Đồ họa là con đường đầy sự sáng tạo và cũng đầy sự áp lực làm sao để tạo ra một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế những người học đồ họa luôn muốn tìm kiếm cho mình một chiếc màn hình tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu của họ. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu hai mẫu màn hình Acer ConceptD CP1 và Acer ConceptD CP3 của hãng Acer. Đây là những chiếc màn hình thuộc thế hệ đầu tiên của hệ sinh thái ConceptD. Nào hãy cùng mình tìm hiểu hai sản phẩm màn hình máy tính đồ họa thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tố đầu tiên trong hệ sinh thái Acer ConceptD CP1

Nếu các bạn đã từng biết về hãng Acer thì chắc chắn bạn sẽ biết về những dòng sản phẩm nổi tiếng của họ bao gồm các sản phẩm dành cho gaming, dòng sản phẩm dành cho dân văn phòng – học sinh sinh viên với nhu cầu một chiếc laptop mỏng nhẹ. Và trong phân khúc màn hình máy tính tầm trung, Acer có bộ đôi màn hình VG252QX và XB253QGX cho tần số quét lên đến 240Hz đầu tiên ở Việt Nam và đây cũng là chiếc màn hình có tần số quét lớn nhất hiện nay.

Chiếc màn hình XB253QGX – màn hình tần số quét 240Hz đầu tiên tại Việt Nam

Chiếc màn hình XB253QGX – màn hình tần số quét 240Hz đầu tiên tại Việt Nam

Và để phục vụ cho nhu cầu đồ họa thì Acer ConceptD CP1 là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp dành cho những chuyên gia và người có nhu cầu cao trong việc thiết kế đồ họa. Chiếc màn hình máy tính đồ họa này cho kích thước lên đến 24 inches, phủ tấm nền IPS và độ phân giải của máy là Full HD. Tần số quét của máy ở mức cao lên đến 165Hz chắc chắn sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng hiện nay từ cơ bản đến nâng cao.

>>> Những việc mà một chiếc màn hình cho đồ họa có thể làm

Khả năng hiển thị chuyên nghiệp

Với sản phẩm Acer ConceptD CP1 cho thông số 95% từ gam màu rộng DCI-P3 cho tốc độ làm tươi màu sắc vô cùng ấn tường kết hợp với tần số quét của máy là 165Hz chắc chắn sẽ cho những hình ảnh được hiện thị mượt và đẹp mắt nhất. Điều này sẽ đem lại cảm giác làm việc hưng phấn cho nhà thiết kế hay các nhà làm biên tập video ở mức độ chuyên môn cao.

Acer ConceptD CP1 với phổ màu rộng và tần số quét 165Hz

Acer ConceptD CP1 với phổ màu rộng và tần số quét 165Hz

Bên cạnh đó thì độ tương phản từ màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, đặc biệt là trong chế độ CAD hay CAM. Với màn hình Acer ConceptD CP1 sẽ hỗ trợ trong việc vẽ đồ họa 3D hiển thị rõ các chi tiết qua các phần mềm như AutoCAD hay Solidworks.

Tối ưu hóa trong thiết kế

Đối với thiết kế của Acer ConceptD CP1 phần màn hình được làm bằng hợp kim nhựa cao cấp và phân chân đế được làm bằng gỗ nối với phần trụ rất chắc chắn có thể xoay theo nhiều góc, điều chỉnh độ cao phù hợp với tầm nhìn của người dùng. Nếu bạn không thích phần chân đế hoặc muốn gắn màn hình lên một mặt phẳng khác như tưởng hay bảng thì có thể tháo lắm ra dễ dàng.

Màn hình có thiết kế linh hoạt trong khả năng xoay gập

Màn hình có thiết kế linh hoạt trong khả năng xoay gập

>>> Xem thêm: UHD là gì và những điều cần biết về một chiếc màn hình máy tính đồ hoạ UHD

Acer ConceptD CP3 như một bản nâng cấp 

Với phần màn hình máy tính đồ họa của Acer ConceptD CP3 có kiểu dáng thiết kế giống như Acer ConceptD CP1 nhưng về phần kích thước màn hình và độ phân giải được nâng lên một tầm cao mới. Màn hình Acer ConceptD CP3 có kích thước màn hình là 27 inches, độ phân giải 4K Ultra HD kết hợp cùng với tấm nền IPS cao cấp cho khả năng hiển thị màu vô cùng chân thực và sắc nét có thể coi là tốt nhất hiện nay với lĩnh vực màn hình máy tính.

Chiếc màn hình được bao phủ bởi một tấm hood có vai trò đảm bảo ánh sáng chân thực nhất

Chiếc màn hình được bao phủ bởi một tấm hood có vai trò đảm bảo ánh sáng chân thực nhất

Độ phân giải 4K cho thông số là 3840 x 2160 pixel tương đương với hơn 8 triệu điểm ảnh vậy nếu hình ảnh được hiển thị với độ pixel siêu cao như vậy chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi màn hình, một sự ấn tượng vô cùng lớn. Với kích thước 27 inches có ưu điểm là cho không gian làm việc trên các phần mềm rất rộng rãi hay tận hưởng những thước phim tuyệt vời như đang ở rạp. Nhờ có tấm nền IPS mà góc nhìn của màn hình có thể mở rộng ra đến 178 độ.

Tạm kết lại

Với hai chiếc màn hình máy tính đồ họa chắc chắn sẽ khiến cảm xúc và độ chuẩn mực của bạn được nâng lên một tầm cao mới. Hãy trải nghiệm những sản phẩm tuyệt vời này và một lần nữa mình mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để những sản phẩm công nghệ mới, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

>> Xem thêm: Hai chiếc màn hình đồ họa đỉnh cao Acer ConcepD CP1 & CP3 dành cho dân sỏi thiết kế