Vừa chơi thể thao vừa nghe nhạc đang trở thành xu hướng của người chơi hiện nay. Bạn đang phân vân không biết chọn tai nghe với công nghệ nào? và tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm các thông tin hưu ích cho bản thân.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là loại tai nghe được sản xuất với công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương. Công nghệ truyền âm này khác xa với các truyền âm truyền thống.

Bạn hãy nhớ lại, thông thường chúng ta sẽ tiếp nhận âm thanh từ không khí truyền vào màng nhĩ, màng nhĩ sẽ mã hóa âm thanh để đưa đến ốc tai và các dây thần kinh thính giác và truyền lên não.

Sự khác nhau giữa công nghệ truyền âm qua xương và truyền âm truyền thống

Sự khác nhau giữa công nghệ truyền âm qua xương và truyền âm truyền thống

Còn đối với âm thanh được dẫn truyền qua xương thì xương thái dương sẽ đóng vai trò tiếp nhận âm thanh thay cho màng nhĩ. Xương thái dương có chức năng ghi nhận độ rung từ sóng âm và truyền nó thẳng đến ốc tai. Tới giai đoạn này âm thanh sẽ được truyền lên não như cách truyền âm thông thường.

Ưu điểm khi kết hợp chạy bộ và nghe nhạc

Chạy bộ và nghe nhạc là hai hoạt động khi kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho quá trình chạy bộ của bạn. Âm nhạc là một món quà tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hằng hằng của mỗi người. Vì thế, vừa chạy bộ vừa nghe nhạc sẽ có bạn có thêm năng lương, gạt bỏ đi các cảm xúc tiêu cực để có trải nghiệm tốt nhất và chinh phục toàn bộ thử thách trên đường chạy.

Ngoài việc tạo ra năng lượng, việc nghe nhạc khi chạy bộ giúp có thể giúp bạn cân bằng và giữ vững nhịp độ tập luyện. Bài nhạc với tiết tấu và nhịp điệu phụ hợp sẽ là công cụ hỗ trợ cho bạn nắm vững nhịp chạy trên suốt chặng đường.

OpenRun – tai nghe truyền âm qua xương dành riêng cho chạy bộ

Tai nghe thể thao đến từ Shokz

Shokz là thương hiệu đầu tiên tại Mỹ sản xuất tai nghe thể thao với công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương. OpenRun được đánh giá là sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu này và là thiết bị ưu tiên cho những người yêu thích các bộ môn thể thao ngoài  trời đặc biệt là chạy bộ. Lợi thế cạnh tranh độc quyền của sản phẩm đó là thiết bị duy nhất được Bộ thi đấu điền kinh ở Anh cho phép sử dụng trong thời gian thi.

OpenRun - sản phẩm dành cho tất cả đối tượng niềm đam mê thể thao

OpenRun – sản phẩm dành cho tất cả đối tượng niềm đam mê thể thao

Thiết kế và các tính năng đặc biệt dành cho chạy bộ của OpenRun

Thiết kế mở dạng Open-ear và có phần quai đeo silicon ôm sát vành tai. Với dạng thiết kế này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin vào thoải mái hơn trong hành trình chinh phục tốc độ của mình. Thêm vào đó nhờ vào thiết kế mở mà bạn có thể nghe được song song âm thanh từ tai nghe và từ môi trường, nâng cao tính an toàn của toàn bộ quá trình tải nghiệm. Trọng lượng tai nghe 26g tiện dụng và gọn nhẹ là yếu tố thích hợp cho các hoạt động thể thao tốn sức.

Trải nghiệm chạy bộ cùng OpenRun để giúp bạn giải đáp câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không

Trải nghiệm chạy bộ cùng OpenRun để giúp bạn giải đáp câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không

Vì là sản phẩm thiết kế riêng biệt cho các hoạt động thể thao ngoài trời như chạy bộ hay trekking nên cấu tạo chính của khung sản phẩm được chọn là titianium. Titanium là nguyên tố hóa học có khả năng chống nước và không bị sự ăn mòn từ nước biển, sản phẩm còn được kết hợp với công nghệ chông nước IP67 làm cho khả năng chống chịu các tác nhân từ môi trường như mưa lớn và khói bụi trở nên tối ưu hơn.

Hơn thế nữa, nhằm tạo điều kiện cho qua trình sử dụng tai nghe tối ưu hơn OpenRun được trang bị công nghệ truyền âm qua xương đời thứ 8 tái thiết kế và nâng cấp PremiumPitch ™ 2.0+ đem lại âm thanh sôi nổi và sống động, giúp làm giảm độ rung trong quá trình truyền âm khi bạn dùng tai nghe với âm lượng lớn.

Ngoài ra, hành trình của bạn sẽ không bị đứt đoạn vì lý do tuột cảm xúc khi thiết bị có chip Qualcomm Bluetooth 5.1 mang lại kết nối ổn định, liền mạch. Thời gian sử dụng liên tục lên đến 8 tiếng và tốc độc sạc nhanh trong 10 phút thời gian sử dụng 1,5 giờ là tính năng tối ưu của sản phẩm mà bạn cần ghi nhận.

Tổng kết

Tai nghe Shokz OpenRun chắc chắn là người bạn đồng hành mà bạn không thể bỏ lỡ trong đường đua. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có câu trả lời từ câu hỏi tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không và nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp với mình nhé!