Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã desktop, khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn, đặc biệt với những designer cần một màn hình thật chất lượng. Vậy màn hình như thế nào mới đủ khả năng đáp ứng cho công việc thiết kế đồ họa? Những màn hình thiết kế đồ họa nào đang được người dùng đánh giá cao hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Một số yếu tố quan trọng khi chọn màn hình thiết kế đồ họa

1/ Màu sắc chuẩn xác

Yếu tố quan trọng hàng đầu đối với màn hình thiết kế đồ họa chính là độ trung thực và sự chuẩn xác về màu sắc hiển thị trên màn hình, cũng như màu sắc hình ảnh khi được in ra giấy. Vì vậy, với một màn hình chất lượng thì màu hình ảnh trên màn hình và hình ảnh trên giấy in phải hoàn toàn giống nhau.

Màu sắc hiển thị chuẩn xác là yêu cầu hàng đầu của nhà thiết kế - Màn hình thiết kế đồ họa

Màu sắc hiển thị chuẩn xác là yêu cầu hàng đầu của nhà thiết kế

2/ Không gian màu rộng

Đơn vị chuyển đổi màu sắc của một màn hình thiết kế đồ họa tốt rơi vào khoảng 10, 12 đến 14 Bit màu LUT (Look-Up Table), như vậy màu sắc khi chuyển đổi sẽ cho ra khoảng 90%- 99% độ chính xác của dải màu RGB. Màn hình có dải màu càng rộng thì khả năng hiển thị màu càng tốt.

3/ Kích thước màn hình

Hầu hết các màn hình thiết kế đồ họa có kích thước trong khoảng từ 24 đến 27 inch. Nếu kích thước màn hình càng lớn thì có không gian hiển thị sẽ được rộng hơn, hình ảnh chân thực và sắc nét hơn.

4/ Độ phân giải

Độ phân giải là số pixel hiển thị trên màn hình, độ phân giải càng cao thì số điểm ảnh càng nhiều, xử lý chi tiết ảnh càng tốt. Màn hình cho đồ họa cần phải có độ phân giải từ Full HD trở lên, sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn cả.

Với công nghệ hiện tại, màn hình tốt cần có độ phân giải thấp nhất là Full HD (1920×1080), hơn nữa là QHD (2560×1440) và UHD (3840×2160). 

5/ Tấm nền IPS cho góc nhìn rộng

Để hiển thị tốt các hiệu ứng, độ tương phản màu sắc cũng như có góc nhìn rộng hơn,, bạn nên chọn màn hình thiết kế đồ họa được trang bị công nghệ tấm nền IPS. Một màn hình IPS tốt sẽ không gặp vấn đề về hiển thị độ sáng, tối, bóng mờ hay dải màu xám. 

6/ Các cổng kết nối

Cổng kết nối giữa màn hình máy tính với card đồ họa cũng là yếu tố rất quan trọng. Các màn hình có hỗ trợ cổng kết nối HDMI hay DisplayPort 1.2 sẽ tốt hơn cả vì hình ảnh thông qua cổng cắm HDMI sẽ có chất lượng tốt hơn so với các cổng còn lại. Nếu cần kết nối nhiều màn hình, bạn nên chọn cho mình những màn hình máy tính có kết nối DisplayPort 1.2 hoặc cao hơn là ThunderBolt 2.0, cho chuyển giao giữa hai màn hình tốt hơn.

Màn hình thiết kế đồ họa đang được ưa chuộng nhất hiện nay- Acer ConceptD CP3

Màn hình ConceptD CP3 có kích thước lớn 27 inch, với độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160), kết hợp cùng công nghệ tấm nền IPS, cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo nhất. Chưa hết, công nghệ HDR 400 cũng được trang bị cho hình ảnh luôn hiển thị chân thực và sắc nét. Màn hình chuẩn màu sắc chuyên nghiệp với công nghệ tái tạo màu Pantone cho gam màu 99,6% sRG, mức lệch màu Delta E<1, tỷ lệ tương phản 1,068: 1 và độ sáng tối đa 469,6cd/m2 – đủ để loại bỏ bất kỳ ánh sáng chói nào có thể lọt qua lớp phủ của nắp che. 

Màn hình chất lượng là điểm nhấn đầu tiên ở model này - Màn hình thiết kế đồ họa

Màn hình chất lượng là điểm nhấn đầu tiên ở model này

Hơn nữa, màn hình này còn được trang bị cho nhiều cổng kết nối, cụ thể là 2 cổng HDMI, 2 Cổng DisplayPort, 2 cổng USB 3.0 và 2 cổng USB 3.1, giúp dễ dàng thiết nối với các thiết bị ngoại vi, đảm bảo cho công việc xuyên suốt hơn, hiệu suất công việc cao hơn.

Ngoài ra, thiết kế của ConceptD CP3 cũng khá đặc biệt với chân đến tròn bằng gỗ cùng giá đỡ mạ nhôm, vừa tạo cảm giác chắc chắn, vừa có tính thẩm mỹ. Không những thế, khả năng điều chỉnh đa năng từ –5 ° đến 35 ° điều chỉnh độ nghiêng, độ cao lên đến 18cm và khả năng xoay màn hình, tháo lắp dễ dàng cũng là điểm gây ấn tượng mạnh với người dùng ở model này. Bên cạnh đó, các tấm che chống lóa cũng được gắn cố định một cách chắc chắn, tạo không gian riêng tư để công việc hiệu quả hơn.

Thiết kế tinh tế và sang trọng, gây ấn tượng mạnh với người dùng - Màn hình thiết kế đồ họa

Thiết kế tinh tế và sang trọng, gây ấn tượng mạnh với người dùng

Sở hữu một màn hình chất lượng sẽ giúp các designer rút ngắn được thời gian làm việc, hoàn thành tốt hơn mọi dự án. Chắc hẳn, bài chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn trong việc chọn mua một chiếc màn hình thiết kế đồ họa tốt, đáp ứng nhu cầu làm việc của mình rồi phải không nào? Cảm ơn bạn đã quan tâm.

>>> Những yếu tố tạo nên màn hình thiết kế đồ họa