Bạn đang tìm mua một chiếc laptop văn phòng cấu hình mạnh để đáp ứng các yêu cầu công việc cao của mình. Tuy nhiên chiếc laptop văn phòng mạnh có đắt tiền không và nên lựa chọn như thế nào?

Lựa chọn laptop văn phòng cấu hình mạnh

laptop văn phòng cấu hình mạnh

Để lựa chọn một chiếc laptop văn phòng cấu hình mạnh chúng ta cần chú ý đến một số tiêu chí sau:

1. CPU

Nếu bạn chọn một chiếc laptop có cấu hình mạnh để thực hiện các công việc như xử lý hình ảnh chất lượng cao, thiết kế đồ họa, thiết kế các bản trình chiếu nặng thì nên chọn một bộ xử lý chip Intel Core i5 hoặc cao hơn nữa là i7. Bên cạnh đó cần chú ý đến tốc độ xử lý của CPU, chúng ta nên chọn tốc độ xử lý từ 2.7 GHz trở lên để các thao tác được nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên 2 dòng chip này tương đối đắt tiền hơn. 

Nếu chỉ là những công việc như soạn thảo văn bản, duyệt web, xử lý các trang tính trên file excel thì chúng ta chỉ cần chọn bộ xử lý chip intel core i3 với tốc độ xử lý từ 2.5GHz là được. Chip này tuy không cao bằng i5 và i7 tuy nhiên vẫn đảm bảo được những yêu cầu cần thiết và còn tùy thuộc vào bộ nhớ RAM cũng như dung lượng ổ cứng. 

laptop văn phòng cấu hình mạnh

2. RAM

Tùy vào nhu cầu công việc mà chúng ta sẽ chọn bộ nhớ RAM phù hợp. Hiện nay các dòng laptop văn phòng thường có RAM 2 và 4GB. Tuy nhiên tốt nhất chúng ta nên chọn tù 4GB đến 8GB để có thể thực hiện các thao tác nhanh hơn trên.

3. Ổ cứng

Ổ cứng hiện nay có 2 loại là HDD và SSD. Ổ HDD là ổ cũ có giá tiền thấp hơn tuy nhiên chất lượng vẫn đảm bảo. Ổ HDD có nhiều loại dung lượng như 320GB, 500GB, 1000GB. Chỉ cần chọn loại 500GB là có thể giúp laptop của bạn mạnh hơn và các thao tác đóng mở các chương trình cũng nhanh hơn. 

Nếu có điều kiện kinh tế cao hơn các bạn vẫn có thể chọn cho mình loại đĩa cứng SSD với cải tiến giảm sốc có độ bền cao hơn ổ HDD.

4. Bàn phím

Là một nhân viên văn phòng thì việc soạn thảo văn bản gần như là công việc chính. Vì vậy việc chọn một chiếc laptop có chất lượng bàn phím tốt là điều vô cùng cần thiết. Chúng ta nên chú ý và chọn bàn phím có độ dài phím rộng, độ nhạy các phím cao để các thao tác gõ phím được nhanh và chính xác hơn. Ngoài ra một bàn phím có chất lượng tốt phù hợp với bàn tay của bạn sẽ giúp bạn làm việc thoải mái hơn, giảm được các vấn đề dau khớp do gõ phím nhiều gây ra.

5. Thời lượng pin

Sau tất cả các tiêu chí trên thì thời lượng pin cũng là một phần quan trọng. Dù là làm công việc văn phòng nhưng đôi khi chúng ta cũng cần đi ra bên ngoài làm việc hoặc gặp gỡ khách hàng, đối tác. Nếu laptop của bạn sở hữu một thời lượng pin cao thì sẽ hạn chế được việc phải băn khoăn tìm ổ điện mỗi khi ra ngoài. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sở hữu thời lượng pin cao lên đến 10 tiếng. Chúng ta nên cân nhắc chọn pin từ 4 cell trở lên để có thể tăng năng suất tối đa cho công việc của bạn. 

Laptop văn phòng cấu hình mạnh có đắt không?

laptop văn phòng cấu hình mạnh

Trên thị trường laptop hiện nay có rất nhiều sản phẩm laptop văn phòng cấu hình mạnh của nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên ở mỗi thương hiệu sẽ có một mức giá khác nhau. Nếu bạn đang tìm một thương hiệu laptop có giá mềm nhất thị trường thì nên lựa chọn laptop của thương hiệu Acer. Bởi từ lâu Acer đã là thương hiệu gắn liền với các danh hiệu như “laptop bình dân”, laptop giá rẻ với sự tập trung chủ yếu vào đối tượng người dùng có thu nhập thấp. Vì vậy lựa chọn laptop thương hiệu Acer là một lựa chọn hợp lý.

Trên đây chúng ta vừa tham khảo xong những tiêu chí lựa chọn laptop văn phòng cấu hình mạnh và cũng tìm hiểu thị trường laptop văn phòng hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng cũng như điều kiện kinh tế mà chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất. 

Vào đây để xem thêm sản phẩm laptop cấu hình mạnh.