Việc chuyển video sang dạng Live photo sẽ mang đến hiệu chuyển động hình ảnh độc đáo, thu hút được đông đảo người xem. Đây là một tính năng mới, hiện đại, được tích hợp trên điện thoại giúp bạn tha hồ sáng tạo video mà không nhất thiết phải dùng đến máy tính. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể chuyển động một video bình thường sang dạng ảnh động gây ấn tượng với người xem. Hãy cùng tham khảo cách chuyển video thành live photo nhanh chóng trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Tạo video Live photo trên ứng dụng IntoLive

Cách tạo video Live photo trên ứng dụng IntoLive

Cách tạo video Live photo trên ứng dụng IntoLive

IntoLive được biết đến là một trong những ứng dụng có ưu điểm nổi bật khi tạo ra những bức ảnh động, chuyển đổi video bình thường sang dạng ảnh động độc đáo. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải trên các App Store hay CH Play. Ứng dụng cho phép người dùng quay trực tiếp video hoặc đổi video có sẵn trong máy với dạng Live photo. Bên cạnh đó, ứng dụng còn được tích hợp thêm một số tính năng đặc biệt như các hiệu ứng, bộ lọc màu, công cụ điều chỉnh kích cỡ cho phù hợp với nhu cầu tạo ảnh nền điện thoại. Để thuận tiện hơn cho việc sáng tạo, IntoLive còn được trang bị tính năng thay đổi khung hình một cách dễ dàng, điều chỉnh bối cảnh bằng cách thay đổi vị trí ảnh, điều chỉnh tốc độ phát. Với hàng loạt các tính năng hữu ích như vậy, người dùng có thể tha hồ sáng tạo video theo mong muốn và dễ dàng thể hiện ý tưởng động đáo của mình. 

Cách chuyển video thành live photo trên IntoLive vô cùng đơn giản, trước tiên bạn cần chọn video cần được chuyển đổi có sẵn trong điện thoại để tải lên ứng dụng. Tiếp đến, bạn dùng tay để thu nhỏ hay phóng to kích cỡ để cắt video theo đúng phân đoạn yêu thích nhất. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa cho phân đoạn đó trở nên sinh động, thú vị hơn bằng cách thêm hiệu ứng, sử dụng bộ lọc màu, nhãn dán,… Cuối cùng, bạn chọn ra một ảnh chính để làm key photo và nhấn chọn nút Make ở phía trên màn hình. Khi đã hoàn thành việc chuyển đổi và chỉnh sửa video, người dùng lưu thanh phẩm của mình về lại điện thoại. Video ảnh động sẽ được lưu vào thư mục Album nên bạn có thể sử dụng để làm ảnh nền điện thoại hay chia sẻ với mọi người. 

Hướng dẫn chuyển video thành Live photo trên TikTok

Cách chuyển video thành Live photo trên TikTok

Cách chuyển video thành Live photo trên TikTok

Nếu bạn đang mong muốn sáng tạo video nhanh chóng, hiệu quả trên điện thoại thì có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ. Trong đó, TikTok vừa là một ứng dụng giải trí vừa là một ứng dụng chỉnh sửa, sáng tạo video độc đáo mà bạn không nên bỏ qua. Người dùng có thể tha hồ chuyển đổi video thông thường trên điện thoại sang dạng Live photo một cách nhanh chóng. Để thực hiện chuyển đổi, trước tiên bạn nhấn chọn video yêu thích của mình trên TikTok và nhấn tiếp nút Chia sẻ. Sau đó, bạn kéo sang bên phải để chọn chế độ Live photo. Sau khi lưu thành công, video của bạn sẽ được chuyển đối dưới dạng Live photo. Nếu bạn muốn sử dụng Live photo vừa tạo làm ảnh nền điện thoại thì có thể vào phần Cài đặt và nhấn chọn mục Hình nền mới để vào Album Live photo để lựa chọn. 

Tạo ảnh động độc đáo trên vivo V23 5G

Tạo ảnh động độc đáo trên vivo V23 5G

Một video có chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực khi được chuyển đổi dưới dạng Live photo sẽ đảm bảo được hiệu ứng chuyển động sinh động, độc đáo. Do đó, người dùng nên lựa chọn những chiếc điện thoại sở hữu công nghệ camera hiện đại, tích hợp các tính năng hỗ trợ sáng tạo video. vivo V23 5G là một gợi ý hoàn hảo với hệ thống camera có độ cảm biến cao với cụm 3 camera sau AI lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP. Bên cạnh đó, mẫu điện thoại này còn được cải tiến tới 2 camera selfie 50MP và cảm biến Góc Siêu Rộng 8MP giúp người dùng tha hồ quay video, chụp ảnh tự sướng với chất lượng rõ nét. Không chỉ có độ phân giải cao, vivo V123 5G còn được tích hợp tính năng hỗ trợ hiện đại như Lấy Nét Tự Động Theo Mắt, quay video Into Live, quay time lapse, slow motion,… để bạn tha hồ sáng tạo video theo mong muốn. 

Cụm camera đột phá trên vivo V23 5G

Cụm camera đột phá trên vivo V23 5G

Việc chuyển đổi video sang dạng ảnh động sẽ giúp người dùng tạo ra những hiệu ứng độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách chuyển video thành live photo nhanh chóng và hiệu quả.