Một chiếc laptop dùng cho đồ họa là tất cả những gì một designer “chân chính” cần. Nhưng hiện tại, chúng ta có thể thấy là rất nhiều sản phẩm tốt thuộc các thương hiệu khác nhau được tung ra nhằm mục đích phục vụ cho dân thiết kế, điểnhình là các thương hiệu Apple, Acer, Asus, Dell,…

Vậy việc chọn được một “em” laptop đúng “gu” về ngoại hình mà còn “xịn xò” về chất lượng để chạy tốt các chương trình như Photoshop hoặc Adobe Premiere Pro là một vấn đề khá đau đầu với thiết kế-er. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về việc chọn laptop đồ họa sao cho phù hợp với túi tiền và mục tiêu sử dụng của các bạn nhất.

Tổng hợp các loại laptop tốt nhất cho designer năm 2019

Apple MacBook Pro range

Thương hiệu Apple đã và đang chiểm được lòng tin của khách hàng ở các sản phẩm công nghệ, thiết bị điện tử, điển hình là các dòng máy điện thoại Iphone và laptop MacBook chất lượng tốt làm hài lòng người sử dụng. Với bộ xử lý i7 và RAM 16 GB, nó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đáng kinh ngạc khi sử dụng tất cả các phần mềm thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, AMD Radeon Pro Graphics và màn hình độ phân giải cao có nghĩa là xem và thiết kế sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Các sản phẩm của Apple rất mượt mà và bạn hiếm khi nghe thấy ai đó có trải nghiệm xấu với nó. Nó cũng có bộ nhớ flash 512 GB, nhưng nhược điểm duy nhất là chi phí. Apple đã tạo ra thương hiệu của mình và các sản phẩm có vẻ khá đắt đỏ. Kiểm tra giá tại Hoa Kỳ Kiểm tra giá Vương quốc Anh.

Laptop dùng cho đồ họa - Apple MacBook Pro range

Acer Aspire V17 Nitro

Nhắc đến Acer, ta nghĩ đến một thương hiệu máy tính xuất sắc và đáng tin cậy cho mọi mục đích, đặc biệt là thiết kế. Và sản phẩm Acer Aspire V17 Nitro là một dẫn chứng tốt nhất, nó có bộ xử lý i7 và GPU 2GB khiến nó trở thành một chiếc laptop dùng cho đồ họa tuyệt vời. Máy tính xách tay siêu nhanh và ổ đĩa cứng 2TB có nghĩa là bạn có thể lưu trữ hàng ngàn thiết kế mà không phải lo lắng về dung lượng ổ đĩa.

Aspire V17 Nitro cũng có 16GB RAM khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời, không chỉ cho thiết kế đồ họa mà cả các mục đích khác. Aspire V17 Nitro thường được sử dụng cho mục đích chơi game. Điều này có thể được chứng minh bằng card đồ họa Nvidia GeForce GTX 860M 2GB và do đó các nhà thiết kế sẽ tìm thấy Aspire V17 Nitro một cỗ máy mạnh mẽ.

Laptop dùng cho đồ họa - Acer Aspire V17 Nitro

Lenovo Z70

Một cái tên khá lớn khác trong thị trường laptop là Lenovo, với các sản phẩm xuất sắc về độ tiện dụng, tốc độ xử lý thông tin và quan trong nhất ở đây là đồ họa. Giá của laptop Lenovo tương đối thấp hơn so với các thương hiệu lớn khác. Với màn hình 17,3 inch, Lenovo Z70, Lenovo vẫn là một lựa chọn tốt cho các nhà thiết kế đồ họa. Màn hình cũng là loại chống lóa, tức Lenovo Z70 có thể hỗ trợ hiển thị các thiết kế của mình ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.

Bên cạnh đó, “con” RAM 8 / 16GB, chọn các bạn tùy chọn, cùng với bộ xử lý Gen i7 thế hệ thứ 5 khiến Lenovo Z70 trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các designer. Ngoài ra, nó cho phép bạn kết nối với màn hình lớn hơn thông qua HDMI, có nghĩa là bạn có thể hiển thị các thiết kế của mình trên máy chiếu hoặc màn hình lớn hơn một cách rõ ràng.

Laptop dùng cho đồ họa - Lenovo Z70

 

Asus ROG G752VL

Ngoài màn hình, đồ họa, lưu trữ và tốc độ, một máy tính xách tay cho các nhà thiết kế đồ họa phải nhẹ và di động vì họ có thể cần phải mang nó đến các cuộc họp hoặc sự kiện. Asus ROG G752VL có đặc điểm này và thông số kỹ thuật được chia sẻ không ít máy tính xách tay khác trên thị trường.

Với bộ xử lý i7 thế hệ thứ 6, ổ cứng 1TB và RAM DDR4 16GB, trải nghiệm của bạn với Asus ROG với tư cách là một nhà thiết kế chắc chắn sẽ là một điều tuyệt vời. Asus ROG ban đầu là một máy tính xách tay chơi game bao gồm đồ họa NVIDIA GeForce GTX, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho phần mềm chuyên sâu về đồ họa. Bề ngoài Armor Titanium và Plasma Copper là một điểm cộng vì nó mang đến cho máy tính xách tay một vẻ ngoài riêng biệt!

Laptop dùng cho đồ họa - Asus ROG G752VL

MSI Computer GE72 Apache Pro-029

Mặc dù thị trường cho laptop MSI có thể không lớn như các thương hiệu như Acer, Lenovo và Dell, nhưng nó dường như là một lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế đồ họa, bởi vì nó bao gồm sự kết hợp của SSD 128 GB và ổ đĩa cứng 1TB. Điều này sẽ giúp phần mềm thiết kế đồ họa nặng hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn bao giờ hết.

Màn hình lớn và độ phân giải 1920 × 1080, thuận tiện để xem các thiết kế của bạn trên màn hình 17,3 inch. Đồ họa GeForce GTX cho phép máy này sử dụng mọi thứ từ bộ Adobe mà không gặp sự cố. Điều này cho thấy rõ rằng phần mềm thiết kế đồ họa sẽ dễ dàng quản lý. Đối với những người yêu sự mạnh mẽ, máy tính xách tay này có thiết kế từ những chiếc xe thể thao, mang đến cho nó một vẻ ngoài độc nhất!

Laptop dùng cho đồ họa - MSI Computer GE72 Apache Pro-029

 

Tổng kết

Tóm lại, top 5 laptop dùng cho thiết kế đồ họa mà chúng tôi đã trình bày ở trên chỉ mang tính chất tham khảo là chính cũng như cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức và nhiều lựa chọn hơn trong nhu cầu của bản thân với mức giá phù hợp.

Để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình các bạn có thể xem thêm một số mẫu laptop dùng cho đồ họa của Acer tại đây.