Với mỗi vận động viên thể thao việc tập luyện đi kèm với âm nhạc sẽ giúp họ tiếp thêm được sức mạnh và động lực. Vì vậy tai nghe là một công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, sử dụng tai nghe truyền thống khi tập luyện thường bị bí và không an toàn đối với những vận động viên chạy bộ, chơi thể thao ngoài trời. Đừng lo, tai nghe truyền âm thanh qua xương sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này. Vậy tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Cùng khám phá nhé!

Tai nghe truyền âm qua xương là gì?

Tai nghe công nghệ dẫn truyền xương là loại tai nghe được đặt trực tiếp trên gò má của người nghe. Thay vì truyền âm thanh qua các rung động không khí như tai nghe truyền thống, nó sẽ truyền những rung động này trực tiếp đến tai trong và não bộ thông qua xương hàm trên.

Tai nghe không dây truyền âm thanh qua xương hiện đại

Tai nghe không dây truyền âm thanh qua xương hiện đại

Nguyên lý hoạt động của tai nghe dẫn truyền âm qua xương

Cách thức mà âm thanh truyền trực tiếp qua các xương nhỏ dưới dạng dao động được gọi là sự dẫn truyền qua xương.

Nguyên lý dẫn truyền âm thanh của xương là tiếp nhận âm thanh theo sự rung động của hộp sọ, và sự rung động của xương hàm cũng sẽ gây ra sự rung động của hộp sọ.

Cụ thể hơn, âm thanh truyền trực tiếp đến ốc tai qua hộp sọ mà không đi qua màng nhĩ, màng cứng, các xương nhỏ của tai giữa hoặc xương bàn đạp của tai giữa. Sau đó, ốc tai di chuyển những sợi lông nhỏ trong một phần của Cochlea  – thành phần của tai trong có liên quan đến thính giác.

Luồng chuyển động này sẽ tạo ra các phản ứng hóa học giúp kích thích dây thần kinh thính giác thông qua chất dẫn truyền thần kinh. Sau đó xung động sẽ được gửi từ dây thần kinh thính giác đến não, não bộ sẽ thực hiện quá trình diễn giải thông tin này thành âm thanh.

Âm thanh bình thường không thể tạo ra rung động trong hộp sọ để truyền âm thanh. Sự dẫn truyền của xương chỉ có thể đạt được khi tiếp xúc trực tiếp với hộp sọ. Do đó, âm thanh dẫn truyền qua xương khác với tai nghe tiêu chuẩn vì tai nghe truyền thống truyền sóng âm trực tiếp vào ống tai.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Ngày nay, công nghệ âm thanh dẫn truyền qua xương đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực và là công nghệ được nhiều người dùng ưa chuộng. Vậy tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Đeo tai nghe vô cùng thoải mái

Không có nút tai, không che ống tai, chỉ cần đeo tai nghe vào thái dương là bạn đã có thể sử dụng chúng. Điều này không gây bí tắc, ù tai hay đau tai khi đeo, đặc biệt là khi sử dụng trong thời gian dài.

Vừa vặn, không lỏng lẻo

Tai nghe không dây truyền âm qua xương tương tự như dạng móc tai và có thể treo vào tai khi sử dụng. Phần dái tai có thể ôm khít vành tai và cố định tai nghe. Phần kết nối ở giữa rất đàn hồi, có thể đảm bảo rằng cả hai tai nghe đều được cố định ở giữa. Bằng cách này, ngay cả khi bạn đang tập thể dục, tai nghe sẽ không bị rơi và tuột khỏi tai.

Đảm bảo an toàn

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không? Loại tai nghe này được áp vào hai bên hàm nhờ sự trợ lực của phần cao su. Điều này sẽ giúp làm thoải mái đôi tai đồng thời giúp người nghe nhận biết và cảm nhận được những gì đang xảy ra xung quanh họ. Có thể nói nó vô cùng quan trọng khi chúng ta tham gia giao thông, hoặc đối với những người luyện tập chạy ngoài trời hoặc đi bộ đường dài.

OpenRun Pro – tai nghe truyền âm thanh qua xương chất lượng của Shokz

OpenRun Pro là tai nghe truyền âm thanh qua xương thích hợp với những người cần tai nghe để tập luyện và thi đấu ngoài trời chuyên nghiệp. OpenRun Pro sở hữu âm thanh tuyệt vời mang đến âm trầm ấn tượng nhờ công nghệ Shokz TurboPitch ™. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thực hiện cuộc gọi bất chấp mọi không gian ồn ào. OpenRun Pro có micrô chống ồn kép giúp đàm thoại hai chiều rõ ràng và chính xác ở nhà, trong quán cà phê hoặc bất cứ đâu.

OpenRun Pro - tai nghe truyền âm qua xương chất lượng cao

OpenRun Pro – tai nghe truyền âm qua xương chất lượng cao

Với xếp hạng chống nước và bụi IP55, OpenRun Pro là sự lựa chọn bền bỉ cho những ngày mưa, những buổi tập đẫm mồ hôi hoặc khói bụi ngoài trời.

Ngoài việc giúp bạn đắm chìm trong thế giới âm nhạc, OpenRun Pro còn đảm bảo an toàn khi bạn có thể nghe thấy mọi thứ xung quanh khi đạp xe, chạy và chinh phục bất kỳ thử thách nào.

Thiết kế khung titan bao quanh giúp giữ tai nghe thoải mái và đúng vị trí trong quá trình luyện tập, chạy bộ hoặc thi đấu. Bạn không phải lo lắng về việc tai nghe bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, thời lượng pin dài cho phép bạn tận hưởng 10 giờ gọi điện liên tục và thưởng thức âm nhạc. Ngoài ra, việc sạc nhanh chỉ mất 5 phút, bạn có thể sử dụng trong 2 giờ

Trên đây là những chia sẻ về ưu điểm và nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương. Chắc chắn, đây sẽ là sản phẩm hữu ích cho bạn khi tập luyện thể thao ngoài trời.