạt trong xoay gập và tháo lắp

Màn hình linh hoạt trong xoay gập và tháo lắp

Tại hội trợ công nghệ CES 2020, mẫu Acer ConceptD CP1 được đánh giá là có thiết kế độc đáo, thể hiện được sự bay bổng trong thiết kế. Với sự tổng hòa giữa 3 yếu tố chính: hình ảnh hiển thị nguyên bản, thiết kế công thái học và hiệu năng ấn tượng. Với sự kế thừa từ các hiệu năng của dòng sản phẩm gaming, màn hình ConceptD CP1 đáp ứng vượt ngoài mong đợi từ tốc độ phản hồi, độ phân giải cho đến độ chuẩn màu cao, chuẩn đến từ chi tiết dành cho ai lần đầu trải nghiệm chiếc máy này.

Màn hình Acer ConceptD CP1 với tần số quét 165Hz và kích thước 24inch

Màn hình Acer ConceptD CP1 với tần số quét 165Hz và kích thước 24inch

Màn hình Acer ConceptD CP1 với tần số quét 165Hz và kích thước 24inch

Với tần số quét cao 165Hz và độ phủ màu 95%-DCI P3 với tiêu chuẩn màn hình điện ảnh. Với tiêu chuẩn DCI P3 chỉ xuất hiện trên các dòng sản phẩm gaming cao cấp nay đã có trên Acer ConceptD CP1 màn hình thiết kế đồ họa cho thấy sự khẳng định ngay từ đầu đây là sản phẩm thuộc dòng cao cấp của Acer. Một nhược điểm của tần số quét cao là độ phân giải phải thấp để tạo sự cân bằng nên CP1 có độ phân giải là Full HD. Màn hình của ConceptD CP1 với kích thước là 24 inches, trang bị tấm nền IPS đã được hiệu chuẩn ngay từ trong nhà máy để đảm bảo mức trung bình Delta E nhỏ hơn 2, tái tạo màu sắc hình ảnh sống động như thật.

>>> Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa

Màn hình Acer ConceptD CP3 – cuộc viễn chinh tại vùng đất của sự bay bổng

Màn hình 27 inch chuẩn 4K UHD của Acer ConcetpD CP3

Màn hình 27 inch chuẩn 4K UHD của Acer ConcetpD CP3

Việc sáng tạo nội dung là điều đang xảy ra và cho ra đời các sản phẩm mới, tiên tiến hơn cho người dùng. Công cụ sáng tạo của người tiền cổ hồi xưa là một chiếc dùi sắt và bức tường đá, đến thời tam quốc là cây bút lông, tấm nan tre hay mặt giấy để họa lên những tác phẩm của mình và trong thời đại của chúng ta nhưng ngày nay đó là một chiếc màn hình máy tính và con chuột hay bút điện tử. Với màn hình Acer ConceptD CP3 với sự mệnh được tạo ra để giúp nhà thiết kế du ngoạn vào vùng đất sáng tạo của không gian 2D, 3D hay thậm chí là 4D, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia.

Màn hình 27 inch chuẩn 4K UHD của Acer ConcetpD CP3

Được trang bị hai cổng kết nối cơ bản là HDMI và DisplayPort. Màn hình với tiêu chuẩn 4K Ultra HD, màn hình làm việc lên đến 27 inches, Các yếu tố này gần như là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho cả người làm việc văn phòng cũng như các nhà thiết kế. Làm việc đa nhiệm, thực hiện và mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, đặc biệt là với người chuyên viết code đều có thể làm việc rất dễ dàng, giúp cho veicej quản lý nội dung trong quá trình làm việc hiệu quả. Thêm vào đó, màn hình ConceptD CP3 có độ bao phủ màu là 90% DCI P3 mang lại màu sắc tươi sáng và hình ảnh mịn mà giống thật hơn.

Tạm kết lại

Ngoài hai chiếc màn hình thiết kế đồ họa là Acer ConceptD CP1 và Acer Concept CP3 ở trên, trong thời gian gần nhất sắp tới Acer hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản phẩm hơn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng như laptop và desktop. Những sản phẩm của hệ sinh thái ConceptD đều hướng về sự sáng tạo và đơn giản rất phù hợp cho các bạn trẻ Việt Nam.

>> Xem thêm: Các sản phẩm khác của hệ sinh thái ConceptD tại đây!