Khi chơi game hoặc xem phim trên điện thoại, tình trạng máy thường xuyên bị lag, giật không chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu mà còn làm giảm chất lượng trải nghiệm. Đừng quá lo lắng! Ngay bây giờ, mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 6 ứng dụng giảm lag tốt nhất cho điện thoại. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Phần mềm Cleaner For Android

Đây là một trong những phần mềm giảm lag có tuổi đời lâu nhất dành riêng cho thiết bị android. Công cụ này có thể phục vụ một loạt các chức năng như dọn tệp rác, tối ưu hóa thời lượng pin, xóa bộ nhớ cache ứng dụng, tăng cường trò chơi cho android. Với thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bạn chỉ cần mở trò chơi từ giao diện của Cleaner For Android để tận hưởng trải nghiệm game mượt mà, không phải lo lắng về tình trạng lag, giật, đơ máy,….

Phần mềm tăng tốc game Cleaner For Android

Phần mềm tăng tốc game Cleaner For Android

2. Ứng dụng giảm lag All-In-One Toolbox

Ứng dụng tăng tốc game All-In-One Toolbox có chứa tới hơn 30 công cụ để tối ưu hóa thiết bị di động, hỗ trợ điện thoại đạt hiệu suất tốt nhất có thể. Một số tính năng tiêu biểu của công cụ này có thể kể đến như: Tăng tốc độ game, tối ưu hóa pin, quản lý ứng dụng,… Ngoài ra, All-In-One Toolbox còn cho phép bạn thực hiện gỡ cài đặt những ứng dụng không còn dùng đến nữa, di chuyển các ứng dụng và thẻ nhớ, vô hiệu hóa ứng dụng đang chạy,… Sở hữu thiết kế giao diện thân thiện và rõ ràng, giúp tối ưu hóa hệ thống nhanh chóng.

3. Ứng dụng tăng tốc cho android Game Booster

Game Booster là công cụ giúp tối ưu hóa điện thoại của bạn để giải phóng bộ nhớ RAM và đầu tư vào việc chơi game. Bằng các thuật toán điều chỉnh hệ thống, phần mềm Game Booster thực hiện tắt các dịch vụ không cần thiết khi khởi chạy game, cải thiện tốc độ xử lý của điện thoại để người dùng có thể chơi game một cách thoải mái.

Công cụ tăng tốc cho android Game Booster

Công cụ tăng tốc cho android Game Booster 

4. Phần mềm Dr. Booster – Boost Game Speed

Dr. Booster là phần mềm giúp giải phóng bộ nhớ RAM và cache trên điện thoại để chơi game nhanh hơn. Đặc biệt, phần mềm có thể diệt virus và các phần mềm độc hại khỏi thiết bị của bạn, từ đó giúp cải thiện hiệu suất ở một mức đáng kể. Ngoài ra, phần mềm Dr. Booster còn có khả năng phân loại tất cả các trò chơi đã cài đặt theo trình tự hợp lý, gọn gàng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và mở nhanh chóng.

5. Ứng dụng Game Booster & Launcher

Đây được đánh giá là phần mềm giảm lag mạnh mẽ, được thiết kế để tăng hiệu suất và khả năng chơi game trên thiết bị. Game Booster & Launcher thực hiện giải phóng bộ nhớ điện thoại khỏi các hoạt động vô ích, từ đó giúp cho quá trình trải nghiệm game không bị lag, giật. Đặc biệt, ứng dụng này còn hoạt động với các ứng dụng không phải trò chơi (camera, trình duyệt, xem phim,….), mang lại trải nghiệm trơn tru mà không có bất kỳ độ trễ nào.

Ứng dụng giảm lag Game Booster & Launcher

Ứng dụng giảm lag Game Booster & Launcher

6. Phần mềm Droid Optimizer

Phần mềm Droid Optimizer giảm lag cho điện thoại bằng cách tự động hóa bộ nhớ/các tác vụ khi bạn khởi chạy trò chơi. Hay loại bỏ các file rác, tắt các app đang chạy ngầm hay vô hiệu hóa các phần mềm tự động khởi chạy, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và mượt mà hơn.

7. Giảm lag tốt hơn với vivo Y53s

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm trơn tru, không bị lag, giật khi chơi game, xem phim, lướt web,… mà không cần phải cài đặt ứng dụng thứ 3 cho máy thì cách tốt nhất là nên trang bị một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh.

Chiếc điện thoại vivo Y53s được trang bị con chip gaming ổn định, theo đánh giá từ các chuyên gia công nghệ thì Chipset MediaTek Helio G80 kết hợp GPU Mali-G52 trên vivo Y53s là con chip chuyên game trên một số dòng smartphone vivo. Với tốc độ xử lý 2.0 GHz, chiếc điện thoại vivo Y53s tự tin mang lại trải nghiệm mượt mà trong mọi tác vụ hay các trò chơi đồ họa như Liên Quân, PUBG Mobile.

Bên cạnh đó, vivo Y53s còn sở hữu RAM chính 8GB cùng công nghệ mở rộng Ram, cho phép chuyển thêm 3GB từ ROM sang để đạt được 11 GB RAM dung lượng, từ đó cho khả năng đa nhiệm mạnh mẽ, mượt mà nhất có thể.

Công nghệ RAM mở rộng trên vivo Y53s đem lại trải nghiệm mượt mà

Công nghệ RAM mở rộng trên vivo Y53s đem lại trải nghiệm mượt mà

Trên đây là những thông tin về ứng dụng giúp giảm lag tốt nhất cho điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có thể lựa chọn được một phần mềm phù hợp và có những trải nghiệm thú vị trên chiếc Smartphone của mình!