Laptop là một sản phẩm công nghệ cao, đặc biệt là một chiếc laptop pin lâu giá rẻ. Vừa giúp người dùng tăng hiệu suất làm việc vừa tiết tiệm chi phí. Tuy nhiên việc chọn mua laptop như thế nào mới là quan trọng.

Những sai lầm khi chọn mua laptop của người dùng hiện nay

1. Xem thường laptop giá rẻ

Đây là một quan điểm chung của rất nhiều người dùng hàng công nghệ. Bởi họ nghĩ rằng “tiền nào của nấy”, vì vậy sẽ không thể tồn tại song song một sản phẩm vừa tốt vừa rẻ. Điều này có thể đúng trong một vài trường hợp nhưng không thể áp dụng cho tất cả. Bởi hiện nay một số thương hiệu laptop cho ra đời nhiều sản phẩm laptop pin lâu giá rẻ vẫn đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng.

>> Xem thêm các sản phẩm laptop giá rẻ

2. Không chú ý đến thời lượng pin

Thời lượng pin là một yếu tố quan trọng trong máy nhưng nhiều người lại không để ý. Với một chiếc máy có nhiều chức năng thì sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin đồng nghĩ với thời lượng pin của máy sẽ ngắn. Vì vậy để chọn một chiếc laptop đáp ứng cho bất kỳ nhu cầu nào của bạn, từ học tập, làm việc hay giải trí đều cần đến một thời lượng pin lâu hay còn gọi là laptop pin trâu. Bạn cũng có thể chọn mua một sản phẩm laptop giá rẻ pin trâu để vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng hiệu suất làm việc. 

>> Gợi ý một số sản phẩm laptop giá rẻ pin trâu

3. Quá chú trọng về cấu hình của máy

laptop giá rẻ pin trâu

Mỗi khi quyết định mua một chiếc laptop mỏng nhẹ pin trâu chúng ta đều nhận được lời khuyên nên chọn một chiếc laptop cấu hình mạnh. Điều này không có gì sai, tuy nhiên việc chúng ta quá chú trọng vào cấu hình máy sẽ giới hạn sự lựa chọn của bạn vào những sản phẩm có giá rất cao. 

Bên cạnh đó cấu hình của một chiếc laptop có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, từ học tập đơn giản đến làm các công việc đòi hỏi kỹ thuật cao hoặc chơi game. Vì vậy nếu bạn không có nhu cầu thì nên chọn cho mình một chiếc laptop có cấu hình vừa phải để vừa có thể giải quyết nhu cầu sử dụng vừa giúp tiết kiệm chi phí.

4. Không quan tâm đến kích thước và trọng lượng máy

laptop giá rẻ pin trâu

Và chi tiết tiếp theo thường bị lãng quên đó là kích thước và trọng lượng máy. Bạn quên rằng mình phải mang vác một chiếc laptop nặng như thế nào rồi sao? Đừng để nổi ám ảnh đó theo đuổi bạn. Thay vào đó hãy chọn một chiếc laptop có kích thước tương đối nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn để giảm bớt “gánh nặng” khi phải mang chiếc laptop theo bên mình.

Ngày xưa thì những chiếc laptop siêu mỏng thường là dòng sản phẩm cao cấp, đắt tiền. tuy nhiên hiện nay có rất nhiều sản phẩm siêu mỏng siêu nhẹ và một mức giá cũng mỏng không kém. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như túi tiền của mình.

5. Bị hớp hồn bởi card đồ họa rời

laptop giá rẻ pin trâu

Nhiều người cho rằng card đồ họa rời sẽ tốt hơn đồ họa tích hợp vì vậy khi chọn mua lpatop sẽ chú ý đến chi tiết có card đồ họa rời hay không. Tuy nhiên điều này không hẳn lúc nào cũng đúng.

Nhiều bạn chỉ thích card đồ họa rời dù không có nhu cầu sử dụng đến. Tuy nhiên, nếu không sử dụng laptop để chơi game hay thiết kế đồ họa, thì đồ họa được tích hợp sẵn trong CPU đã là quá đủ. Card đồ họa rời chỉ khiến laptop của bạn nặng hơn, tỏa nhiều nhiệt hơn và hao pin hơn và tốn nhiều chi phí hơn so với đồ họa tích hợp.

Ngoài ra vẫn có một số sai lầm về đánh giá sức mạnh của card đồ họa theo dung lượng bộ nhớ. Nhiều người ngộ nhận card đồ họa càng nhiều dung lượng thì càng mạnh. Trên thực tế GPU mới là nhân tố quyết định, ví dụ như HD 6470M, Geforce 520M…Do đó các bạn hãy tham khảo thật kĩ trước khi quyết định mua. Và khi mua laptop có card đồ họa rời chúng ta nên chú ý chọn dòng máy có thời lượng pin trâu để có thể đáp ứng được các tính năng của máy.

Kết luận

Nếu bạn chọn mua laptop pin lâu giá rẻ hãy nhớ thật kỹ những điều này để vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vừa có thể tăng hiệu suất làm việc của chúng ta.

Để xem thêm các sản phẩm tương tự, hãy triuy cập trang của Acer tại đây.