Với một video bất kỳ nào đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra live photo một cách dễ dàng và độc đáo với  nhiều ứng dụng chuyển đổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng hiệu quả và giúp bạn tạo ra những live photo đẹp mắt.  Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các cách chỉnh video thành live photo để tạo nên những bức ảnh sống động và độc đáo nhất.

Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Ứng dụng chỉnh video –  intoLive

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng. Ứng dụng này sở hữu  nhiều tính năng vượt trội. Nó cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh động với nhiều nét độc đáo, thú vị mà không phải bất cứ ứng dụng tạo live photo từ video nào cũng có thể làm được. 

Ứng dụng chỉnh ảnh live photo – into Live

Ứng dụng chỉnh ảnh live photo – into Live

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng intoLive có thể kể đến như: 

– Tạo ra những bức ảnh live photo bằng cách quay video trực tiếp trên ứng dụng hoặc sử dụng những video có sẵn bất kỳ nào đó trong điện thoại.

– Hỗ trợ tải video hoặc ảnh gif từ máy tính lên ứng dụng một cách dễ dàng thông qua đường truyền Wifi.

– Cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa một số ảnh động Live photo có sẵn với hơn 30 bộ lọc khác nhau theo sở thích cá nhân.

– Dễ dàng tạo live photo làm màn hình điện thoại bằng cách tự điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp nhất với ảnh nền điện thoại với nhiều màu nền khác nhau để bạn tha hồ lựa chọn.

– Cho phép  bạn thay đổi khung hình của Live photo một cách dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

– Cho phép điều chỉnh bối cảnh bằng cách thay đổi vị trí của ảnh, từ đó bạn sẽ có được một bức ảnh động hấp dẫn và độc đáo hơn rất nhiều. Đồng thời dễ dàng điều chỉnh được tốc độ phát của video theo ý muốn.

Chỉnh video Tiktok thành live photo 

Trước đây bạn chỉ có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trên điện thoại, tuy nhiên giờ đây với tính năng Live Photo thì bạn có thể dễ dàng thực hiện bằng video TikTok bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok được cài đặt sẵn trên điện thoại và tìm video bạn yêu thích.

Bước 2: Bấm vào nút Chia sẻ hình mũi tên hướng sang phải trên màn hình.

 Chỉnh video thành live photo trên Tiktok.

 Chỉnh video thành live photo trên Tiktok.

Bước 3: Ấn vào tùy chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ hai. 

Bước 4: Bấm nút Cài đặt ngay, sau đó chọn bấm nút Cài đặt để tiến hành cài đặt thêm phần bổ trợ TikTok nhằm chuyển video thành Live Photo.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, quay lại ứng dụng Tik Tok và bấm nút Chia sẻ hình mũi tên hướng sang phải một lần nữa.

Bước 6: Ấn vào tùy chọn Live Photo từ dòng tùy chọn thứ hai. Lần này TikTok sẽ tiến hành chuyển video thành Live Photo thay vì hiển thị tùy chọn cài đặt như phần trên.

Bước 7: Để đặt ảnh này làm hình nền màn hình khóa trên điện thoại, bạn mở trình đơn Cài đặt sau đó chọn: Hiển thị > Kiểu và hình nền > Hình nền.

Bước 9: Di chuyển ảnh đến thư mục Hình nền động, rồi chọn Ảnh trực tiếp trên TikTok.

Bước 10: Bấm vào mục Đặt hình nền, sau đó chọn Màn hình chính hoặc Màn hình chính và màn hình khóa.

Xem thêm: Những ứng dụng tạo Live photo từ video hiệu quả nhất hiện nay

Chỉnh video thành live photo dễ dàng hơn với điện thoại vivo

Với chiếc điện thoại vivo, bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh động độc đáo, thú vị nhất với tính năng Live photo trên điện thoại.

Tính năng này đã được trang bị sẵn ở điện thoại vivo nhưng để kích hoạt, bạn cần thực hiện theo một số bước đơn giản sau.

Chuyển video thành live photo dễ dàng hơn với điện thoại vivo.

Chuyển video thành live photo dễ dàng hơn với điện thoại vivo.

Đầu tiên, mở Camera của máy lên và tiến hành kích hoạt tính năng Live photo bằng cách bấm chọn “Thêm” có ở thanh công cụ, rồi tiếp theo là chọn chế độ “Chụp ảnh động”.

Bên cạnh chế độ chụp ảnh live photo có sẵn trên máy. Điện thoại vivo còn hỗ trợ thêm một số công cụ giúp bạn tha hồ chỉnh sửa ảnh theo sở thích như “xén và xoay”, hiệu ứng ánh sáng, bộ lọc, chèn văn bản, nhãn dán, tùy chỉnh theo ý muốn,… với mục đích mang lại cho khách hàng những bức ảnh độc đáo và ấn tượng.

Trên đây là tổng hợp các cách chuyển video thành live photo trên điện thoại khá đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện để có được những bức ảnh live sống động nhất.