Đối với các bạn thiết kế đồ hoạ và kỹ thuật thì việc chọn lựa chiếc laptop dùng cho đồ hoạ là rất quan trọng, đòi hỏi phải đáp ứng nhiều yêu cầu từ cấu hình đến màn hình và kiểu dáng. Hiểu được tiêu chí này, bài viết sau đây sẽ nêu lên một số lưu ý cơ bản khi chọn laptop dùng cho đồ hoạ.

Những lưu ý khi lựa chọn laptop đồ họa

Cách chọn Chip CPU 

laptop dùng cho đồ họa 2019

Laptop dùng cho đồ hoạ nhất thiết phải có cấu hình mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng các phần mềm chuyên ngành. Cấu hình CPU là intel Core i5 hoặc Core i7 là tốt nhất, đảm bảo phần mềm chạy mượt mà không bị treo máy.

Cách chọn RAM 

Dung lượng RAM cũng rất quan trọng khi chọn laptop dùng cho đồ hoạ. Để đáp ứng được nhu cầu cho ngành thiết kế đồ hoạ, cần RAM tối thiểu là 4GB hoặc tốt hơn là 8GB.

Cách chọn Card đồ họa VGA

Chiếc laptop dùng cho đồ hoạ cần loại card đồ hoạ cao cấp như GTX 1050. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay, các bạn thiết kế đồ hoạ thường chọn dòng Macbook do tích hợp sẵn card Intel Iris Plus Graphics 640 hoặc sử dụng card rời  AMD Pro 450 và có nhiều tính năng hữu ích hơn.

Cách chọn Màn hình 

Kích thước màn hình từ 14 inch đến 17 inch là hợp lý do tính chất công việc thiết kế đồ hoạ nhất thiết phải có thêm 1 màn hình rời với kích thước lớn. Bên cạnh đó, độ phân giải màn hình phải từ Full HD trở lên, màn hình 4K sẽ cho hình ảnh chuẩn hơn.

Cách chọn Ổ cứng 

Ổ cứng cho laptop dùng cho đồ hoạ cần dung lượng lớn. Sau đây là 3 cách chọn lựa ổ cứng:

1/ Chọn laptop dùng cho đồ hoạ có ổ cứng HDD tích hợp trong máy. Nếu chọn loại máy này thì ổ cứng phải có 500 GB dung lượng trở lên.

2/ Chọn laptop dùng cho đồ hoạ có ổ cứng SSD tích hợp trong máy với dung lượng 128 GB hoặc 256 GB. Nếu chọn loại máy này, bạn cần phải mua thêm một ổ cứng di động HDD có dung lượng 1TB hoặc 2TB để dùng kèm. 

3/ Chọn laptop dùng cho đồ hoạ có ổ cứng HDD và SSD tích hợp trong máy. Tuy nhiên, nếu chọn loại máy này thì giá tiền bạn phải trả là rất đắt, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn lựa. 

Top 5 laptop dùng cho đồ hoạ tối ưu nhất hiện nay

1. Acer Aspire A515 51G 52ZS

laptop dùng cho đồ họa acer

Chiếc laptop có hiệu năng vô cùng ổn với vi xử lý Intel Core i5 Kabylake 7200U, xung nhịp lên đến 2.50 GHz.

Chưa hết, Asus S510UQ  còn được trang bị thêm card đồ họa rời NVIDIA GeForce 940MX 2 GB giúp đảm bảo xử lý “ngon” các tác vụ liên quan đến đồ họa, game, lập trình ở mức cơ bản.

2. Dell Vostro 3568 i5/i7

laptop dùng cho đồ họa dell

Dell Vostro 3568 tích hợp chip xử lý core i5 7200U thế hệ thứ 7 cùng card đồ họa rời AMD 2 GB sẽ giúp bạn “chiến” đồ họa, game và lập trình một cách mượt mà nhất.

Hơn nữa, Dell tích hợp thêm vào cảm biến vân tay giúp mở khóa nhanh và tăng cường sự bảo mật cho chủ sở hữu.

3. Asus S510UQ i5

laptop dùng cho đồ họa asus

Điểm nổi bật trên chiếc laptop Asus S510UQ i5 nằm ở thiết kế cực kỳ nhẹ nhàng và thời trang nhưng lại có cấu hình vô cùng mạnh mẽ với vi xử lý Intel Core i5 8250U thế hệ thứ 8 mới nhất hiện nay. 

Bên cạnh đó, S510UQ còn được Asus trang bị thêm card đồ họa rời NVIDIA GeForce 940MX với dung lượng 2 GB xử lý đồ họa, lập trình và chiến game mượt mà.

4. Apple Macbook Pro MPXR2SA/A

laptop dùng cho đồ họa Apple

Sang trọng, đẳng cấp và mạnh mẽ và những lời khen có cánh dành cho chiếc laptop Macbook Pro MPXR2SA/A đến từ Apple. Máy sở hữu vi xử lý  i5 thế hệ thứ 7 cùng ổ SSD dung lượng 128 GB bền bỉ và mạnh mẽ.

Điểm đặc trưng lớn nhất trên dòng sản phẩm này chính là màn hình Retina (2560 x 1600) với sự chuẩn mực về màu sắc cực kỳ cao. Vì thế đây là dòng laptop được ưa thích sử dụng cho đồ họa, xử lý hình ảnh.

5. Lenovo IdeaPad 320

laptop dùng cho đồ họa lenovo

Chiếc máy tính này sở hữu cấu hình khá mạnh mẽ với vi xử lý Intel Core i7 Kaby Lake Refresh 8550U thế hệ mới nhất.

Đặc biệt, máy còn đi kèm card đồ họa rời Nvidia MX150 2 GB, giúp người sử dụng làm việc với đồ họa một cách mượt mà. Lenovo còn trang bị cho IdeaPad 320 khả năng mở màn hình lên đến 180 độ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những lưu ý cơ bản khi chọn laptop dùng cho đồ hoạ và top 4 laptop dùng cho đồ hoạ tối ưu nhất nêu trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!