Lựa chọn một chiếc laptop nhỏ gọn cấu hình mạnh cho văn phòng cấu hình mạnh là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm đặc biệt là các bạn làm việc trong giới văn phòng. Vậy lựa chọn như thế nào cho phù hợp nhất?

laptop văn phòng cấu hình mạnh

Để chọn một chiếc laptop văn phòng có cấu hình mạnh chúng ta cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Cấu hình laptop

1. CPU 

Đầu tiên một trong các cách chọn laptop cấu hình mạnh quan trọng nhât slaf CPU. Hiện nay công việc văn phòng cũng đồi hỏi rất nhiều yêu cầu về kỹ thuật và tốc độ xử lý nhanh. Vì vậy chúng ta cần chọn một chiếc laptop có bộ vi xử lý Core i5 và tốc độ xử lý từ 2.7GHz để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của công việc và cũng là một yếu tố quyết định cấu hình mạnh của một chiếc laptop.

2. Bộ nhớ RAM

Những dòng laptop thông thường sẽ có RAM 2GB tuy nhiên nếu cầu một cấu hình mạnh thì chúng ta nên lựa chọn laptop RAM 4GB để việc xử lý các thông tin trên máy diễn ra nhanh chóng hơn không bị chậm và lag.

3. Ổ cứng

Hiện nay có loại dòng ổ cứng là HDD và SSD, SSD là loại mới nhất tiện dụng hơn, được cải tiến tốt hơn về khả năng chống sốc và giá cũng cao hơn loại ổ cứng truyền thống HDD. Tuy nhiên với ổ cứng HDD có dung lượng từ 500GB đến 1000GB cũng là một dung lượng lớn giúp việc lưu trữ thông tin trên máy tốt. tùy vào nhu cầu và điều kiện chi trả mà mỗi người sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó chúng ta cũng không quên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với thói quen sử dụng hàng ngày của mình. Nếu công việc của bạn phải thường xuyên di chuyển bên ngoài thì nên chọn những chiếc laptop có kích thước gọn nhẹ dễ dàng bỏ vào balo túi xách để tiện cho việc đi lại.

Và một yếu tố vô cùng quan trong với những bạn làm việc trên máy tính thường xuyên đó là bàn phím

laptop văn phòng cấu hình mạnh

Lựa chọn bàn phím

Để đáp ứng nhu cầu nhập liệu và đánh máy văn bản thường xuyên của một nhân viên văn phòng thì một bàn phím tiện dụng sẽ giúp cho công việc của nhân viên văn phòng trở nên dễ dàng hơn và hiệu suất công việc được nâng cao hơn. Chúng ta nên lựa chọn những bàn phím có độ nhạy tốt, thiết kế rộng rãi, phù hợp với bàn tay của bạn, nếu được bàn phím chống nước thì càng tốt.

Thời lượng pin của laptop

Nếu các bạn nghĩ nhân viên văn phòng chỉ ngồi làm việc cố định nên không cần thời lượng pin cao vì có thể cắm sạc trực tiếp thì vẫn chưa chính xác bạn nhé. Bởi hiện nay nhân viên văn phòng vẫn phải đi ra ngoài làm việc với đối tác nên một chiếc laptop có thời lượng pin lâu là một trợ thủ đắc lực cho các bạn. Bên cạnh đó nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng pin laptop như pin điện thoại, tức là sạc đầy và dùng cạn. Việc vừa cắm sạc vừa sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và ảnh hưởng đến hiệu năng của máy.

Ngoài ra, một nhân viên văn phòng thường xuyên phải truy cập internet để thu thập hoặc gửi thông tin thì yêu cầu về tốc độ kết nối wifi nhanh và ổn định sẽ giúp gia tăng hiệu suất làm việc. Hoặc nếu phải thường xuyên di chuyển bên ngoài thì một chiếc laptop có tích hợp khả năng kết nối 3G hoặc trang bị thêm một chiếc USB 3G để sử dụng là điều cần thiết.

Trên đây chúng ta vừa điểm qua những tiêu chí cũng như những lưu ý khi lựa chọn một chiếc laptop cấu hình mạnh dành cho nhân viên văn phòng. Hiện nay trên thị trường laptop có rất nhiều dòng laptop văn phòng cấu hình mạnh để các bạn dễ dàng chọn lựa. Mức giá thường giao động từ 12 đến dưới 20 triệu, tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của mỗi người mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Vậy nên mua laptop nhỏ gọn cấu hình mạnh hiệu nào?

laptop văn phòng cấu hình mạnh

Hiện nay Acer có rất nhiều dòng laptop dành riêng cho dân văn phòng, với nhiều thiết kế gọn nhẹ đẹp mắt, cấu hình cao và thời lượng pin lâu từ 10 đến 12 tiếng chỉ với một lần sạc. Sẽ giúp ích cho các bạn của chúng ta rất nhiều trong công việc.

Kết luận

Tóm lại, những tiêu chí để chọn mua một chiếc laptop nhỏ gọn cấu hình mạnh cho dân văn phòng mà chúng tôi thể hiện trên bài viết này để cung cấp cho các bạn nhiều lựa chọn tốt và phù hợp hơn với mong muốn của bản thân.

Để xem thêm chi tiết về sản phẩm hoặc cần tư vấn mua sản phẩm laptop văn phòng cấu hình mạnh hãy truy cập tại đây.