Với nhu cầu giải trí ngày càng tăng, việc lựa chọn mua laptop gaming cho riêng mình là cực kỳ quan trọng đối với các bạn game thủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách để lựa chọn một chiếc laptop phù hợp.

Laptop game – cách chọn mua laptop gaming chất

Để định nghĩa một laptop game đúng chất thì nó phải “trâu” về cấu hình, cụ thể là CPU (i5, i7…) và GPU (AMD, Nvida). Thêm vào đó là cấu hình thiết kế phải hầm hồ, màn hình cho độ phân giải sắc nét, hình ảnh chân thật, bộ phận tản nhiệt làm việc tốt và thời gian sử dụng khá một xíu.

Sau đây, chúng ta hãy cùng đi chi tiết qua những điều kiện cần có ở một dòng laptop gaming “chất ngất” gồm những gì nhé!

Kích thước cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Laptop gaming cũng rất đa dạng với nhiều kích thước khác nhau: 14inchs, 15.6inchs và 17.3inchs. Phổ biến nhất vẫn là hai kích thước tiêu chuẩn 15.6inchs và 17.3inchs. Vậy câu hỏi đặt ra là phải lựa chọn kích thước như thế nào? 

laptop game

Đối với laptop chơi game thì kích thước của máy thường ảnh hưởng đến cấu hình và hiệu quả tản nhiệt. Chẳng hạn nhiều mẫu máy 15,6″ chỉ hỗ trợ cấu hình tối đa GTX 1060 trong khi những mẫu máy to hơn có thể trang bị GTX 1070, GTX 1080 hay thậm chí là 2 GPU chạy SLI.

Kích thước cũng là điều kiện để các nhà sản xuất tích hợp thêm những tính năng tối ưu cho laptop đặc biệt là laptop gaming. Vậy nên một mẹo nhỏ là bạn đừng nên cố gắng tìm kiếm những chiếc laptop gaming cấu hình khủng mà thiết kế nhỏ gọn.

Cấu hình CPU phải mạnh mẽ

Cấu hình không chỉ đơn giản dừng lại ở core i5, i7 mà ta còn phải đặc biệt quan tâm tới những ký tự phía sau. Ví dụ các laptop thông thường có thông số cơ bản đại loại như core i7 7200U ( cho biết laptop có hiệu năng ổn, mỏng, nhẹ). Nhưng đối với những dòng máy chuyên gaming thì thông số phải là 7200HQ. HQ ở đây cho biết đây là dòng máy hiệu suất mạnh chuyên dụng dành cho chơi game cấu hình mạnh.

Tản nhiệt phải hiệu quả

Một chiếc laptop gaming mỏng nhẹ mà chơi game vài tiếng nhiệt lượng tăng nóng tay còn bộ tản nhiệt thổi phà phà điên cuồng thì xem như bạn xác định! vì vậy laptop có mấy quạt tản nhiệt, công nghệ tản nhiệt là gì, vị trí đặt ở đâu để chơi không bị nóng cũng cần được xem xét đến.

laptop game

Ví dụ như hệ máy predator của Acer có chú khủng long Predator Helios 300 có cả bộ gầm tản nhiệt ở đầu máy và mấy cái khe tản nhiệt dưới đáy cho hiệu năng tản nhiệt cực tốt bất chấp thời gian chơi game như nào cũng cho cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Ổ cứng SSD cho trãi nhiệm vi diệu

Các máy chơi game thông thường lúc nào cũng tích hợp sẵn 1 ổ HDD 1TB trở lên rồi, nhưng để thao tác nhập xuất trở nên đơn giản và linh hoạt hơn thì bạn nên đầu tư 1 máy có ổ SSD vì khởi động, chơi game đều ổn định hơn

Tuy nhiên một điểm hạn chế đó là ổ SSD thường có giá thành cao nên thường có dung lượng lưu trữ ít. Chính vì vậy rất nhiều dòng máy gaming hiện nay thường kết hợp cả ổ HDD và SSD vừa giảm giá thành lại tăng cường khả năng lưu trữ và trích xuất dữ liệu của máy.

Kết luận

Trên đây là một vài thông số của các dòng máy tính xách tay tốt để các bạn chọn mua laptop gaming chuyên dụng, hy vọng đã cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn khi chọn mua laptop gaming cho riêng mình. Để tìm hiểu thêm về các dòng laptop gaming phù hợp nhu cầu bản thân vui lòng tham khảo thêm tại đây!