Nên mua laptop sinh viên giá rẻ hiệu nào là điều trăn trở của rất nhiều bạn tân sinh viên. Do còn thiếu kinh nghiệm nên các bạn thường dễ mắc sai lầm dưới đây.

Càng mắc càng tốt

Nên mua laptop sinh viên giá rẻ hiệu nào không phải ai cũng biết, nhất là đối với các bạn lần đầu tiếp cận các sản phẩm công nghệ. Theo thị hiếu chung của người tiêu dùng thì những sản phẩm càng mắc tiền thì càng tốt. Việc chọn mua laptop sinh viên theo tiêu chí này cũng không là ngoại lệ.

Không phải sản phẩm nào mắc cũng đều tốt. Và quan trọng hơn laptop dù mắc và cực kì tốt nhưng chưa chắc là đã phù hợp với người dùng. Với sinh viên, việc lựa chọn laptop nên theo tiêu chí phù hợp. Trong đó, phải đảm bảo phù hợp với cả nhu cầu lẫn túi tiền của mình.

Nên mua laptop sinh viên hiệu nào là trăn trở của rất nhiều bạn sinh viên

Đa số sinh viên sẽ sử dụng laptop cho mục đích thuyết trình, làm bài tập và giải trí. Những chiếc laptop dòng phổ thông của hầu hết các thương hiệu đều đáp ứng được nhu cầu này. Với giá cả phải chăng, dòng laptop sinh viên của Acer là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên.

Trong đó phải kể đến chiếc laptop Acer Aspire V3. Đây là dòng máy phù hợp nhất với sinh viên. Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i3 Haswell 4030U xung nhịp 1.9GHz nhờ đó mà khả năng hoạt động cực kì tốt. Bên cạnh đó, bộ nhớ có dung lượng tốt RAM 4GB, ô cứng HDD 500GB giúp sinh viên dễ dàng lưu trữ các bài giảng cũng như đồ án, bài tập mà không cần phải quá lo lắng chúng bị quá tải.

Acer giúp trả lời câu hỏi laptop sinh viên loại nào tốt

Nếu muốn một chiếc laptop mỏng nhẹ, các bạn sinh viên cũng có thể tham khảo thêm các dòng Acer Swift. Đa số những thiết kế này phù hợp cho những ngành học đòi hỏi phải di chuyển nhiều như du lịch, nghệ thuật,…

Các thương hiệu như Asus hay LG cũng có các dòng máy mỏng nhẹ đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên.

Phải nhớ rằng, nên mua laptop sinh viên hiệu nào, trước hết phải xác định rõ nhu cầu của bản thân cũng như những đặc thù của ngành mà mình đang học.

>>> Xem thêm Nên mua laptop sinh viên hiệu nào tại đây

Càng nhiều sản phẩm càng tốt

Nên mua laptop mỏng nhẹ cho sinh viên hiệu nào không thể nhìn vào quy mô sản xuất đó mà đánh giá chất lượng của cả thương hiệu. Một thương hiệu có quá nhiều dòng sản phẩm đôi lúc còn khiến người tiêu dùng cảm thấy vô cùng hoang mang.

Một thương hiệu tốt phải là thương hiệu cho ra đời những dòng sản phẩm theo từng phân khúc phù hợp. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu đều phát triển các sản phẩm của mình dựa trên tiêu chí này. Chính sự phát triểu theo hướng hiện đại này giúp người dùng dễ dàng tìm mua được các loại laptop phù hợp.

Đa số các dòng laptop sẽ được chia theo nhu cầu sử dụng, nhất là về phương diện nghề nghiệp: laptop sinh viên, laptop văn phòng, laptop cho Game thủ, ….

Sinh viên nên mua laptop sinh viên theo phân khúc mà các nhà sản xuất là đã phân loại sẵn cho bạn. Chính vì đã được phân loại, dòng laptop trang bị những tác vụ hoàn toàn phù hợp với các bạn sinh viên.

Nên mua laptop sinh viên hiệu nào phù hợp với bản thân người dùng

Bạn cũng đừng quá lo lắng khi không biết laptop sinh viên loại nào tốt. Các thương hiệu có chia sẵn phân khúc cho người dùng là lựa chọn tối ưu cho các bạn sinh viên cần mua laptop. Việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn giá tiền phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, đa số các dòng laptop này có giá cả rất phải chăng nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Các bạn sinh viên trong các ngành như thiết kế hay công nghệ thông tin cũng có thể tham khảo thêm các dòng laptop thuộc các phân khúc cao hơn. Với dân thiết kế, kiến trúc nên chú ý đến các dòng laptop 2 trong 1 (có thể tháo lắp bàn phím và tích hợp cảm ứng bằng bút thông minh). Mọi tác vụ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào công cụ hộ trợ đắc lực này.

Khi mua laptop sinh viên, bạn cũng cần lưu ý đến chế độ chăm sóc khách hàng. Những thương hiệu được tin dùng là những thương hiệu có chính sách hậu mãi tốt.

Với các thiết bị điện tử nói chung và laptop sinh viên nói riêng, chế độ bảo hành tốt nhất phải ít nhất 1 năm.

Tổng kết

Tóm lại, trên đây là những chiếc laptop sinh viên giá rẻ với các thương hiệu khác nhau. Mong rằng các bạn sẽ tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Để biết thêm các sản phẩm tương tự, hãy truy cập trang của Acer tại đây.

>>> Xem thêm laptop sinh viên loại nào tốt tại đây