Nhờ sự phát triển của công nghệ time lapse đặc biệt mà những khoảnh khắc đẹp như cảnh hoàng hôn hay cảnh hoa nở đã được quay lại một cách với hiệu ứng vô cùng sinh động và thú vị. Đây là chế độ tua nhanh video được thực hiện bằng cách ghép nhiều bức ảnh chụp liên tiếp nhau thành một video tua nhanh thời gian tới hàng nghìn lần. Hãy cùng theo dõi cách quay phim time lapse trên vivo siêu đơn giản và tiện lợi trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của chế độ quay time lapse

Quay time lapse đơn giản trên vivo

Quay time lapse đơn giản trên vivo 

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo hình ảnh của giới trẻ, vivo đã nghiên cứu và phát triển chế độ quay time lapse với khả năng tạo ra những video tua nhanh vô cùng sinh động và thú vị. Theo đó, những bức ảnh được chụp liên tiếp nhau và cách nhau trong một khoảng thời gian sẽ được ghép lại thành một video tua nhanh với tốc độ từ vài chục đến hàng nghìn lần. Hiện nay, vivo đã tích hợp tính năng quay phim time lapse trong chế độ chụp ảnh, quay phim ở những dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung để người dùng có thể dễ dàng sáng tạo video thú vị theo ý muốn mà không nhất thiết phải sử dụng đến một ứng dụng thứ ba.

Tham khảo cách quay phim time lapse trên vivo

Cách quay phim time lapse trực tiếp trên vivo

Cách quay phim time lapse trực tiếp trên vivo

Thấu hiểu được mong muốn sáng tạo video của giới trẻ, vivo đã ứng dụng tính năng quay phim time lapse trên các dòng điện thoại tầm trung để người dùng có thể thao tác tạo video tua nhanh ngay trên camera mà không cần phải dùng đến một ứng dụng thứ ba nào khác. Để thực hiện quay video tua nhanh trên vivo, trước tiên bạn cần vào phần camera và chọn mục Thêm và chọn tiếp vào chế độ Tua nhanh thời gian. Sau khi khởi động tính năng quay time lapse, người dùng sẽ nhấn vào biểu tượng quay và nhấn chọn nút Dừng để kết thúc video. Để thu được một video chất lượng sắc nét, bao quát toàn cảnh thì bạn nên cài đặt chế độ quay góc rộng và tùy chỉnh tốc độ quay video phù hợp. Sau khi đã quay xong video, người dùng có thể thực hiện bước chỉnh sửa video hậu kỳ để cắt bớt thời lượng, chèn thêm chữ, âm thanh hay bộ lọc để video thêm phần thu hút và hấp dẫn người xem. 

 Chỉnh sửa hậu kỳ cho video quay time lapse thêm sinh động

 Chỉnh sửa hậu kỳ cho video quay time lapse thêm sinh động

Cách quay phim time lapse bằng ứng dụng Hyperlapse

  Hướng dẫn cách quay phim time lapse bằng ứng dụng Hyperlapse

  Hướng dẫn cách quay phim time lapse bằng ứng dụng Hyperlapse

Được biết đến là một ứng dụng hữu ích dành cho nền tảng Android, Hyperlapse Mobile có khả năng vô cùng vượt trội trong việc quay những đoạn video tua nhanh độc đáo và sinh động. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để tạo ra những đoạn video đã được quay sẵn trên điện thoại vivo hay quay một đoạn video mới rồi điều chỉnh tốc độ time lapse. Có thể nói, Hyperlapse Mobile là công nghệ phần mềm tích hợp các thuật toán thông minh có khả năng giảm thiểu tối đa tình trạng rung lắc giúp chất lượng hình ảnh thu được sắc nét, chân thực mà không bị mờ nhòe. 

Để tạo hiệu ứng time lapse, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Hyperlapse Mobile về máy và khởi động ứng dụng. Tại giao diện ứng dụng, người dùng nhấn chọn mục Import để thêm video muốn tạo hiệu ứng và nhấn vào biểu tượng dấu tích để tải video lên ứng dụng. Sau khi tải video lên, người dùng có thể kéo thanh trượt hiển thị trên giao diện để điều chỉnh tốc độ tua nhanh của video. Hyperlapse Mobile cho người dùng tăng tốc độ video tối đa lên đến 32 lần để người xem quan sát được những khoảnh khắc thú vị và sinh động. Bạn nên lưu ý khi tốc độ video tăng cao thì độ dài ban đầu của video cũng sẽ thu ngắn lại. Do đó, bạn nên lựa chọn tùy chỉnh mức tốc độ của video phù hợp với mong muốn. Sau khi đã ưng ý với tốc độ của hiệu ứng time lapse trên ứng dụng, người dùng nhấn dấu tích để lưu lại đoạn video đã chỉnh sửa về máy.

Nhờ cách quay phim time lapse trên vivo mà nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ đã có thể sáng tạo ra những đoạn video tua nhanh hấp dẫn và thú vị. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thu được một đoạn video time lapse trực tiếp trên ngay trên điện thoại mà không cần phải sử dụng đến một ứng dụng thứ ba. Mong rằng, những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp tìm hiểu và biết được cách quay phim time lapse trên vivo.