Yoga là bộ môn giúp bạn rèn luyện sự dẻo dai, uyển chuyển và tinh thần thư thả. Để có được hiệu quả cao cho quá trình rèn luyện bộ môn này bạn cần có sự tập trung cũng như nổ lực không ngừng. Hoạt động này của bạn sẽ thú vị hơn khi bạn thưởng thức âm nhạc cùng tai nghe OpenMove. Hãy cùng tham khảo tiếp tục các thông tin bên dưới bài viết để biết được ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương của OpenMove khi tập yoga bạn nhé!

Khái niệm âm thanh truyền qua xương

Công nghệ truyền âm thanh qua xương không phải mới xuất hiện gần đây mà nó đã được ứng dụng vào công nghệ sản xuất máy trợ thính, hỗ trợ cho những người có khiếm khuyết về mặt thính giác vẫn có thể tận hưởng được cái âm thanh từ cuộc sống từ nhiều năm về trước. Vậy bạn có thắc mắc về sự kỳ diệu này của loại âm được truyền qua xương này. Cùng tìm hiểu nhé.

Khả năng truyền âm của xương được phát hiện và nghiên cứu bởi nhà vật lý học người Ý Girolamo Cardano. Khi dùng tăm cọ xát với răng của mình, ông phát hiện mình nghe được âm thanh của chiếc tăm và cho rằng xương có thể dẫn truyền âm thanh.

Âm được truyền qua xương cũng là loại âm thanh được truyền qua không khí. Nó khác nhau ở chỗ, âm truyền qua không khí thì được tiếp nhận và phân tích ở màng nhĩ rồi mới đưa đến ốc tai và não để giải mã. Trong khi đó âm thanh muốn truyền qua xương thì phải được phân tích thành các rung động. Nguyên tắc của các truyền âm này chúng ta sẽ tiếp tục được bật mí trong hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz.

Tai nghe truyền âm qua xương Shokz hoạt động dựa trên nguyên tắc nào?

Hiểu được những lợi ích của âm được dẫn truyền qua xương, Shokz thương hiệu chuyên sản xuất tai nghe thể thao cao cấp đã ứng dụng nó vào dây chuyền sản xuất tai nghe thể thao truyền âm qua xương và trở thành tiên phong trong lĩnh vực này.

Với tai nghe Shokz âm thanh được chuyển đổi thành các rung động sau đó xương thái dương sẽ hấp thụ các rung động này, phân tích chúng rồi truyền thẳng đến ốc tai mà không đi qua màng nhĩ. Từ ốc tai, âm được đưa lên não để giải mã và khi quá trình này kết thúc, bạn sẽ nghe được âm thanh mà tai nghe phát ra. 

Xương truyền âm thẳng đến ốc tai mà không cần đi qua màng nhĩ

Xương truyền âm thẳng đến ốc tai mà không cần đi qua màng nhĩ

Công nghệ truyền âm này giúp bạn bảo vệ tai tốt hơn, với chất lượng âm thanh đạt chuẩn và thiết kế đặc biệt không tạo ra cảm giác đau tai khi đeo tai nghe khi sử dụng trong quá trình tập luyện yoga hay các môn thể thao

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove trong Yoga

Tạo cảm giác dễ chịu

Đặc trưng của tai nghe truyền âm qua xương đến từ thương hiệu Shokz là thiết kế mở linh hoạt. Thiết kế này có 2 nút nghe dạng vành mỏng, không có rãnh, diện tích mặt tiếp xúc hơi nghiêng khoảng 30 độ và khi nghe đặt bên ngoài tai quanh khu vực xương thái dương. Ưu điểm này giúp tai nghe giảm được độ rung khi nghe ở âm lượng lớn và mang lại cho bạn cảm giác thông thoáng, dễ chịu, không tạo ra tình trạng đau tai như các loại tai nghe thể thao nhét tai khi sử dụng trong thời gian dài.

Thiết kế là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương nổi trội

Thiết kế là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương nổi trội

Thêm một ưu điểm của thiết kế từ tai nghe OpenMove là phần móc đeo bằng titanium chắc  chắn, ôm sát vành tai cực kỳ phù hợp cho hoạt động cần sự tập trung và thay đổi nhiều tư thế khó như yoga. Với sự chắc này bạn sẽ tự tin thoải mái hoạt động với tinh thần kiên định, đạt hiểu quả cao cho quá trình hoạt động.

Âm bass tạo năng lượng

Âm bass là loại âm thanh phổ biến đối với tai nghe thể thao, âm này tập trung phát triển các âm trầm, là lựa chọn lý tưởng cho những bản nhạc trầm du dương mang lại năng lượng cho cả buổi tập.

Ngoài ra chất lượng âm bass, tai nghe còn được trang bị chức năng Vocal Booster Mode, nó là chức năng làm tăng chất lượng giọng nói thích hợp cho những người thích nghe poscast vá sách nói.

Tuổi thọ pin lên đến 6 giờ

Dung lượng pin lớn phù hợp với nhu cầu sẽ là lý do tiếp theo bạn nên chọn OpenMove. Tuổi thọ pin khi sử dụng liên tục đạt được con số lên đến 6 tiếng, đồng nghĩa với việc sẽ không làm đứt đoạn sự tập trung và ảnh hưởng đến kết quả của cả buổi tập yoga.

Kháng nước, chống bụi bẩn

Tiêu chuẩn IP55 được đưa vào sản xuất OpenMove giúp sản phẩm có khả năng chống lại sự tác động và gây hại của bụi bẩn. Thêm vào đó kháng nước ở mức 5 giúp tai nghe có khả năng ngăn cản độ ẩm và chống thấm mồ hôi. Ưu điểm này sẽ có tai nghe duy trì tuổi thọ và đồng hành cùng bạn trong hành trình dài.

Kháng nước là điều kiện giữ tai nghe hoạt động như mới

Kháng nước là điều kiện giữ tai nghe hoạt động như mới

Tổng kết

Hy vọng thông tin về ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương đối với hoạt động yoga được cung cấp trong bài viết trên sẽ có bạn được ra quyết định chính xác khi chọn mua sản phẩm của Shokz. Ngoài yoga thì OpenMove còn là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động khác trong cuộc sống hằng ngày nữa bạn nhé.

>> Tham khảo: TOP 4 lợi ích của tai nghe truyền âm thanh qua xương