Không thể phủ nhận được sự cần thiết của một chiếc máy tính dành cho đồ họa đối với một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tìm mua laptop đồ họa có cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng được nhu cầu đồ họa sáng tạo của mình. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn top những mẫu laptop dành cho đồ họa với cấu hình siêu khủng.

Cấu hình của một chiếc máy tính xách tay làm đồ họa có ưu điểm gì?

Cấu hình máy tính có thể hiểu là tất cả các thông số kỹ thuật của phần cứng máy được tích hợp trên máy, bao gồm loại chip xử lý, thông số card đồ họa, ổ cứng, dung lượng RAM, bus RAM, kích thước màn hình, trọng lượng máy. Trang bị loại cổng, dung lượng pin,…

Cấu hình máy tính là một thông số kỹ thuật quan trọng giúp người dùng đánh giá chất lượng của một chiếc laptop. Một số thông số kỹ thuật liên quan đến cấu hình máy tính xách tay cho thiết kế đồ họa mà bạn cần quan tâm:

  • Bộ xử lý: Bạn nên chọn CPU có càng nhiều lõi và luồng càng tốt, ít nhất là 4 lõi. Sử dụng tùy chọn CPU tốt nhất, thường là Intel core i5 hoặc i7
  • RAM: Nếu bạn là dân thiết kế chuyên nghiệp thì bộ nhớ RAM trong tối thiểu là 16GB.
  • Ổ cứng: Giữa lựa chọn SSD và HDD, nhiều người sẽ chọn SSD vì nó giúp sử dụng các ứng dụng đồ họa nhanh hơn và cũng giúp máy tiết kiệm pin hơn, dữ liệu được bảo mật hơn.
  • Màn hình và card đồ họa GPU: Máy có màn hình lớn, giúp bạn có không gian làm việc thoải mái hơn. VGA sẽ quyết định chất lượng màu sắc hiển thị của hình ảnh và video, vì vậy bạn nên sử dụng card GPU rời như: RTX, GTX, …

Gợi ý các mẫu máy tính dành cho đồ họa với cấu hình siêu khủng

Máy tính xách tay mạnh mẽ dành cho thiết kế đồ họa là sản phẩm được các nhà công nghệ và chuyên gia sáng tạo lựa chọn, những người do tính chất công việc phải sử dụng phần mềm chiếm nhiều dung lượng, độ rõ nét, hình ảnh và âm thanh cho từng dòng. Dưới đây là một số mẫu laptop Acer ConceptD với cấu hình máy tính thiết kế đồ họa tốt nhất trên thị trường.

Laptop đồ họa đỉnh cao của sự sáng tạo Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Acer ConceptD 7 Ezel Pro được thiết kế trang nhã, bao gồm bộ xử lý Intel Xeon W và NVIDIA Quadro RTX 5000 với thiết kế Max-Q. 

Máy tính dành cho đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Máy tính dành cho đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel Pro

Công nghệ bút vẽ mới nhất của Wacom EMR mang tất cả ý tưởng của bạn vào cuộc sống và màn hình mịn sẽ viết nên câu chuyện của riêng bạn với những đường nét sắc từng chi tiết. Vì vậy, bạn có thể tự do sáng tạo và vẽ ra những ý tưởng của riêng mình mà không cần lo lắng về cái này hay cái khác.

Với các ứng dụng Adobe, Autodesk, Corel, bạn có thể tạo các concept, phát triển nhân vật, sáng tạo phân cảnh, v.v. với sự linh hoạt và sống động hoàn toàn.

Laptop chuyên thiết kế đồ họa Acer ConceptD 7 Ezel

Acer ConceptD 7 Ezel PANTONE Validation có màn hình 4K với độ phân giải UHD và nhiều chế độ hiển thị khác. Đây quả thực là điều kiện lý tưởng để các nghệ sĩ chuyên nghiệp sáng tạo tác phẩm của riêng mình. Thiết kế sang trọng và nhỏ gọn giúp bạn tìm cảm hứng cho những sáng tạo của mình mọi lúc, mọi nơi.

Acer ConceptD 7 Ezel

Acer ConceptD 7 Ezel

ConceptD 7 Ezel trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 và NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER, cho bạn trải nghiệm mượt mà khi sử dụng máy. Gam màu tiêu chuẩn 100% Adobe RGB mang đến cho bạn những hình ảnh rõ ràng, sống động như thật đến từng chi tiết.

Acer ConceptD 3 Ezel Pro – thiết kế đồ họa 3D sáng tạo

Acer ConceptD 3 Ezel Pro với màn hình cảm ứng lên đến 15,6 inch, FHD được chứng nhận bởi PANTONE. Với bút cảm ứng có thể tháo rời cho phép người dùng tận hưởng quá trình sáng tạo đột phá mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xử lý các thiết kế 2D/3D và chỉnh sửa video một cách liền mạch, tận hưởng trải nghiệm cực nhanh được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, đồ họa NVIDIA Quadro T1000 mạnh mẽ. Bộ nhớ DDR4 dung lượng cao mạnh mẽ lên đến 16GB và SSD PCIe lên đến 1TB cho bạn khả năng sáng tạo không gian.

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Acer ConceptD 3 Ezel Pro

Trên đây là những chia sẻ về top các mẫu máy tính dành cho đồ họa với cấu hình ưu việt, mạnh mẽ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những trải nghiệm làm việc tuyệt vời nhất trên dòng laptop đồ họa mà bạn chọn ở đây.

>>> ConceptD 7 Ezel Pro – Máy tính dành cho đồ họa đáng mua nhất