Hiện nay, với công nghệ vượt trội, con người không ngừng tìm tòi, phát minh ra những sản phẩm vượt bậc. Một trong số đó là tai nghe truyền âm thanh qua xương, một thuật ngữ nghe lạ nhưng có lịch sử ra đời từ thế kỷ 15 tại khu vực Châu Âu và được khám phá cũng như phát triển bởi nhà vật lý học, toán học người Ý Girolamo Cardano, được đặt tên Bone-conduction. 

Ngày nay, một số thương hiệu đã áp dụng công nghệ này vào sản phẩm thực tế, tiêu biểu nhất là dòng tai nghe Shokz với công nghệ truyền âm thanh qua xương, một thương hiệu chuyên sản xuất tai nghe cho các tín đồ thể thao.

Truyền âm thanh qua xương, hình thức cũ, công nghệ mới

Truyền âm thanh qua xương, hình thức cũ, công nghệ mới

Shokz – Người đi đầu trong việc tạo ra tai nghe truyền âm thanh qua xương

Được thành lập năm 2011 ở New York, Shokz đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, cải tiến công nghệ và mang đến cho người dùng sản phẩm tai nghe thể thao chuyên dụng tốt nhất cho những tín đồ thể thao trên toàn thế giới, đem đến trải nghiệm nghe nhạc an toàn và thoải mái hơn. 

Với thành tích ấn tượng, Shokz không ngừng vươn mình, có mặt tại hơn 60 quốc gia và khu vực với nhiều giải thưởng được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín như If Design Award 2020/2021 về thiết kế, Edison Awards 2014 về sự cải tiến trong công nghệ và trở thành đối tác với nhiều tổ chức lớn như England Athletics… Đồng thời đạt điểm số ấn tượng với 4.6 điểm tại Amazon Points, cao nhất trong các sản phẩm tai nghe thể thao.

Những năm trở lại đây, với đột phá về công nghệ, Shokz đã cho ra đời tai nghe thể thao chuyên dụng thế hệ mới với thiết kế mở (Open-ear) với tính năng kết nối không dây giúp người dùng có thể cảm nhận được cả âm thanh môi trường. Tiêu biểu với 3 dòng sản phẩm chính Open Move, OpenRun và OpenRun Pro.

Công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương – giải pháp tối ưu và hiệu quả

Khác với nguyên lý cảm nhận âm thanh từ tai, công nghệ truyền âm qua xương được Shokz phát triển mang theo mục đích giúp các tế bào lông nhỏ ở tai trong hoạt động ít lại giúp làm giảm các tổn thương và các bệnh về tai. Xương sẽ thay thế vai trò của màng nhĩ tiếp nhận, biến âm thanh thành các rung động và truyền nó đến xương thái dương từ đó trực tiếp đến ốc tai để giải mã âm thanh. Đây cũng là những lý do chính để bạn lựa chọn cho mình tai nghe truyền âm qua xương trong những hoạt động hằng ngày.

Công nghệ truyền âm thanh qua xương bảo vệ bạn ở bất cứ đâu

Công nghệ truyền âm thanh qua xương bảo vệ bạn ở bất cứ đâu

 

>> Xem thêm: 3 lý do bạn nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương

 

OpenRun – Tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương từ nhà Shokz

Cụ thể về sản phẩm, tai nghe Shokz Openrun Pro mang đến chuẩn mực thi đấu chuyên nghiệp với công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương thế hệ thứ 9 mới nhất, tăng cường âm bass đem lại trải nghiệm âm trầm ấn tượng cùng thời lượng pin liên tục lên tới 10 giờ cùng khả năng chống thấm nước IP55 đáp ứng cả việc bơi lội với mức giá $179.95. Ở phân khúc thấp hơn, OpenRun vẫn đáp ứng tốt nhu cầu với công nghệ truyền âm qua xương thế hệ 8, chống thấm nước IP67 tuy nhiên không dành cho bơi lội và thời lượng pin ấn tượng lên đến 8 giờ với mức giá $129.95. Cả 2 phiên bản đều sở hữu phối màu nổi bật với hai phối màu ấn tượng như:

– OpenRun Pro:

  • Blue Eclipse
  • Cosmic Black

– OpenRun: 

  • Blue Eclipse
  • Cosmic Black
  • Lunar Grey
  • Solar Red

Công nghệ truyền âm thanh hiện đại đi kèm với các phối màu năng động

Công nghệ truyền âm thanh hiện đại đi kèm với các phối màu năng động

Các dòng tai nghe thể thao của Shokz đều sở hữu chip Bluetooth V5.1, tốc độ kết nối nhanh và chính xác vượt trội. Đi kèm là khả năng sạc nhanh từ 5-10 phút đem lại 1,5 giờ nghe liên tục để tận hưởng chuyến phiêu lưu một cách trọn vẹn nhất. Cuối cùng, chính sách bảo hành 2 năm, 45 ngày đổi trả nếu gặp trục trặc, giúp người dùng yên tâm trải nghiệm sản phẩm.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên giúp bạn hiểu hơn nguồn gốc của công nghệ  truyền âm qua xương và các lợi ích khi sử dụng, đồng thời cho bạn cái nhìn thực tế về các sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương từ Shokz.