Quá trình chúng ta chạy, thực sự là quá trình thực hiện lặp đi lặp lại cùng một động tác. Và đối với rất nhiều người chạy bộ thì với âm nhạc là người bạn đồng hành có thể làm tăng cảm giác thích thú khi tập luyện chạy ở một mức độ nhất định, và là một giải pháp tốt.

Mặt khác, luyện tập thể dục có thể mang lại nhiều tác động tích cực cho cuộc sống của bạn. Nhưng bạn vẫn phải nhận biết một số tác hại của việc chạy bộ đeo tai nghe và nghe nhạc để cân nhắc quá trình tập luyện cho phù hợp.

Đeo tai nghe chạy bộ

Đeo tai nghe chạy bộ

Các tác hại khi sử dụng thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ

Tác hại: vừa nghe nhạc vừa chạy bộ rất nguy hiểm

Một trong nhiều lý do chính mà bạn không nên đeo tai nghe khi chạy bộ là để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Việc đeo tai nghe khiến cho bạn không nhận thấy được những việc xảy ra xung quanh bạn. Đặc biệt là khi đang chạy bộ ở các đoạn  đường có nhiều xe qua lại, tai nghe làm cho bạn không nghe thấy được tiếng còi xe dẫn đến nguy cơ cao gặp phải tai nạn trên đường. Cho nên đây là một lý do cực kỳ nguy hiểm mà bạn nên cân nhắc khi vừa chạy bộ vừa nghe nhạc.

Tác hại: quá trình chạy bộ sẽ bị cản trở bởi các thiết bị nghe nhạc

Nhiều người cầm điện thoại di động trên tay hoặc đặt điện thoại trong túi quần để nghe nhạc. Đồng thời họ sử dụng tai nghe có dây đeo trên tai. Động tác xoay người là cần thiết trong quá trình chạy bộ khiến bạn phải điều chỉnh tai nghe hay điện thoại nằm đúng vị trí bất cứ lúc nào, lúc này chỉ cần một động tác nhỏ cũng trở nên phức tạp và ảnh hưởng đến tư thế chạy, đặc biệt là khi gặp một số đoạn đường không khúc khủy. Bên cạnh đó, trọng lượng của điện thoại quá nặng cũng sẽ khiến một bên đùi chịu trọng lực lớn hơn dẫn đến thiếu sự nhịp nhàng giữa các bước chân.

Chạy bộ bị cản trở do thiết bị nghe nhạc

Chạy bộ bị cản trở do thiết bị nghe nhạc

Cách lựa chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ phù hợp

Thiết kế nhỏ gọn

Yếu tố thiết kế là lựa chọn đầu tiên khi mua tai nghe thể thao. Bên cạnh yếu tố đẹp mắt, năng động thì bắt buộc sản phẩm cần phải thiết kế nhỏ gọn. Lý do nên chọn thiết kế nhỏ gọn là vì quá trình tập luyện  thể thao đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều, các thiết kế nặng nề sẽ gây bất tiện cho người sử dụng.

Chính vì lý do đó, khi lựa chọn tai nghe bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ bỏ vào balo, túi, dễ dàng mang theo. và tạo cảm giác dễ chịu khi đeo.

Chất lượng âm thanh sống động

Chất lượng âm thanh chắc chắn là một yếu tố vô cùng quan trọng của tai nghe không thể bỏ qua. Hãy chọn những tai nghe cho chất lượng âm thanh sống động. Từ đó, chúng ta sẽ được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất mà sản phẩm này mang lại.

Dung lượng pin lớn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tai nghe có dung lượng pin lớn lên đến 8 giờ hoặc 10 giờ, thoải mái đáp ứng nhu cầu công việc hay nghe nhạc giải trí .

Khả năng chống thấm nước.

Đối với những người hoạt động thể thao thì nên chọn các loại tai nghe có khả năng chống nước.

Thương hiệu tai nghe thể thao được mọi người nhắc đến nhiều nhất hiện nay

OpenRun là mẫu tai nghe bán chạy nhất của nhà Shokz. Phiên bản này đã được nâng cấp bởi Aeropex với chức năng sạc nhanh lên đến 1,5 giờ chỉ với 10 phút sạc giúp bạn nghe liên tục để bạn tận hưởng chuyến hành trình một cách tuyệt vời nhất, không bị gián đoạn.

Nhỏ gọn với trọng lượng 26g

Shokz thương hiệu tai nghe thể thao được nhiều người lựa chọn

Nhỏ gọn với trọng lượng 26g

Tai nghe OpenRun đem đến cảm giác thoải mái khi nghe nhờ lớp phủ silicone mềm khi chạm và thiết kế siêu nhẹ trọng lượng chỉ với 26g.

Giúp bạn luôn cảm nhận được mọi tình huống và chú ý an toàn

Với thiết kế Open – Ear bạn có thể vừa nghe nhạc vừa nghe được âm thanh môi trường cùng một lúc. Dù bạn đang chạy trên bất cứ địa hình nào, OpenRun vẫn mang đến trải nghiệm thính giác chất lượng cao mà vẫn có thể chú ý an toàn.

Tiêu chuẩn chống nước IP67 

Với tiêu chuẩn chống nước IP67 sẽ giúp tai nghe của người sử dụng an toàn khỏi nước bắn, mồ hôi và thậm chí là bị dính mưa.

Bạn là người yêu thích âm nhạc và cũng thường xuyên tập luyện thể thao.Mong rằng bài viết trên đã giúp giúp bạn phần nào biết được các lựa chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ phù hợp nhất với bạn.