Để làm nổi bật một đối tượng hoặc nhân vật chính trong ảnh, người chụp sẽ dùng kỹ thuật chụp ảnh xóa phông nền ảnh. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại nào cũng được trang bị sẵn chức năng này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 3 app xóa phông chuyên nghiệp cho điện thoại. Với những app này, bạn sẽ thoải mái tạo ra những bức ảnh thật “nghệ” cho mình.

Snapseed

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Google, được phát hành miễn phí và sẵn có để tải về cho cả hệ điều hành Android và iOS. Từ khi ra đời vào năm 2011, ứng dụng này được nhiều người biết đến và đánh giá là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt trên điện thoại di động. 

Snapseed có giao diện dễ dàng sử dụng, bắt mắt, các công cụ chỉnh ảnh được sắp xếp hợp lý, thuận tiện. Người sử dụng có thể lựa chọn các công cụ hiệu chỉnh từ cơ bản đến nâng cao một cách dễ dàng. Trong đó, công cụ làm mờ ống kính chính là hiệu chỉnh xóa phông ảnh mà chúng ta đang nói đến. 

Bên cạnh chức năng là một app xóa phông, Snapseed còn cung cấp cho người dùng các bộ lọc, công cụ chỉnh sửa tùy chỉnh ảnh chuyên nghiệp khác như tùy chỉnh độ sắc nét, tương phản, nhiệt độ, độ bão hòa, tông màu nóng-lạnh,…

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh mức độ mờ, mức độ mờ nét ảnh hay cường độ chuyển tiếp ở các đường giới hạn theo như ý của mình để bức ảnh trở nên tự nhiên, sinh động nhất. 

Xóa phông trên Snapseed

Xóa phông trên Snapseed

AfterFocus

Biểu tượng app AfterFocus

Biểu tượng app AfterFocus

AfterFocus được xem là app xóa phông chuyên nghiệp hiện tại với nhiều tính năng khác nhau. AfterFocus được ví như là một trong những ứng dụng mang đến cho người dùng những chức năng tương tự như khi chụp bằng máy ảnh DSLR. Hiện tại, ứng dụng xóa phông này đã có hơn 10 triệu lượt tải về kể từ khi ra mắt. 

AfterFocus cung cấp cho người dùng lựa chọn thiết lập vùng cần lấy nét và vùng ảnh cần làm mờ một cách chuyên nghiệp, bạn chọn và dùng cọ tô lên phần muốn tạo hiệu ứng.

Với 3 mục cần lựa chọn là: 

– Focus: vùng muốn nổi bật lên, chủ thể chính

– Mid: vùng chuyển tiếp, nằm giữa phông nền hậu cảnh và chủ thể

– BG: vùng phông nền cần được làm mờ

Với sự trợ giúp của các chức năng khác, ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh xóa phông chân thật và tự nhiên nhất có thể.

Focus Effect

Focus Effect là ứng dụng tập trung chức năng chủ yếu là xóa phông nền chứ không có nhiều công cụ chỉnh ảnh như một số ứng dụng khác.Sau khi chọn ảnh cần xóa phông, bạn lựa chọn khu vực đối tượng trung tâm muốn nhấn mạnh, nhấn Next. App sẽ tự động nhận diện và làm mờ phông cho ảnh một cách tự động sao cho phù hợp với bối cảnh bức ảnh. Do đó, kết quả mà Focus Effect đưa ra sẽ làm cho bạn ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ bổ sung của Focus Effect để làm cho bức ảnh trở nên sinh động hơn.

Xóa phông trên Focus Effect

Xóa phông trên Focus Effect

Chụp ảnh xóa phông với vivo V21 5G

Với chiếc điện thoại vivo V21 5G, bạn sẽ có thể dễ dàng chụp được những bức ảnh xóa phông mà không cần nhờ sự hỗ trợ của một ứng dụng xóa phông nào khác vì vivo V21 5G được trang bị cụm camera sau lên đến 64MP+8MP+2MP. Camera xóa phông 2MP, f/2.4 cho khả năng cho ra những bức ảnh hậu cảnh mờ như khi bạn đã hiệu chỉnh qua app. Như vậy nếu bạn đang sở hữu cho mình chiếc vivo V21 5G thì từ nay bạn có thể chụp những bức ảnh xóa phông thật “nghệ” cho riêng mình mà không phải e ngại vấn đề nên lựa chọn ứng dụng xóa phông nào để tải xuống hay liệu ứng dụng xóa phông có tốn nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại của mình không nữa.

Trên đây là một số app xóa phông dành cho điện thoại được nhiều bạn trẻ sử dụng. Các ứng dụng đều có giao diện thuận tiện, dễ sử dụng, và miễn phí tải về cho cả Android và iOS. Ngoài việc sử dụng ứng dụng xóa phông để chỉnh sửa ảnh thì công nghệ camera của điện thoại vivo V21 5G cũng cho phép tạo ra những bức ảnh xóa phông đẹp và tự nhiên.