Xã hội phát triển, nhu cầu giải trí của con người đã có sự thay đổi hơn nhiều so với trước đây. Người ta tìm đến những xu hướng giải trí hiện đại, giải trí trong nhà nhưng vẫn giao tiếp được với bạn bè và mọi người. Trong xu thế đó thì mobile game có điều kiện phát triển hơn bao giờ hết. Ngày nay chúng ta có PUBG, SH Gamota, Zing Speed, Liên Quân Mobile… đều là những tựa game có lựa lượng người chơi đông đảo.

Người chơi phải có tư duy, kỹ năng phán đoán và tính toán trong game tốt thì mới trở thành cao thủ. Không những thế, họ phải có một chiếc điện thoại chơi game mượt để có thể tung hoành trong những trận chiến mà không bị gián đoạn do giật lag. Vậy thị trường đang có mẫu điện thoại nào tốt để giải trí, thuộc hãng nào, bài viết này sẽ giới thiệu một vài sản phẩm cho các bạn. Và chúng ta sẽ chỉ tập trung vào chuyên môn những đặc điểm mang đến một chiếc điện thoại chơi game mượt, ổn định nên sẽ bỏ qua những chi tiết không có ảnh hưởng, cụ thể sẽ là hai dòng điện thoại sau.

1/ Vivo S1

Đối với chiếc vivo S1 thì chúng ta có cấu hình, hệ điều hành chuyên game, chế độ chơi game riêng.

Về cấu hình, vivo S1 trang bị chip xử lý MTK6768, 6GB RAM, 128GB ROM. Đây là một cấu hình thiết kế hết sức ấn tượng, dung lượng RAM và bộ nhớ trong đều lớn, tạo nên một sức mạnh xử lý công việc nhanh hơn nhiều, kết hợp là chip xử lý 8 nhân, tiến trình 12nm cho phép vận hành đa nhiệm nhiều ứng dụng và nhiều game cùng lúc mà không ảnh hưởng đến hiệu suất riêng của máy.

Tiếp theo là hệ điều hành, vivo S1 chạy điều hành android 9.0, tuy nhiên nhà sản xuất đã điều chỉnh một chút với giao diện điều hành FuntouchOS, thay đổi nhỏ này đã cho vivo S1 một số lợi thế trong nhóm những điện thoại chơi game mượt. Cụ thể, FuntouchOS cho phép truy cập vào game mà bạn đang chơi, tinh chỉnh hiển thị để đạt hiệu suất cao, đồng thời tạo một biểu tượng nổi trên màn hình, trên đó thông báo thời gian đếm ngược vào game, thời gian tướng của bạn hồi sinh, cực kỳ tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể thoát game để làm việc trước khi thời gian báo vào game trở lại.

Cuối cùng là chế độ chơi game Ultra Game Mode và Multi-Turbo, kết hợp với nhau, hai thiết kế này cải thiện khả năng chơi game mượt mà, giảm thiểu độ giật lag, tính năng tăng tốc turbo là một tính năng mà bất kỳ người chơi mobile game nào cũng quan tâm.

Vivo S1 – Điện thoại chơi game mượt cùng nhiết tính năng hấp dẫn 

2/ Huawei P30 Lite

Đối với huawei P30 Lite, chúng ta cũng sẽ điểm qua các yếu tố về cấu hình, tính năng hỗ trợ chơi game và thiết kế cong 3D.

Đến với thiết kế của huawei p30 lite trước tiên, cảm giác đầu khi cầm máy thì máy khá là thoải mái với lòng bàn tay, thiết kế kính cong 3D cho phép bạn dễ dàng cầm, sử dụng máy bằng một tay. Điều này khá là thú vị đối với những người chơi game thuộc dòng game thao tác theo mặt dọc của màn hình, họ có thể chỉ cần dùng một tay để chơi mà không bị trơn trượt.

Cấu hình của chiếc p30 lite được đánh giá là có sự cải thiện lớn so với những dòng máy đi trước, có lẽ huawei cũng đã đầu tư thêm nhằm chạy theo kịp xu hướng bộ nhớ lưu trữ và bộ nhớ hoạt động máy lớn. Cụ thể là 8GB RAM và 128GB ROM không phải là điều xa vời với những người dùng huawei trước đây. Bên cạnh đó, sản phẩm này chạy bằng CPU Kirin 710, xung nhịp từ 1,7Ghz đến 2,2Ghz, kết hợp với GPU Mali-G51 cho một trải nghiệm sử dụng trơn tru, hầu như không có chút khó khăn gì khi thao tác nhanh, thao tác nhiều, chiếc điện thoại này vẫn theo sát được hoạt động của bạn.

Và cuối cùng là công nghệ xử lý đồ họa và hỗ trợ chơi game GPU Turbo 2.0, giúp ưu tiên tài nguyên khi bạn chơi game, cho phép máy điều chỉnh hình ảnh đồ họa hợp lý giúp bạn có quãng thời gian chơi ổn định, không bị gián đoạn khó chịu.

Để chọn được chiếc điện thoại chơi game mượt và ưng ý thì còn nhiều yếu tố, nhưng đối với hai sản phẩm trên là những đại diện tiêu biểu và cả hai đều có những công nghệ thiết kế riêng dành cho chơi game, nên các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc hai thương hiệu này để chọn được sản phẩm phù hợp với mình nhất.