Biết được những bí mật của các ông lớn công nghệ chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc sử dụng các món đồ điện tử của mình.

Công suất loa

Các nhà sản xuất loa có cả “rổ” mẹo để thổi phồng con số công suất cho loa của họ. Khi mua loa bạn đừng nên dựa quá nhiều vào chỉ số công suất, đặc biệt là đối với loa máy tính. Bất cứ chuyên gia âm thanh nào cũng đều khuyên bạn cách hay nhất là bạn ngồi nghe thử loa trước khi mua. Vì vậy, hãy bỏ tờ ghi chi tiết kỹ thuật sang một bên, lấy một CD mà bạn hay nghe và nghe nó trước khi chọn mua loa. Còn nếu bạn vẫn khăng khăng dựa vào chi tiết kỹ thuật của loa thì hãy tìm thông số có ghi là Watts RMS mà ghi thông số công suất của từng kênh loa cụ thể, không phải con số ghi công suất của toàn hệ thống.

công suất loa máy tính

Vô hiệu Security Center

Bạn giữ cho Windows khá an toàn, nhưng đôi khi bạn không thể ngăn Security Center của Windows thông báo hệ thống trong tình trạng không an toàn (ví dụ: “Your computer might be at risk”) cứ mỗi sáng khi bạn mở máy. Để vô hiệu hóa thông báo này, bạn vào “Start. Control Pan el. Security Center”. Sau đó nhấp Change the way security center alerts me, bỏ mọi dấu chọn trong các khung cửa sổ trong mục này.

Bạn có thể dùng iPod để chuyển nhạc

Apple không tạo sẵn cho máy nghe nhạc iPod cách sao chép thư viện nhạc từ PC, nhưng bạn có thể làm điều này. Nếu hệ thống của bạn chạy Windows, chỉ việc cắm iPod vào, tìm iPod trong Windows Explorer, và đảm bảo Windows Explorer có thể nhìn thấy các file ẩn.

Mở thư mục iPod_Control và chép thư mục My_Music vào PC của bạn. Nhập những track nhạc đó vào iTunes và đặt chúng theo thứ tự. Chọn Edit.Preferences, và chọn tab Advanced. Chọn một nơi để chứa thư viện nhạc bằng cách nhấp nút Change, và sau đó chọn Keep iTunes music folder organized.

Một số tiện ích như iPodRip có bản cho PC và Mac của The Little App Factory (thelittleappfactory.com) có thể tự động thực hiện quá trình trên.

Máy nghe nhạc MP3 mau hết pin

Các máy nghe nhạc số hiện nay và các thiết bị di động khác thường có hai mức tắt máy. Mức đầu là chuyển máy sang chế độ chờ (standby) để bật nguồn trở lại cho nhanh sau một thời gian máy không hoạt động. Nhưng ở chế độ này, mạch điện luôn ở trạng thái hoạt động và cũng liên tục tiêu hao một lượng điện nhất định. Đây là điều mà Jan Schuppius và vài thành viên khác của diễn đàn hỗ trợ MP3 của Creative Labs phát hiện được khi chế độ này giảm thời gian dùng pin của các máy Zen Micro từ 12 giờ xuống thấp hơn 6 giờ.

Creative đã sửa lỗi này vào đầu tháng 7 khi đưa ra cập nhật firmware, giảm thời gian chờ xuống còn 4 giờ trước khi thiết bị tắt nguồn hoàn toàn, nhưng vấn đề trên vẫn còn xảy ra với IRiver H10. Các nhà sản xuất thiết bị có thể theo chân Creative trong việc giảm thêm thời gian chờ hoặc sửa lại trục trặc này bằng cách cho phép người dùng có thể tắt nguồn hoàn toàn. Nếu được như vậy, nhiều máy nghe nhạc MP3 sẽ cho thời gian dùng pin lâu hơn.