Chơi game vừa là để giải tỏa stress nhưng bên cạnh đó chơi game cũng đóng vai trò là công việc của nhiều người hiện nay. Vì vậy, việc lựa chọn màn hình máy tính phù hợp với đồ họa của game là vấn đề được quan tâm nhiều người chơi game quan tâm. 

Khi công nghệ ngày càng phát triển, trên thị trường máy tính có quá nhiều mẫu màn hình mới và đa dạng khiến chúng ta không biết nên lựa chọn như thế nào. Vậy, nên mua màn hình chơi game nào, có những tiêu chí nào để lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn màn hình máy tính phù hợp với chơi game

Kích thước của màn hình

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển hiện đại như hiện nay, mọi người thường nghĩ màn hình nào cũng có thể chơi game được. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các loại game thì yêu cầu về kích thước màn hình là điều được nhiều người quan tâm. 

Một số loại màn hình có kích thước nhỏ khi chơi game sẽ bị mất hình ảnh ở rìa hoặc nhân vật trong game quá bé khiến chúng ta bỏ sót những chi tiết đặc biệt. Ngược lại kích thước màn hình quá lớn sẽ khiến game thủ không quan sát được bao quát cả khung hình. 

 Cần lưu ý khi chọn kích thước màn hình

 Cần lưu ý khi chọn kích thước màn hình

Do vậy, việc lựa chọn kích thước màn hình trung bình là hợp lý. Kích thước màn hình nên rơi vào khoảng 22 – 24 inch. Việc lựa chọn kích thước màn hình hợp lý không những giúp bạn chơi game tốt hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư vào dàn máy tính.

Độ phân giải của màn hình

Hiện nay các màn hình đều đã được trang bị Full HD, QHD, 4K… Độ phân giải càng cao thì hình ảnh và đồ họa trong game càng sinh động và sắc nét. Do đó, khi lựa chọn màn hình máy tính chơi game, bạn hãy chọn những màn hình có độ phân giải cao và phù hợp với cấu hình của máy để có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game.

Tỷ lệ màn hình máy tính

Hai loại tỷ lệ màn hình phổ biến hiện nay có thể kể đến là 16:9 và 21:9. Qua một số chia sẻ của các game thủ thì màn hình tỷ lệ 16:9 nhận được sự ưa chuộng hơn 21:9. Giải thích cho lựa chọn này bởi màn hình 16:9 đều tương thích với tất cả các game đang phát hành hiện nay còn 21:9 chỉ tương thích với một số game mới phát hành. 

Vì vậy việc màn hình 16:9 sẽ là một lựa chọn khá là an toàn và không mất các trải nghiệm trong game đối với các game thủ.

Tốc độ đáp ứng của màn hình

Như chúng ta đã biết thì tốc độ đáp ứng của màn hình càng thấp thì chất lượng hình ảnh và chuyển động càng cao. Tuy nhiên thấp quá sẽ để lại bóng hình ảnh trên màn hình vì vậy tốc độ đáp ứng của màn hình 5ms là phù hợp nhất để chơi game.

Chơi game ấn tượng với màn hình XB253QGX 

Trên thị trường có vô số loại màn hình máy tính với mẫu mã và tính năng đa dạng. Tuy nhiên, để lựa chọn màn hình máy tính chơi game chất lượng bạn có thể tham khảo các màn hình của dòng Acer. Trong đó phải kể đến XB253QGX hiện là sản phẩm đang được ưa chuộng trong cộng đồng các game thủ.

 Acer XB253QGX mang đến trải nghiệm mới khi chơi game

 Acer XB253QGX mang đến trải nghiệm mới khi chơi game

XB253QGX là một sản phẩm của Acer với kích thước màn hình 25inch. Kích thước này hoàn toàn phù hợp mọi loại game và phù hợp với tiêu chuẩn khi lựa chọn màn hình chơi game. 

Màn hình còn có tần số quét 240Hz cùng với công nghệ nền  IPS Fast Crystal Liquid mới nhất rút ngắn thời gian phản hồi hơn 64% hơn màn hình thường và đạt được 0.5ms Grey-to-Grey (chế độ overdrive). Điều này giúp loại bỏ hiện tượng bóng ma hoàn toàn mà vẫn đảm bảo độ mãn nhãn từ mọi góc nhìn, đảm bảo thích hợp là màn hình chơi CSGO.

Bên cạnh đó, XB253QGX được NVIDIA chứng nhận tương thích G-sync, màn hình đồng bộ hóa tần số quét mang đến trải nghiệm mượt mà hơn bao giờ hết. Tất cả công nghệ 240Hz 0.5ms và tương thích G-sync tạo ra một cỗ máy chiến game tuyệt vời.

Khi chơi game, độ sắc nét và sinh động là yếu tố không thể thiếu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của trận game, kết quả của trận đấu. Do vậy, khi sử dụng XB253QGX, bạn không cần lo lắng vì độ phân giải Full HD có khả năng hiển thị chuẩn 99% dải màu sRGB và đạt chuẩn hiển thị VESA Display HDR 400, độ sáng 400 nit gấp đôi màn hình bình thường. 

Chính những yếu tố trên đã mang đến những khung hình sặc sỡ nhưng vẫn chuẩn xác, phù hợp là màn hình gaming và màn hình đồ họa. 

  XB253QGX có khả năng hiển thị chuẩn

  XB253QGX có khả năng hiển thị chuẩn

Thêm vào đó, công nghệ Gameview tối ưu hóa hiển thị hình ảnh và màu sắc với 3 chế độ game (hành động, đua xe, thể thao) và công nghệ Bluelightshield giúp loại bỏ 80% lượng ánh sáng xanh có hại cho mắt giúp bảo vệ thị giác người dùng xuyên suốt thời gian dài sử dụng, tránh tình trạng mỏi mắt, khó chịu.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số tiêu chuẩn lựa chọn màn hình máy tính chơi game và phần nào giúp bạn giải đáp nên mua màn hình chơi game nào. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được màn hình phù hợp.

>>> Top 5 tiêu chí lựa chọn màn hình máy tính gaming