Những thông báo từ tin nhắn, cuộc gọi có thể làm phiền bạn khi bạn không mong muốn, đặc biệt là những lúc đang chơi game gây cấn. Khi bạn đang say mê tập trung vào trận đấu thì những thông báo bất ngờ xuất hiện sẽ làm cản trở quan sát đến màn hình, ảnh hưởng đến sự tập trung và thậm chí là có thể là dẫn tới thua trận. Do đó, việc áp dụng một số cách chặn thông báo tránh làm phiền sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác chơi game mượt mà và ổn định. Hãy cùng tham khảo các chặn thông báo khi chơi game hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Bật chế độ máy bay

Tắt thông báo bằng cách bật chế độ máy bay

Tắt thông báo bằng cách bật chế độ máy bay

Một trong những giải pháp tránh làm phiền khi chơi game đơn giản và hiệu quả nhất đó chính bật chế độ máy bay trên điện thoại. Khi bật chế độ này, mọi kết nối trên điện thoại sẽ tạm thời  bị khóa trừ wifi nên người dùng có thể thỏa sức chơi game mà không bị các thông báo tin nhắn làm phiền. Tuy nhiên cách này chỉ nên được áp dụng khi bạn không có nhu cầu nhận cuộc gọi hay tin nhắn nào quan trọng. Bên cạnh đó, cách tắt chế độ máy bay cũng sẽ giúp cho điện thoại của bạn tiết kiệm được một lượng pin đáng kể để chơi game trong thời gian dài. 

Tắt các thông báo từ dụng mạng xã hội

Tắt các thông báo từ dụng mạng xã hội để tránh làm phiền

Tắt các thông báo từ dụng mạng xã hội để tránh làm phiền

Hầu hết các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… đều có thông báo với số lượng lớn, cập nhật thường xuyên nên có thể sẽ khiến bạn khó chịu khi đang chơi game. Những thông báo khi hiện lên màn hình hiển thị cũng sẽ khiến cho bạn mất tập trung và cản trở tầm nhìn vào trận game. Do đó, người dùng nên thực hiện tắt hết các thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại để tận hưởng cảm giác chơi game mượt mà. 

Để thực hiện tắt thông báo từ ứng dụng, người dùng vào phần Cài đặt và tìm đến các Ứng dụng mạng xã hỗ để bỏ click vào nút Hiển thị thông báo. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể không bị làm phiền, ảnh hưởng tập trung với các thông báo hiển thị lên màn hình điện thoại nữa.

Sử dụng các công cụ tăng tốc độ trò chơi trên điện thoại

Chơi game mượt mà với các công cụ tăng tốc độ trò chơi trên điện thoại

Chơi game mượt mà với các công cụ tăng tốc độ trò chơi trên điện thoại

Để mang đến những trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng, nhiều thương hiệu điện thoại trong đó có vivo đã tích hợp các công cụ Gaming Mode hiện đại và thông minh. Tính năng này thường  có các tên gọi khác nhau như Game Launcher Hyper Boost,… nên người dùng có thể sử dụng để tăng tốc game trên điện thoại. Tính năng này có công dụng hiệu quả giúp tối ưu hóa các tựa game nhờ khả năng tự động xóa ứng dụng nền để giải phóng RAM, vô hiệu hóa độ sáng tự động và điều chỉnh nó ở mức phù hợp. Ngoài ra, công cụ này còn thay đổi trạng thái wifi ổn định hơn để đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định. Đặc biệt, tính năng này giúp cho quá trình chơi game của bạn không bị giật lag, đứng máy hiệu quả. 

Khám phá điện thoại vivo V23 5G sở hữu cấu hình máy cực khủng

Cấu hình máy cực khủng của vivo V23 5G

Cấu hình máy cực khủng của vivo V23 5G

Tiếp nối sự thành công của các phiên bản trước, vivo đã cho ra mắt mẫu điện thoại V23 5G với ưu điểm cấu hình máy cực khủng, hiệu năng hoạt động mượt mà,vượt trội. Nhà sản xuất đã rất ưu ái khi trang bị cho vivo V23 5G cấu hình máy sử dụng con chip MediaTek Dimensity 920 cùng kết nối mạng 5G giúp hiệu năng và khả năng tiêu thụ năng lượng mạnh mẽ, tốt hơn so với kết nối 4G. Ngoài ra, mẫu điện thoại này còn được hỗ trợ hiệu năng với mức RAM 8GB, bộ nhớ trong tới 128GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD giúp bạn tha hồ truyền tải dữ liệu nhanh chóng, lưu trữ được nhiều dữ liệu trên điện thoại. 

Việc áp dụng các giải pháp tắt thông báo trên điện thoại sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác chơi game mượt mà, ổn định và không bị làm phiền. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được cách chặn thông báo khi chơi game nhanh chóng và hiệu quả.