Đối với các bạn sinh viên trẻ có sở thích làm việc mọi lúc mọi nơi bằng chiếc máy tính của mình thì một chiếc laptop pin trâu giá rẻ là phù hợp nhất. Bởi vì ngoài những yếu tố về hiệu năng và cấu hình thì giá và độ bèn bỉ của pin cũng là những yếu tố quan trọng. Nhưng có phải chỉ những chiếc laptop đắt tiền mới có thời lượng pin khủng? Liệu trên thị trường, một chiếc laptop giá rẻ mà lại pin tốt có thực sự tồn tại?

Câu trả lời là có nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc laptop giá rẻ pin trâu thì sau đây sẽ là những thông tin hữu ích có thể giúp cho bạn.

Pin như thế nào là “trâu”

laptop giá rẻ pin trâu

Là những dòng pin có dung lượng lớn có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 10 tiếng đến 12 tiếng hoặc lâu hơn nữa chỉ với một lần sạc duy nhất. Nghe hấp dẫn quá phải không? Vậy làm sao để xác định được dung lượng pin? 

Ở mỗi cấu hình máy sẽ ghi thông số của pin cho chúng ta chọn lựa, có thể tính bằng cell hoặc tính theo mAh hoặc cả 2. Dưới đây là một số mẫu về dung lượng pin trên laptop:

 Ví dụ Pin laptop ghi 10.8V hoặc 11.1V thì pin có thể là 3 cell, 6 cell, 9 cell hoặc 12 cell, phụ thuộc công suất ghi trên thân pin laptop:

  • 2000mAh – 2800mAh: 3 cell.
  • 4000mAh – 5600mAh: 6 cell.
  • 6000mAh – 7800mAh: 9 cell.
  • 8000mAh – 1100mAh: 12 cell.

Nếu Pin laptop ghi 14.8V thì Pin có thể là 4 cell, 8 cell, hoặc 12 cell, phụ thuộc công suất:

  • 2000mAh – 2800mAh: 4 cell.
  • 4000mAh – 5600mAh: 8 cell.
  • 6000mAh – 7800mAh: 12 cell.

Khi chọn mua máy tính chúng ta cần chú ý đến cặp thông số này để có thể biết chính xác dung lượng pin của laptop. Số càng lớn thì thời lượng pin càng lâu nên các bạn sẽ rất dễ do sánh.

Có thể thấy việc chọn mua một chiếc laptop thời lượng pin lâu vừa túi tiền là một điều cần thiết. Tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách bảo quản cũng như sử dụng pin không đúng cách thì vẫn có nguy cơ dẫn đến hiện tượng pin chai hoặc giảm tuổi thọ của pin. Vậy sử dụng pin như thế nào mới đúng cách? Sau đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng pin các bạn cần quan tâm.

Cách sử dụng pin giúp kéo dài tuổi thọ

laptop giá rẻ pin trâu

Khi ta mua một thiết bị có dùng pin, bao giờ người bán cũng yêu cầu sạc đầy lần đầu tiên. Nhưng với Pin Li-ion không nên kéo dài quá 10h. Pin Li-ion chỉ cần 3-4h là đã đầy. Nếu ta tiếp tục sạc, lúc đó Pin sẽ nóng lên và có thể sẽ giảm tuổi thọ. Pin sẽ đạt dung lượng tối đa sau 5-7 lần sạc.
Trong khoảng 50 lần sạc đầu tiên Pin có thể phục hồi đến trên 90%. Từ khoảng lần thứ 100 trở đi chỉ còn dưới 80%, và sẽ chỉ còn dưới 70% khi nạp lại từ 150-200 lần. Các nhà sản xuất đưa ra con số tối đa nạp lại được là 500 lần với Pin Li-ion mà Pin vẫn còn có thể chấp nhận dùng được. Nhưng lúc này dung lượng chỉ đạt chưa đến 30% so với khi còn mới.

Trên đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách nhận dạng pin có thời lượng khủng và một số lưu ý trong quá trình sử dụng cũng như cách bảo quản pin tốt nhất. Vậy bây giờ còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng lựa chọn laptop cho mình thôi!

Những dòng laptop pin trâu giá rẻ trên thị trường

Hiện nay nhiều thương hiệu laptop đã đầu tư dòng sản phẩm laptop có giá mềm và thời lượng pin lâu đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên nếu nói đến dòng laptop giá rẻ pin trâu đặc trưng thì phải kể ngay đến thương hiệu laptop Acer. Đây là thương hiệu laptop nổi tiếng với mức giá siêu mềm phục vụ tối đa như cầu người sử dụng. Dưới đây là một số sản phẩm đại diện:

Acer Spin 1

laptop giá rẻ pin trâu

Với thời lượng sử dụng pin kéo dài suốt 10 tiếng chỉ với một lần sạc duy nhất và một mức giá khá mềm dưới 10 triệu đồng. Ngoài ra Acer Spin 1 còn có thiết kế độc đáo trẻ trung phù hợp cho những bạn sinh viên sử dụng trong việc học tập vui chơi và có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, không lo về trọng lượng.

Acer Spin 3

laptop giá rẻ pin trâu

Cũng là một dòng sản phẩm thuộc nhóm laptop pin lâu giá rẻ của thương hiệu Acer, Spin 3 khẳng định đẳng cấp của mình với thời lượng sử dụng pin lên đến 12 tiếng chỉ với một lần sạc duy nhất. Cũng là thiết kế năng động như Spin 1, có khả năng xoay gập màn hình 360 cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất không thể bỏ qua. Vì thuộc dòng laptop giá rẻ nên giá của Acer Spin 3 hiển nhiên cũng khá mềm so với những dòng laptop cùng cấu hình của các thương hiệu khác trên thì trường hiện nay. 

Kết luận

Trên đây chúng ta vừa được chia sẻ một số thông tin hữu ích về cách nhận dạng pin có thời lượng lâu cũng như cách sử dụng và bảo quản pin để có thời gian sử dụng lâu nhất và cùng điểm qua những dòng sản phẩm laptop giá rẻ pin trâu của thương hiệu Acer. Đến đây chắc các bạn đã tự tin hơn rồi chứ, vậy hãy cùng nhau chọn mua laptop pin trâu giá rẻ nào.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm vài sản phẩm tương tự khác tại website của Acer!