Cuộc sống bộn bề mệt mỏi, nhu cầu giải trí ngày càng tăng cao, nhất là âm nhạc. Âm nhạc ngày càng hiện hữu trong cuộc sống nhiều hơn, trở thành một phần không thể thiếu với nhiều bạn trẻ ngày nay. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tập luyện, giúp trở nên hăng hái thoải mái vui vẻ. Chính vì vậy, chọn cho mình một thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ cũng là một vấn đề đáng được cân nhắc.

Tai nghe là phụ kiện chạy bộ hữu dụng và mang tính thẩm mỹ

Tai nghe là phụ kiện chạy bộ hữu dụng và mang tính thẩm mỹ 

Có lẽ, ngày nay, ai cũng sắm cho mình một tai nghe chạy bộ vì sự tiện lợi và sự đa dạng về giá thành. Vậy, một tai nghe như thế nào là phù hợp?

Tiêu chí lựa chọn tai nghe chạy bộ

Tai nghe thể thao là tai nghe đáp ứng được những đặc tính dành riêng cho thể thao:

Tai nghe Bluetooth không dây

Vì sao mọi người lại dần chuyển sang các thiết bị không dây? Đó là vì sự tiện lợi, không vướng víu dây nhợ mà chúng mang lại. Hơn nữa, tai nghe bluetooth kết nối được với nhiều thiết bị khác như tv, laptop,… Trong chạy bộ, tai nghe bluetooth đáp ứng được tính linh hoạt trong các chuyển động cho bạn thoải vận động. Bên cạnh đó, tai nghe bluetooth cũng có các bất lợi sau đây:

  • Gián đoạn kết nối
  • Âm thanh chưa hay, không sinh động
  • Mỏng manh dễ vỡ
  • Mau hết pin

May thay, hiện nay trên thị trường đã cho ra rất nhiều dòng tai nghe khắc phục được những nhược điểm trên. Bạn có thể tham khảo tai nghe đến từ nhà Shokz – dòng tai nghe chuyên dành cho chạy bộ, thể thao ngoài trời

 OpenRun Pro - tai nghe xuất sắc dành cho dân chơi thể thao

 OpenRun Pro – tai nghe xuất sắc dành cho dân chơi thể thao

OpenRun Pro là dòng tai nghe cao cấp nhất của Shokz. Shokz tự hào là dòng tai nghe duy nhất tại Anh được Bộ thi đấu điền kinh cấp phép sử dụng để thi đấu. Đúng với tên gọi của nó, OpenRun Pro có mức pin “trâu” lên đến 10 giờ, còn có thể sạc nhanh 1,5 giờ cho 10 phút, cực kỳ lý tưởng cho cuộc sống cần nhiều sự di chuyển của bạn. Chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh, sống động, âm bass tốt là điểm mạnh của dòng này.

Thiết kế open-ear đa năng

Thiết kế open-ear là một trong những thiết kế được yêu thích hiện nay. Thiết kế này có phần nút đệm tai mềm, giúp tai nghe êm ái và cố định chắc chắn. Nhiều người dùng đang băn khoăn làm thế nào để tai nghe bám chắc chắn hơn. Lời khuyên dành cho bạn là thường xuyên nhét lại tai nghe và vệ sinh tai thường xuyên để tai nghe không trơn trượt.

Tai nghe dạng mở có ưu điểm là có shape được thiết kế vừa vặn với tai. Trái lại, đối với tai nghe nhét tai thông thường, hơi ẩm xuất hiện trong lúc tập luyện dễ gây vi khuẩn, nấm dẫn đến các bệnh lý về tai như viêm ống tai, viêm tai ngoài. Vì vậy, thiết kế mở có tác dụng giúp đôi tai bạn luôn thông thoáng và không bị bí.

Tai nghe truyền âm qua xương – Bảo vệ tai khỏi tác động xấu

Tai nghe truyền thống thường sẽ truyền âm thanh trực tiếp đến màng nhĩ và điều đó có hại cho tai nếu ta nghe âm nhạc trong thời gian dài với âm lượng lớn. Nếu tiếp tục như vậy, dễ dẫn đến suy giảm thính lực không phục hồi được, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống về sau.

Shokz là thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ tiên phong quan tâm tới sức khỏe người tiêu dùng

Shokz là thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ tiên phong quan tâm tới sức khỏe người tiêu dùng

Công nghệ truyền âm thanh qua xương sử dụng những dao động mà ốc tai có thể “hiểu” được. Từ đó, không cần truyền dao động tai màng nhĩ, bảo vệ được cho tai. Nếu chiếc tai nghe truyền thống truyền sóng âm trực tiếp từ màng nhĩ qua ốc tai, thì Shokz với công nghệ truyền qua xương thái dương tới ốc tai, thần kinh thính giác và tới não, giảm tình trạng đau tai và bảo vệ trực tiếp đôi tai. Shokz là một sản phẩm an toàn, không truyền qua âm màng nhĩ. 

Tạm kết

Tai nghe Bluetooth giờ đây là thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ lý tưởng đối với dân thể thao, giúp nâng cao trải nghiệm cuộc sống nói chung và âm nhạc nói riêng. Mong bài viết này hữu ích với bạn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!