Ngày nay, màn hình máy tính rất đa dạng với những thông số kỹ thuật khác nhau và bạn không thể nào nắm được hết. Đặc biệt màn hình với thông số Hz là gì hay cụ thể hơn là màn hình 75Hz là màn hình như thế nào? Trong bài biết này, bạn sẽ được giải đáp thắc mắc để có thêm nhiều thông tin để lựa chọn cho mình một chiếc màn hình phù hợp nhé. 

1/ Màn hình 75Hz là gì?

Màn hình máy tính 75Hz loại màn hình có tần số làm tươi 75 lần/giây. Tần số quét chính là khả năng làm mới khung hình trong 1s hay còn gọi là tần số làm tươi. Tần số làm tươi hay tần số quét chính là thuộc tính của màn hình, còn tần số khung hình lại là thuộc tính của thông tin gửi đến màn hình đó. 

Chính vì thế, khi lựa chọn màn hình chơi game thì các game thủ cũng quan tâm rất nhiều đến tần số quét này. Vậy liệu rằng với màn hình tần số 75Hz này có thể làm tốt trong việc chiến game không? Hãy cùng tìm hiểu trong những chia sẻ tiếp theo nhé.

Màn hình gaming 75Hz mang đến những khung hình đẹp, màu sắc tốt

Màn hình gaming 75Hz mang đến những khung hình đẹp, màu sắc tốt

>>> Xem thêm: VG 270 – màn hình 75hz của Acer

2/ Lưu ý khi gì khi lựa chọn màn hình máy tính?

Tỷ lệ khung hình: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn lựa màn hình máy tính. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn cho mình tỷ lệ khung hình phù hợp. Tỷ lệ khung hình màn hình máy tính tiêu chuẩn đối ngày nay là 16: 9, hoặc có thể là 21: 9. hay 16:10 tuỳ vào chức năng đặc thù của loại màn hình đó. 
Tốc độ làm mới (Hz): Refresh rate được tính theo đơn vị hertz (Hz). Đây là tốc làm mới của màn hình hay chính xác hơn là tần số mà hình ảnh được cập nhật trên màn hình của bạn. Hầu hết các model màn hình thông thường hiện nay đều hỗ trợ là 60Hz. Nhưng nếu bạn sử dụng cho các mục đích như chơi game, thiết kế thì nên chọn tần số cao hơn từ màn hình máy tính 75Hz trở lên chẳng hạn. 

Màn hình với độ phân giải lớn sẽ cho bạn những hình ảnh rõ nét ở mọi góc nhìn

Màn hình với độ phân giải lớn sẽ cho bạn những hình ảnh rõ nét ở mọi góc nhìn

Thời gian phản hồi: Response time cho biết mức độ hiển thị hình ảnh theo từng chuyển đổi như thế nào. Thời gian phản hồi được tính bằng mili giây (ms). Trên thực tế thì không phải lúc nào bạn cũng cần một chiếc màn hình với độ phản hồi nhanh mà tùy vào nhu cầu để lựa chọn cho phù hợp. 
Độ phân giải: Độ phân giải màn hình hiển thị sẽ giúp bạn trải nghiệm những hình ảnh đẹp hơn, chân thật hơn. Hiện nay có rất nhiều màn hình với độ phân giải khác nhau như màn hình HD, Full HD, Ultra HD hay màn hình 4k,…. Cân nhắc theo nhu cầu và túi tiền để chọn lựa một sản phẩm tốt nhất nhé. 

Tóm lại việc lựa chọn màn hình cho mình bạn cần xác định được như cầu sử dụng chính là gì, mong muốn mức độ hình ảnh như thế nào? Từ đó sẽ có những quy chuẩn nhất định để bạn có thể lựa chọn một màn hình phù hợp.

3/ Màn hình 75Hz Acer R221QB cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trên mọi tác vụ

3.1/ Thiết kế mỏng đẹp

Màn hình sở hữu thiết kế siêu mỏng chỉ với kích thước 6.6mm. Màn hình tràn viền mang lại không gian hiển thị lớn khi sử dụng. Chân đế được thiết kế cực kỳ sang trọng, thời trang nhưng không kém phần chắc chắn. 

Màn hình có thiết mỏng cực kỳ sang trọng

Màn hình có thiết mỏng cực kỳ sang trọng 

3.2/ Độ phân giải tốt hình ảnh đẹp

Màn hình Acer R221QB sở hữu độ phân giải Full HD trên tấm nền IPS cùng với đó là độ tương phản động tĩnh tốt 100.000.000:1. Do đó, đây được xem là chiếc màn hình có độ sắc nét tốt, màu sắc chân thực, hình ảnh sống động có chiều sâu, góc nhìn tốt. 

3.3/ Tần số quét ổn, chơi game mượt mà

Một điểm chắc chắn không thể bỏ qua, đặc biệt dành cho các game thủ, hay người dùng với nhu cầu cơ bản đó là  tần số quét 75Hz, cùng 1ms phản hồi. Với tần số quét này đủ để bạn có thể trải nghiệm tốt về hình ảnh trên mọi tác vụ. 

3.4/ Tính năng tích hợp đặc biệt 

Ngoài ra, Acer R221QB còn được tích hợp công nghệ Freesync với chức năng loại bỏ hoàn toàn các hiện tượng bóng ma cho khung hình. 

Độ hiển thị màu sắc của Acer R221QB cực kỳ đẹp

Độ hiển thị màu sắc của Acer R221QB cực kỳ đẹp

Đặc biệt, Màn hình Acer R221QB còn được tích hợp các công nghệ tiên tiến sau như:

  • Công nghệ Bluelightshield lọc ánh sáng xanh có hại cho mắt lên tới 80%.
  • Công nghệ khử nháy Flickerless: Tránh tình trạng mỏi mắt khi sử dụng lâu, bảo vệ thị lực tốt, làm làm mắt khó chịu khi sử dụng.
  • Công nghệ giống chói ComfyView hiện đại giúp bạn có thể quan sát tốt hình ảnh ở môi trường sáng nhiều. 

Trên đây là là những thông tin cần thiết về màn hình 75hz giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại màn hình với tần số quét này. Đồng thời, gợi ý cho bạn sự chọn lựa màn hình tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

>>> Xem thêm: Nên chọn laptop hay desktop để chơi game