Đứng trước nhu cầu “săn lùng” ứng viên quản trị mạng đến từ các nhà tuyển dụng, nhiều nhân viên quản trị – an ninh mạng đã tự tìm một lối đi mới cho riêng mình thông qua những khóa học quản trị mạng online. Vậy những khóa học này có ưu và nhược điểm gì? Có thuận tiện cho những người mới chập chững bước chân vào nghề quản trị mạng hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vén màn những bí mật về nghề quản trị mạng

Để giải đáp một số thắc mắc của nhiều nhiều bạn trẻ mới bước chân vào lĩnh vực công nghệ thông tin thì quản trị mạng là điều khiển hệ thống mạng của một tổ chức, doanh nghiệp. Lợi ích của việc này là giúp cho mọi cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ một cách an toàn nhất có thể. Nhưng, những thông tin này lại phải được dễ dàng tiếp cận đối với các nhân viên trong công ty. Hơn nữa đảm bảo hệ thống mạng kết nối công việc của các nhân viên được vận hành thông suốt. Chính vì thế nhiều sinh viên ngành quản trị mạng đã tìm cho mình những khóa học quản trị mạng online để có thể tự trau dồi thêm kiến thức của mình

khóa học quản trị mạng online

Học quản trị mạng ra trường sẽ làm việc được ở đâu? 

Thời đại phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ vì thế nghề quản trị – an ninh mạng máy tính đóng vai trò quan trọng, nó chính là nhân tố giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu và đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Quản trị mạng giống như một cánh tay đắc lực của một bộ máy doanh nghiệp bởi lẽ nếu thông tin không được bảo mật kỹ càng thì sẽ rất nguy hại đấy! Chính vì thế bạn đừng lo khi khô phải tìm được việc khi bước chân vào ngành này.

khóa học quản trị mạng online tốt nhất

Điều đặc biệt có thể dễ thấy nhất đó chính là các công ty công nghệ thông tin quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không thể nào thiếu được một phòng quản trị mạng máy tính với số nhân viên lên tới vài chục, thậm chí là hàng trăm người mà đôi khi còn kêu “thiếu nhân lực” bởi mạng máy tính là sự sống còn của doanh nghiệp. Mặc dù các công ty nhỏ hay vừa thì con số có vẻ khiêm tốn hơn với khoảng trên dưới 5 người. Còn các doanh nghiệp nhỏ, dù không quan trọng bằng nhưng cũng phải có ít nhất một nhân viên phụ trách hệ thống mạng cho toàn doanh nghiệp. 

Những lợi ích không thể bỏ qua từ các khóa học quản trị mạng online

– Lợi ích đầu tiên có thể thấy được đây là ngành khát nhân lực nhất tính đến thời điểm hiện tại. Cũng chính vì thế mà cơ hội làm việc sẽ rất mở rộng dành cho các nhà quản trị mạng tương lai.

– Mặc dù đây là ngành có kiến thức rất khó tuy nhiên bạn có thể từng bước học hỏi và tiếp thu rất dễ dàng

– Được lựa chọn nơi làm việc của mình một cách tùy theo sở thích. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng hiệu quả công việc của mình thật sự tốt đấy nhé.

– Tạo ra một môi trường khiến khơi dậy lợi bản năng tự sáng tạo cũng như bản năng thách thức bản năng tạo ra một cơ hội tuyệt vời.

Công việc của một nhân viên quản trị mạng

– Các công việc hàng ngày và kỹ năng thị trường cần có của một quản trị viên:

– Lên kế hoạch giữ cấu trúc mạng máy tính nội bộ của công ty.

– Quản lý các công cụ an ninh mạng, ví dụ như tường lửa, hệ thống diệt virus và phát hiện virut.

– Tìm và khắc phục các sự cố và ghi lại các vấn đề kết nối và hiệu suất mạng.

khóa học quản trị mạng online ở đâu tốt nhất

– Giám sát hiệu suất mạng và tối ưu hóa mạng để có tốc độ và tính sẵn sàng tối ưu.

– Thiết lập và duy trì phần cứng mạng, ví dụ, router và chuyển mạch Cisco.

– Triển khai, cấu hình và nâng cấp phần mềm mạng, chẳng hạn như chương trình chuẩn đoán hoặc diệt virus doanh nghiệp.

– Triển khai và duy trì các hệ thống sao lưu và khôi phục khẩn cấp cho các máy chủ mạng quan trọng.

– Quản trị viên mạng có nhiệm vụ điều chỉnh quyền truy cập của người dùng vào các file nhạy cảm để bảo vệ chống lại vi phạm an ninh nội bộ.

– Đối với các công ty nhỏ và vừa nhân viên an ninh mạng thường chịu trách nhiệm về hỗ trợ máy tính để bàn của người dùng cuối và sửa chữa, kiểm tra máy chủ cũng như các thiết bị được kết nối mạng khác.

Học quản trị mạng online có thể nói đây là một bài toán khá khó và cần rất nhiều thời gian để một người mới có thể thích nghi và làm quen với việc học này. Tuy nhiên, việc học này thực sự sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn biết lựa chọn một liệu trình hay nói một cách khác là một người dẫn đường thích hợp.Và hiểu được điều mà các học viên vẫn còn đang thắc mắc, VietnamWorks Learning quyết định đồng hành cùng trong hành trình đi tìm định hướng tương lai đúng đắn của bạn. Tham khảo khóa học quản trị mạng online tại đây nhé!