Màn hình máy tính chơi game giá rẻ với cấu hình chuẩn là thứ mà các game thủ mong muốn có được. Vì nó giúp bạn có thể trải nghiệm game chân thực nhất. Vậy màn hình chơi game hiệu nào và ở đâu?

Nên mua màn hình chơi game hiệu nào?

Là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra trong thời kì mà Esport đang phát triển mạnh.

Kích thước nên chọn khi mua màn hình chơi game

Với khoảng cách ngồi cách màn hình từ 0.5m đến 1m thì kích thước màn hình chơi game 24 – 27 inch là hợp lý nhất để quan sát. Màn hình to hơn thì mức giá lại đội lên khá nhiều. Vậy nên mua màn hình chơi game hiệu nào

Màn hình chơi game loại nào tốt ?

Màn hình cong đang là sản phẩm khá hot hiện nay, tuy nhiên giá tiền khá cao. Nếu có điều kiện thì bạn nên mua cho mình chiếc màn hình cong vì nó sẽ làm cho bạn như hòa vào môi trường xung quanh. Không phải nhất thiết phải là màn cong mới cho bạn được trải nghiệm tốt nhất bởi ngoài yếu tố đó thì các yếu tố khác như cấu hình, tấm nền, độ phân giải,… cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng hình ảnh. Vậy màn hình máy tính chơi game giá rẻ loại nào tốt, cấu hình mạnh mẽ, bền và đẹp cùng đọc qua cách lựa chọn màn hình.

Cấu hình và công nghệ tấm nền

Twisted Nematic (TN): tốc độ làm mới nhanh nhất (1ms – 144Hz) góc nhìn và độ bão hòa màu không ấn tượng và là tấm nền rẻ nhất trong các công nghệ hiện nay.

Vertical Alignment (VA): màu sắc, độ tương phản tốt, độ đen chân thực hơn cả tấm nến IPS nhưng tốc độ làm mới chậm -> dễ bị hiện tượng bóng mờ, khó chịu khi chơi game.

In-Plane Switching (IPS): là tấm nền phổ biến nhất hiện nay và các màn hình tầm trung và cao cấp được trang bị. màu sắc, tương phản chính xác, góc nhìn rộng tốc độ làm mới (5~8ms | mới nhất: 4ms).

Đánh giá theo nhu cầu sử dụng:

Về chất lượng thì IPS > VA > TN.

Về mảng gaming thì TN > VA > IPS

Mảng làm việc thì IPS > VA > TN

Màn hình chơi game loại nào tốt?

Độ phân giải: Full HD/1080p: những game ra mắt cuối 2015 đều bắt buộc màn hình phải được trang bị độ phân giải này và là tiêu chuẩn ở hiện tại.

Độ phân giải càng cao càng giúp hình ảnh trở nên sắc nét. Độ phân giải 2K hay 4K có vẻ rất hấp dẫn với người dùng, thế nhưng, điều này đồng nghĩa với máy tính của bạn cũng phải có khả năng xuất ra hình ảnh ở độ phân giải tương ứng. Bên cạnh đó, việc xuất hình ảnh ở độ phân giải nào cũng ảnh hướng tới tỉ lệ khùng hình trên giây.

Tỉ lệ màn hình trong những năm gần đây thì việc các tựa game đang đều dùng tỉ lệ 16:9 nên các màn hình 24 – 27″ là phù hợp và an toàn cho các bạn game thủ.

Màn hình chơi game loại nào tốt?

Màn hình chơi game tỉ lệ 21:9 những năm gần đây cũng được nhiều hãng ra mắt. Nhưng hiện tại ít chỉ có ít game hỗ trợ tỉ lệ này. Tỷ lệ 21:9 vẫn cho những trải nghiệm tốt về game nhưng đặc biệt xuất sắc ở việc xem phim và công việc liên quan tới đồ họa. Bạn có thể trải nghiệm qua dòng sản phẩm 21:9 chuẩn chiến game mới của Acer Predator XB271.

Thời gian đáp ứng là thời gian mà một điểm ảnh (pixel) chuyển từ màu này sang màu khác. Nếu một điểm ảnh chuyển đổi màu chậm, thì sẽ gây ra hiện tượng lưu ảnh, còn gọi là bóng ma. Response time hay còn gọi là thời gian đáp ứng, thường được các game thủ chú ý khi lựa chọn màn hình. Con số càng thấp càng tốt, và dĩ nhiên giá tiền càng cao.

Tần số quét là số lần màn hình quét hình ảnh mỗi giây. Các tựa game fps (góc nhìn thứ nhất), đua xe hay game yêu cầu chuyển động nhanh về mặt hình ảnh sẽ phải có tần số quét cao để giúp game được mượt mà.

Dịch vụ: khi mua bạn nên để ý kỹ phần bảo hành của công ty, hãng. Và sau thời gian tìm hiểu thì các hãng có chính sách khách nhau. Acer là hãng có dịch vụ cũng như chính sách rất tốt để mọi người có thể tin tưởng và lựa chọn.

Chính sách bảo hành của Acer

Acer là hãng lớn đã phát triển lâu đời tại Việt Nam, họ có những cửa hàng cũng như trung tâm bảo hành trải dài trên khắp cả nước. Họ chính sách bảo hành từ 3 năm trở lên nên các trung tâm luôn sẵn sàng để phục vụ cho khách hàng. 

Nên mua màn hình chơi game hiệu nào và ở đâu?

Bạn cũng nên mua ở những cửa hàng chính thức của Acer để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng làm lại từ các tay thương lái.

Kết Luận

Giữa muôn vàn sản phẩm màn hình đang được bày bán ngoài thị trường, đâu sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn? Màn hình máy tính chơi game giá rẻ sẽ có nhiều tối ưu khác với màn hình phổ thông, giúp nâng cao trải nghiệm chơi game. Acer Predator hiện nay là một trong những thương hiệu màn hình chơi game nổi bật nhất trên thị trường. Với nhiều mẫu màn hình có thiệt kế độc đáo, những công nghệ mới luôn được Acer cố gắng tích hợp vào những màn hình chơi game thương hiệu Predator này. Đến đây bạn đã biết nên mua màn hình chơi game hiệu nào rồi chứ?

Anh em có thể xem chi tiết về sản phẩm của Acer tại đây.