Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tai nghe khác nhau như là tai nghe nhét tai, tai nghe dạng ống, tai nghe nhẹ và tai nghe chống ồn,… Nhưng với sự xuất hiện của Shokz – thương tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương “hot” nhất hiện nay đã và đang thu hút được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các vận động viên thể thao. Vậy tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz mang lại cho khách hàng những lợi ích gì thì mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Dẫn truyền âm thanh qua xương là gì?

Dẫn truyền âm thanh qua xương là việc âm thanh được tạo ra từ các rung động. Thay vì nghe âm thanh bằng những rung động qua màng nhĩ, sự dẫn truyền âm qua xương sẽ gây rung động qua xương gò má và vào ốc tai của bạn mà không qua màng nhĩ. Bạn sẽ cảm thấy như bạn có thể nghe thấy giọng nói của mình khi đeo tai nghe dẫn truyền âm qua xương.

Tìm hiểu sự dẫn truyền âm qua xương là gì?

Tìm hiểu sự dẫn truyền âm qua xương là gì?

Công nghệ dẫn truyền qua xương đã có từ nhiều thập kỷ trước. Nó được sử dụng trong một số máy trợ thính và chỉ mới được tái sử dụng cho tai nghe vào đầu những năm 2000.

Vậy tai nghe truyền âm thanh qua xương mang lại những lợi ích gì?

Dưới đây là 3 lợi ích mà tai nghe Shokz mang lại cho người dùng:

Nâng cao nhận thức tình huống

Đắm mình trong những danh sách nhạc mới nhất hoặc sách nói hấp dẫn là một điều tuyệt vời khi đi bộ, chạy, đạp xe hoặc lái xe, nhưng đó là thói quen làm tăng đáng kể nguy cơ tai nạn. Bởi điều này khiến bạn không nhận thức được những âm thanh bên ngoài như tiếng tàu hỏa, tiếng còi xe hay tiếng chuông báo giao thông.

Tai nghe Shokz giúp bạn nhận thức được mọi thứ xung quanh

Tai nghe Shokz giúp bạn nhận thức được mọi thứ xung quanh

Với tai nghe Shokz, sẽ giúp bạn hoàn toàn nhận biết được những điều đang xảy ra xung quanh để có trải nghiệm nghe an toàn. Khi bạn đeo Shokz ra ngoài để chạy bộ, bạn có thể nghe thấy một người chạy bộ khác đang tiến lại phía sau bạn. Nếu bạn đang đạp xe, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức âm nhạc của mình trong khi vẫn cảnh giác với các mối nguy hiểm.

>>> Xem thêm: 3 lý do bạn nên dùng tai nghe truyền âm thanh qua xương

Thoải mái hơn

Tai nghe của bạn có thường xuyên bị rơi ra ngoài không? Ống tai của bạn có bị đau khi nghe lâu không? Tai nghe kích thước đầy đủ có quá nặng để bạn đeo và chạy buổi sáng không? 

Shokz - tai nghe truyền âm thanh qua xương tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Shokz – tai nghe truyền âm thanh qua xương tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Sự thật là hầu hết các tai nghe đều không mang lại được thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đang chạy trên máy chạy bộ với tai nghe của bạn rớt ra khỏi tay và lủng lẳng trên dây vì bạn đang đổ mồ hôi.

Tai nghe dẫn truyền xương loại bỏ sự khó chịu bằng cách không cần nhét tai nghe vào lỗ tai của bạn. Đối với nhiều người, nó thoải mái hơn rất nhiều. Tai nghe Shokz không dây, có nghĩa là bạn có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình mà không cần phải đối phó với các dây khó chịu cản trở. 

Trải nghiệm nghe độc ​​đáo

Nghe những giai điệu yêu thích của bạn qua tai nghe trong khi vẫn thưởng thức âm thanh của thế giới bên ngoài qua màng nhĩ của bạn, là một trải nghiệm nghe hai lớp độc đáo không giống bất kỳ âm thanh nào khác. Nó gần giống như có một siêu năng lượng, giúp bạn cảm nhận được xung quanh cuộc sống của bạn.

Shokz mang lại trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng

Shokz mang lại trải nghiệm độc đáo cho người sử dụng

Ngoài ra, với sản phẩm OpenRun được tái thiết kế công nghệ PremiumPitch ™ 2.0+ mang đến âm thanh nổi sống động rộng nhất trong công nghệ dẫn truyền qua xương. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận âm trầm sâu hơn với ít rung hơn và âm lượng lớn hơn khi sử dụng sản phẩm này.

Kết luận

Trên đây là những lợi ích mà tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz mang lại cho người dùng. Với những lợi ích tuyệt vời này thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay sở hữu ngay cho mình một chiếc tai nghe Shokz để có những trải nghiệm nghe tuyệt vời.